Cách sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic đúng cách

Đây là bài viết trong chuyên mục kinh nghiệm sử dụng các thiết bị điện lạnh điện máy trong gia đình của blog SuaChuaDieuHoa24h.com, hi vọng có nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

Chúng tôi là ThoDienLanh24h đơn chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện lạnh điện máy trong gia đình với chất lượng tốt nhất giá thành cạnh tranh bảo hành chu đáo. Mời bạn liên hệ hotline để được tư vấn phục vụ tại nhà!

Điều hòa Panasonic là một thiết bị làm mát cực kỳ tiện lợi, tuy vậy việc sử dụng điều khiển của chúng lại dễ gây ra nhiều nhầm lẫn cho người dùng. Bởi các loại remote máy lạnh thường gồm rất nhiều nút bấm với các chức năng khác nhau. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng trên, đừng bỏ lỡ bài viết sau của blog của chúng tôi để biết cách sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic một cách chính xác nhất nhé!

 • Quạt trần chính hãng, giá tốt
 • Quạt treo tường chất lượng, uy tín
 • Quạt điều hòa thông minh, đa năng
 • Quạt đeo cổ không cánh, tích điện, làm mát 360 độ, dễ dàng di chuyển

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic model cũ 

Điều khiển điều hòa Panasonic model cũ thường bao gồm những phím cơ bản như: bật/tắt, điều chỉnh nhiệt độ, chỉnh hướng gió, và một vài tính năng đơn giản khác. Để sử dụng remote điều hòa Panasonic bản cũ, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

Cách bật/tắt 

Bạn nhấn nút ON/OFF màu cam ở chính giữa của điều khiển để tiến hành bật/tắt điều hòa. Lúc này sẽ có hai trường hợp:

 • Khi điều hòa đang ở trạng thái tắt, nhấn nút ON/OFF sẽ thấy tín hiệu đèn Power sáng lên.
 • Khi điều hòa đang vận hành, bạn nhấn nút ON/OFF máy sẽ chuyển về trạng thái nghỉ.

Cách vệ sinh máy lạnh tại nhà nhanh chóng, đơn giản

Nút ON/OFF màu cam trên thân remote dùng để bật/tắt điều hòa
Nút ON/OFF màu cam trên thân remote dùng để bật/tắt điều hòa (Nguồn: Internet)

Cài đặt các chế độ 

Để điều khiển điều hòa Panasonic theo từng chế độ, bạn nhấn nút MODE ở phía góc trái của điều khiển. Khi đó, màn hình sẽ hiển thị các chế độ tùy chỉnh như sau:

 • AUTO: là chế độ tự động giúp máy lạnh tự điều chỉnh nhiệt độ trong phòng về trạng thái ổn định, khoảng từ 23-25 độ C.
 • DRY: là chế độ hút ẩm giúp độ ẩm không khí ở mức phù hợp và điều chỉnh nhiệt độ máy lạnh không thấp hơn nhiệt độ phòng.
 • COOL: là chế độ làm mát đơn thuần dùng để tăng/giảm nhiệt độ của điều hòa.
 • HEAT: là chế độ làm nóng của máy lạnh.
 • FAN: đây là chế độ quạt gió, giúp tăng khả năng làm mát của điều hòa.
 • E-ion/lonier: là chức năng tạo khí lọc ion để giúp loại bỏ vi khuẩn và mang lại luồng không khí tươi mát, trong lành.
 • POWERFUL: dùng để làm lạnh nhanh hơn tốc độ làm lạnh thông thường của điều hòa.
 • QUIET: giúp làm giảm tiếng ồn động cơ của điều hòa khi hoạt động. Nếu muốn tắt chế độ này, bạn có thể ấn 3 lần để hủy.
Máy lạnh Panasonic có rất nhiều chế độ tùy chỉnh
Máy lạnh Panasonic có rất nhiều chế độ tùy chỉnh (Nguồn: Internet)

Tất tần tật thông tin về bảo hành điều hòa Panasonic

Cài đặt nhiệt độ 

Tất cả các dòng điều hòa của Panasonic đều có khoảng nhiệt độ từ 16-30 độ C, để điều chỉnh mức nhiệt độ tùy ý bạn cần chú ý đến mục TEMP trên remote. Sau đó bạn lần lượt nhấn vào các biểu tượng mũi tên lên ▲ để tăng hoặc mũi tên xuống ▼ để giảm nhiệt độ.

Bạn cũng có thể đổi đơn vị nhiệt độ từ F sang C tại nút Timer, nhấn giữ khoảng 10s để remote tự động đổi chế độ. Điều này sẽ giúp bạn dễ theo dõi nhiệt độ thực tế và điều chỉnh khi thích hợp.

Hướng dẫn cách nạp gas máy lạnh đúng cách, cực dễ

Cài đặt chế độ quạt

Tùy chỉnh chế độ quạt cũng là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm khi tìm hiểu về cách sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic. Chế độ này giúp máy lạnh gia tăng khả năng làm mát và thời gian lạnh cũng diễn ra nhanh hơn. Bạn có thể điều chỉnh tốc độ quạt nhanh/chậm/vừa phải khi sử dụng nút FAN SPEED.

 • 1 lần nhấn: tốc độ gió ở trạng thái thấp, mức gió vừa phải và tốc độ làm mát khá thấp.
 • 2 lần nhấn: tốc độ gió trung bình, khả năng làm mát nhanh hơn và ở mức độ bình thường.
 • 3 lần nhấn: chế độ quạt ở mức cao nhất, làm lạnh nhanh và hạ nhiệt độ sâu.
 • 4 lần nhấn: điều hòa tự động chuyển về trạng thái AUTO FAN.

Tham khảo:

 • Điều hoà Panasonic 9000 – Đa chức năng, thiết kế hiện đại
 • Điều hoà Panasonic 12000 1 chiều – Thiết bị làm lạnh đa chức năng
Điều chỉnh chế độ quạt trên remote phiên bản cũ
Điều chỉnh chế độ quạt trên remote phiên bản cũ (Nguồn: Internet)

Điều chỉnh hướng gió 

Việc điều chỉnh luồng gió đi đúng hướng sẽ giúp hơi lạnh đến đúng nơi bạn muốn. Bạn chỉ cần nhấn nút AIR SWING để khởi động chế độ, khi hướng gió đến vị trí bạn mong muốn thì nhấn AIR SWING lần nữa cố định cánh quạt của điều hòa.

Cách hẹn giờ 

Khi sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic, người dùng cũng quan tâm đến chế độ hẹn giờ nhằm giúp điều chỉnh thời gian tắt/bật máy lạnh theo ý muốn. Chế độ này cũng giúp tiết kiệm điện tối đa vì máy lạnh chỉ vận hành trong khoảng thời gian nhất định và được ngắt nguồn khi không cần thiết.

Sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic, Samsung, Daikin

Cách bật/tắt chế độ hẹn giờ trên điều khiển model cũ
Cách bật/tắt chế độ hẹn giờ trên điều khiển model cũ (Nguồn: Internet)

Trên điều khiển model cũ, bạn ấn nút TIMER ON ở phía góc trái bên dưới của remote. Sau đó bạn lần lượt nhấn nút mũi tên lên/xuống để chọn giờ bật/tắt phù hợp, sau đó nhấn lại nút TIMER ON là hoàn thành. Nếu muốn tắt chế độ hẹn giờ, bạn chỉ cần nhấn nút CANCEL để hủy.

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic model mới (điều hòa Panasonic Inverter)

Ngoài phiên bản remote cũ, điều khiển điều hòa Panasonic hiện nay đã cho ra mắt model mới cho phiên bản Inverter tiết kiệm điện. Chiếc remote này cũng có các chức năng tương tự với dòng cũ nhưng sẽ được tích hợp thêm một số tính năng mới. Để sử dụng điều khiển đúng cách, bạn cần chú ý đến một vài điểm sau đây:

Chỉnh tốc độ quạt 

Khi điều chỉnh tốc độ quạt bằng điều khiển điều hòa Panasonic bản mới, bạn cũng sử dụng nút FAN SPEED để thực hiện. Bạn có thể ấn nút nhiều lần để tăng tốc độ gió của điều hòa hoặc chuyển về chế độ AUTO để động cơ tự điều chỉnh theo nhiệt độ chung của phòng.

Điều chỉnh tốc độ quạt ở điều khiển mới sử dụng nút FAN SPEED
Điều chỉnh tốc độ quạt ở điều khiển mới sử dụng nút FAN SPEED (Nguồn: Internet)

Điều chỉnh hướng gió

Tương tự như với điều khiển cũ, để điều chỉnh hướng gió của điều hòa theo ý muốn bạn sẽ cần nhấn nút AIR SWING và chờ đến khi luồng gió quay đến đúng nơi và ấn lại nút này một lần nữa. Chế độ điều chỉnh gió cũng có mức AUTO để hơi lạnh của điều hòa được tỏa đều khắp phòng.

Kích hoạt công nghệ Nanoe-G

Khác với điều khiển điều hòa Panasonic phiên bản cũ, model mới Inverter đã được hãng thay thế chế độ E-ion/lonier bằng công nghệ Nanoe-G. Đây là một bộ lọc thế hệ mới giúp tăng khả năng lọc sạch không khí khỏi bụi mịn hoặc các loại vi khuẩn để bảo vệ sức khỏe của người dùng một cách tối ưu.

Công nghệ lọc khí thế hệ mới Nanoe-G
Công nghệ lọc khí thế hệ mới Nanoe-G (Nguồn: Internet)

Để vận hành chế độ này, bạn chỉ việc nhấn nút Nanoe-G có trên remote là xong. Điều đặc biệt của công nghệ lọc không khí Nanoe-G là chúng vẫn hoạt động kể cả khi máy lạnh đã tắt, nếu xảy ra cúp điện thì chế độ Nanoe-G sẽ được khởi động ngay lập tức sau khi có điện.

Làm lạnh nhanh Powerful

Chế độ làm lạnh nhanh Powerful trên chiếc remote máy lạnh model mới đã được thể hiện cụ thể bằng nút bấm thay vì gộp chung vào nút mode như ở phiên bản cũ. Điều này giúp cho người dùng dễ dàng thao tác hơn khi sử dụng điều hòa.

Chỉ cần ấn nút POWERFUL/QUIET là bạn đã kích hoạt thành công chế độ làm lạnh nhanh của điều hòa. Khi cần tắt chức năng này, bạn nhấn giữ lại nút POWERFUL/QUIET đến khi màn hình tắt hẳn dòng chữ “Powerful”.

Khởi động chế độ làm lạnh nhanh bằng nút POWERFUL trên remote
Khởi động chế độ làm lạnh nhanh bằng nút POWERFUL trên remote (Nguồn: Internet)

Chế độ yên tĩnh

Với các dòng máy lạnh thế hệ mới, chế độ yên tĩnh sẽ giúp giảm tiếng ồn của động cơ điều hòa khi hoạt động một cách tối ưu hơn. Việc này sẽ hạn chế làm phiền đến giấc ngủ của bạn và đem đến một không gian yên tĩnh lý tưởng.

điều khiển điều hòa Panasonic mới, chế độ yên tĩnh sẽ được tích hợp với chế độ làm lạnh nhanh kể trên. Do đó, bạn sẽ cần ấn lại nút POWERFUL/QUIET để khởi động chức năng này trên máy lạnh.

Chế độ ngủ

Đây là chế độ chỉ có trên các dòng điều hòa inverter sử dụng remote mới của Panasonic, dùng trong thời gian đi ngủ để đem lại một không gian thoải mái và nhiệt độ ổn định. Bạn chỉ cần nhấn nút SLEEP trên remote liên tục để chọn các mức từ 0.5,1,2,3,4,5,… Khoảng thời gian này sẽ tùy thuộc vào nhu cầu và độ dài giấc ngủ của mỗi người.

Chế độ SLEEP trên điều khiển điều hòa Panasonic mới
Chế độ SLEEP trên remote điều hòa Panasonic mới (Nguồn: Internet)

>> Tham khảo thêm:

 • Máy lạnh 2hp (2 ngựa) Samsung, Panasonic tiết kiệm điện
 • Điều hòa 12000 1 chiều Panasonic, Casper Inverter tiết kiệm điện
 • Máy lạnh 1hp Inverter Daikin, Casper, Reetech, Toshiba chính hãng

Cách reset điều khiển điều hòa Panasonic

Trong nhiều trường hợp, điều khiển máy lạnh xảy ra lỗi hoặc không thể cài đặt các chế độ thì thì cách nhanh nhất là khởi động lại remote. Dưới đây là các bước để reset điều khiển điều hòa Panasonic:

 • Bước 1: Dùng một vật nhọn nhỏ bằng que tăm nhấn giữ nút RESET ở góc phải bên dưới remote đến khi các thông số trên màn hình về lại chế độ ban đầu.
 • Bước 2: Tắt điều hòa bằng nút ON/OFF trên remote.
 • Bước 3: Ngắt cầu dao (aptomat) của điều hòa và chờ từ 5-10p sau đó bật lại.
 • Bước 4: Nhấn nút ON/OFF để bật điều hòa và cài đặt lại các chế độ như mong muốn.

Trên đây là các hướng dẫn chi tiết nhất về cách sử dụng điều khiển điều hòa Panasonic cũ và mới. Hy vọng bạn đã biết thêm nhiều thông tin hữu ích và thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, nếu bạn cũng đang tìm mua các dòng máy lạnh Panasonic Inverter thế hệ mới với giá ưu đãi thì đừng ngần ngại ghé ngay website của blog của chúng tôi nhé!

 

 • Hướng dẫn cách nạp gas máy lạnh đúng cách, cực dễ
 • Hướng dẫn cách khắc phục máy lạnh bị chảy nước
 • Nguyên nhân máy lạnh không lạnh và cách khắc phục hiệu quả

Tóm lại:

Như vậy bạn vừa đọc xong bài viết . Nếu thấy thông tin hữu ích vui lòng chia sẻ cho mọi người. Đừng quên khi bạn cần dịch vụ sửa chữa điện lạnh điện máy hãy liên hệ với trung tâm ThoDienLanh24h. Cảm ơn!