Cách khắc phục máy lạnh bị tắt sau chạy một lúc

Bài đang theo dõi bài Tại sao cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt? Cách khắc phục hiệu quả trong chuyên mục kinh nghiệm sử dụng điều hòa của SuaChuaDieuHoa24h.com, hi vọng có nhiều kiến thức hữu ích cho bạn!

Chúng tôi là trung tâm ThoDienLanh24h chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện lạnh điện máy trong gia đình cơ quan xí nghiệp, giúp cuộc sống đảm bảo và yên tâm hơn mỗi ngày. Hãy liên hệ khi bạn cần phục vụ!

Cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt không những ảnh hưởng đến quá trình làm mát còn gây hao tốn điện năng. Vậy bạn đã biết nguyên nhân của lỗi này là do đâu và phải khắc phục như thế nào chưa? Nếu chưa, hãy để Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn tìm ra các câu trả lời qua bài viết sau đây, mời bạn tham khảo.

Tại sao cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt? Cách khắc phục hiệu quả

Tại sao cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt? Cách khắc phục hiệu quả

1. Nguyên nhân cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không

Dưới đây là một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng cục nóng điều hòa lúc chạy lúc không. Tham khảo để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

1.1. Tụ điện bị hỏng

Tụ điện có tác dụng khởi động máy nén điều hòa. Do vậy, hoạt động của cục nóng nào cũng cần đến sự hỗ trợ của tụ điện, máy được khởi động dễ dàng hơn. Khi linh kiện này bị hỏng, máy sẽ hoạt động không ổn định, chập chờn gây nên hiện tượng cục nóng chạy rồi lại tắt.

Tụ điện điều hòa

Tụ điện điều hòa

1.2. Cục nóng quá nóng

Nhiệt độ cục nóng quá cao cũng là một trong những nguyên nhân làm cho máy hoạt động không ổn định. Khi phát hiện cục nóng có mức nhiệt vượt quá phạm vi cho phép, mạch điều khiển sẽ ngắt mọi hoạt động để bảo vệ block máy.

1.3. Điều hòa bám nhiều bụi bẩn

Điều hòa bám nhiều bụi bẩn có thể gây tắc lỗ thông gió, gây giảm hiệu suất làm lạnh và làm tăng áp suất bên trong hệ thống. Điều này có thể dẫn đến quá tải cho máy nén và làm cho cục nóng chạy quá nóng. Vì vậy, nếu điều hòa của bạn bị bám nhiều bụi bẩn, nó có thể gây ra các vấn đề và khiến cục nóng hoạt động không ổn định.

1.4. Điều hòa bị thiếu, hết gas

Khi lượng gas trong hệ thống không đủ, máy nén sẽ hoạt động liên tục mà không tạo ra đủ áp suất để làm lạnh không khí. Trong quá trình này, cục nóng sẽ không được tản nhiệt đúng cách và có thể bị nóng quá mức. Do đó, có thể dẫn đến hiện tượng cục nóng bị quá tải và ngừng hoạt động, gây hư hỏng và giảm tuổi thọ của điều hòa.

1.5. Block điều hòa bị cháy

Block bị cháy có thể làm giảm khả năng thông gió của hệ thống và gây ra áp lực lớn trong ống dẫn khí. Điều này dẫn đến việc làm tăng áp suất trong hệ thống và làm cho cục nóng hoạt động không ổn định. Ngoài ra, block bị cháy còn có thể làm giảm hiệu suất làm lạnh và làm tăng chi phí sử dụng điện năng. Do đó, khi phát hiện block điều hòa bị cháy, bạn nên sớm thay thế để đảm bảo hoạt động ổn định của hệ thống và tiết kiệm chi phí sử dụng điện năng.

Block điều hòa

Block điều hòa

>>Xem thêm: Tại sao máy lạnh không hoạt động? Nguyên nhân và cách xử lý nhanh

2. Cách khắc phục tình trạng cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt

2.1. Cách khắc phục lỗi tụ điện bị hỏng

Khi tụ điện điều hòa bị hỏng, cần phải tiến hành thay mới bộ phần này. Trong quá trình thực hiện cần lưu ý, chọn đúng loại tụ điện cũ trước đó máy sử dụng để đảm bảo được sự đồng bộ.

Lưu ý: Để đảm bảo an toàn, bạn nên liên lạc với thợ sửa uy tín để nhận được sự hỗ trợ đúng cách.

2.2. Cách khắc phục cục nóng quá nóng

Để hạn chế tình trạng này diễn ra, cần chọn đặt cục nóng ở vị trí tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Khoảng cách từ mặt sau của cục nóng đến bức tường tối thiểu là 10cm, từ mặt trước đến vật cản tối thiểu là 70cm.

Chọn vị trí thoáng mát để đặt cục nóng

Chọn vị trí thoáng mát để đặt cục nóng

2.3. Cách khắc phục điều hòa bám nhiều bụi bẩn

Để tránh tình trạng này, bạn nên thường xuyên vệ sinh và bảo trì điều hòa để đảm bảo hoạt động tốt. Tùy vào tần suất sử dụng điều hòa mà có thời gian vệ sinh định kỳ riêng.

Vệ sinh điều hòa định kỳ

Vệ sinh điều hòa định kỳ

>>Xem thêm: Các bước đơn giản tự vệ sinh máy lạnh tại nhà trước đỉnh điểm mùa nóng

2.4. Cách khắc phục lỗi điều hòa hết gas, block bị hỏng

Các lỗi này khá phức tạp, để kiểm tra và sửa chữa đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao. Do vậy, bạn nên liên lạc với trung tâm bảo dưỡng điều hòa uy tín để được hỗ trợ kịp thời và đúng cách.

Liên lạc với trung tâm sửa chữa uy tín để nhận được sự hỗ trợ an toàn

Liên lạc với trung tâm sửa chữa uy tín để nhận được sự hỗ trợ an toàn

Bài viết trên đưa ra các nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục tình trạng cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt. Hy vọng bạn có thể bình tĩnh và sửa chữa kịp thời cho thiết bị ở nhà.

Tham khảo thêm các dòng máy lạnh đang bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Tóm lại:

Như vậy bạn vừa đọc xong bài viết nội dung liên quan Tại sao cục nóng điều hòa chạy một lúc rồi tắt? Cách khắc phục hiệu quả của SuaChuaDieuHoa24h. Bài viết được nhóm biên tập viên chúng tôi tham khảo từ nhiều đơn vị uy tín như báo Vnxprees, DanTri, VietNamNet DienMayChoLon, TinhTe, Youtube và nhiều đơn vị khác.

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích vui lòng chia sẻ cho mọi người cảm ơn!