Bẫy Dầu Điều Hòa: Khám Phá Và Hướng Dẫn Sử Dụng Đúng Cách

Bài đang theo dõi bài Bẫy dầu điều hòa là gì? Cách bẫy dầu cho điều hòa đúng trong chuyên mục kinh nghiệm sử dụng điều hòa của SuaChuaDieuHoa24h.com, hi vọng có nhiều kiến thức hữu ích cho bạn!

Chúng tôi là trung tâm ThoDienLanh24h chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện lạnh điện máy trong gia đình cơ quan xí nghiệp, giúp cuộc sống đảm bảo và yên tâm hơn mỗi ngày. Hãy liên hệ khi bạn cần phục vụ!

Bẫy dầu điều hòa đóng vai trò quan trọng trong cơ chế hoạt động của điều hòa. Tuy nhiên, nhiều người không biết đến bộ phận này cũng như tại sao cần lắp bẫy dầu cho điều hòa. Nếu bạn cũng đang có thắc mắc này thì hãy theo dõi bài viết sau đây để nắm rõ hơn nhé!

1. Bẫy dầu trên điều hòa là gì? Nguyên lý hoạt động như thế nào?

Bẫy dầu của máy điều hòa là một đoạn ống đồng có dạng 2 chữ U nối tiếp nhau hoặc 2 chữ U ngược nhau. Thông thường, bẫy dầu được đặt tại đường gas để không cho dầu theo khí gas về dàn lạnh, qua đó, nâng cao khả năng trao đổi nhiệt và hạn chế được tình trạng hư hỏng dàn lạnh hiệu quả.

Bẫy dầu của máy điều hòa hoạt động theo nguyên lý sau:

Khi chất lạnh đi qua dàn lạnh, tại vị trí đặt bẫy dầu, phần dầu được tách ra từ chất lạnh sẽ bị giữ lại. Lúc này, áp suất tại bẫy dầu và máy nén chênh lệch nhau, tạo điều kiện tốt để máy nén hút lượng dầu trở về.

bẫy dầu điều hòa 1

Bẫy dầu là đoạn ống đồng giúp giữ lại lượng dầu trong chất lạnh và thu hồi về máy nén.

2. Lý do nên sử dụng bẫy dầu điều hòa

Lắp đặt bẫy dầu cho điều hòa giúp quá trình hồi dầu về máy nén diễn ra tốt hơn, đảm bảo máy nén đủ dầu để hoạt động ổn định, tăng tuổi thọ cho thiết bị. Ngoài ra, việc sử dụng bẫy dầu giúp lượng dầu trong máy nén được giữ lại, từ đó mang đến hiệu suất làm lạnh tốt hơn cho thiết bị.

3. Cách làm bẫy dầu cho máy điều hòa đúng kỹ thuật

Để lắp bẫy dầu trên điều hòa, bạn có thể tham khảo các bước thực hiện dưới đây:

Bước 1: Uốn ống gas (ống to) thành hình chữ U ngược (hay còn gọi là hình cổ vịt) sao cho cao hơn cục nóng điều hòa.

bẫy dầu điều hòa 2

Uốn đoạn ống đồng giữa dàn nóng và dàn lạnh thành hình chữ U ngược để làm bẫy dầu.

Bước 2: Kiểm tra xem chiều dài ống đã vừa hay chưa. Nếu đã vừa, thực hiện loe ống cho khớp với nhau.

Bước 3: Cuối cùng, lắp đặt ống gas vào đầu hồi của cục nóng.

Lưu ý: Việc lắp bẫy dầu cho máy điều hòa không đơn giản, yêu cầu chuyên môn và kỹ thuật cao. Vì thế, bạn nên liên lạc với trung tâm điện lạnh uy tín để đảm bảo chất lượng và an toàn trong quá trình thực hiện.

bẫy dầu điều hòa 3

Liên lạc với các trung tâm điện lạnh uy tín để lắp bẫy dầu điều hòa an toàn, hiệu quả. 

4. Một số lưu ý khi lắp đặt bẫy dầu cho máy điều hòa

Để lắp đặt bẫy dầu cho điều hòa đạt hiệu quả như mong muốn, bạn nên lưu ý một vài điều sau đây:

         + Lắp thêm ống đồng cho đường dẫn: Để đường ống thu hồi dầu tốt hơn, trong quá trình lắp đặt bạn cần phải thêm ít nhất 1m ống đồng.

         + Đảm bảo lượng dầu bôi trơn vừa đủ: Dầu dễ bị tổn thất do áp lực từ môi chất lạnh, từ đó gây ra hư hỏng cho máy nén. Vì vậy, bạn cần bổ sung dầu thường xuyên để duy trì hoạt động của thiết bị.

         + Ưu tiên lắp đường ống nhỏ, ngắn: Nếu lắp đường ống nhỏ, ngắn thì dầu sẽ hồi về máy nén trong một thời gian ngắn, ngưng đọng ít và không cần phải bổ sung dầu thường xuyên.

Với thông tin được SuaChuaDieuHoa24h chia sẻ trong bài viết, hy vọng giúp bạn hiểu rõ hơn về bẫy dầu điều hòa và cách lắp đặt. Ngoài ra, đừng quên theo dõi chuyên mục Kinh nghiệm mua sắm để “bỏ túi” thêm kiến thức hữu ích khác, bạn nhé!

>>Xem thêm: Máy nén điều hòa là gì? Chức năng và các loại phổ biến

Tóm lại:

Như vậy bạn vừa đọc xong bài viết nội dung liên quan Bẫy dầu điều hòa là gì? Cách bẫy dầu cho điều hòa đúng của SuaChuaDieuHoa24h. Bài viết được nhóm biên tập viên chúng tôi tham khảo từ nhiều đơn vị uy tín như báo Vnxprees, DanTri, VietNamNet DienMayChoLon, TinhTe, Youtube và nhiều đơn vị khác.

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích vui lòng chia sẻ cho mọi người cảm ơn!