Chấm dứt vấn đề chớp đèn vàng trên máy lạnh Sharp

Bài đang theo dõi bài Máy lạnh Sharp chớp đèn vàng – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả trong chuyên mục kinh nghiệm sử dụng điều hòa của SuaChuaDieuHoa24h.com, hi vọng có nhiều kiến thức hữu ích cho bạn!

Chúng tôi là trung tâm ThoDienLanh24h chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện lạnh điện máy trong gia đình cơ quan xí nghiệp, giúp cuộc sống đảm bảo và yên tâm hơn mỗi ngày. Hãy liên hệ khi bạn cần phục vụ!

Máy lạnh Sharp sử dụng một thời gian sử dụng khó tránh khỏi tình trạng máy bị hư hỏng và báo lỗi bằng cách chớp đèn vàng liên tục. Vậy khi gặp trường hợp này ta cần làm gì? Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn sẽ giúp bạn đưa ra phương hướng giải quyết tình trạng trên qua bài viết sau đây, mời bạn cùng tham khảo.

Máy lạnh Sharp chớp đèn vàng - Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Máy lạnh Sharp chớp đèn vàng – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

1. Công dụng của đèn trên máy lạnh

Các sản phẩm máy lạnh trên thị trường hiện nay hầu như đều được hãng trang bị đèn báo. Đèn báo có tác dụng cho bạn biết được tình trạng hoạt động, bật/tắt của máy. Không những vậy, đèn này còn có tác dụng thông báo máy đang không ổn định bằng cách nhấp nháy báo lỗi liên tục.

Đèn giúp kiểm soát máy được tốt hơn

Đèn giúp kiểm soát máy được tốt hơn

2. Cách tra mã lỗi máy lạnh Sharp

Khi đèn vàng trên máy lạnh Sharp nhấp nháy báo lỗi, bạn có thể tham khảo các bước thực hiện dưới đây để xác định chính xác lỗi mà máy đang gặp phải là gì.

Bước 1: Trên dàn lạnh của máy, nhấn giữ nút AUX khoảng 5 giây.

Bước 2: Chờ một lúc, máy sẽ hiển thị mã lỗi lên.

Lưu ý: Một số dòng máy sẽ không có nút AUX để thực hiện test mã lỗi. Lúc này, việc kiểm tra và phát hiện mã lỗi nên được thực hiện bởi chuyên gia để đảm bảo không phát sinh vấn đề khác nặng hơn cho máy.

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách kiểm tra mã lỗi máy lạnh Sharp Inverter chi tiết, chính xác

3. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi chớp đèn vàng máy lạnh Sharp

Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục lỗi khi máy lạnh Sharp nhấp nháy đèn vàng báo lỗi.

3.1. Quạt dàn lạnh bị hỏng

Quạt dàn lạnh không hoạt động là nguyên nhân thường gặp khiến máy lạnh chớp đèn vàng báo lỗi.

Nguyên nhân: Quạt dàn lạnh không hoạt động có thể do tụ điện bị hỏng, dây nguồn hay mối nối bị đứt.

Dây nguồn bị đứt

Dây nguồn bị đứt

Cách khắc phục:

+ Dùng tua vít để tháo mặt nạ máy lạnh ra để thấy được mạch điều khiển bên trong. Quan sát xem dây nguồn từ mạch điều khiển đến mô tơ quạt có bị đứt không. Nếu dây bị đứt, bạn cần nối lại sao cho không lệch màu các dây sẽ khắc phục được lỗi này.

+ Nếu dây nối vẫn bình thường, lúc này bạn cần dùng đồng hồ vạn năng để kiểm tra mô tơ quạt còn hoạt động không. Nếu mô tơ quạt đã bị hỏng, cần thực hiện thay mô tơ mới cho máy lạnh.

Dùng đồng hồ vạn năng kiểm tra

Dùng đồng hồ vạn năng kiểm tra

Lưu ý: Quá trình kiểm tra và sửa chữa lỗi quạt dàn lạnh khá phức tạp và đòi hỏi kỹ thuật cao. Do vậy, khi gặp phải tình trạng này, bạn nên liên lạc với thợ sửa chữa máy lạnh uy tín để được hỗ trợ đúng cách và an toàn.

3.2. Máy lạnh thiếu gas

Khi máy lạnh không đủ gas, hiệu suất làm lạnh của máy giảm xuống. Lúc này, máy sẽ báo hiệu bằng cách nhấp nháy đèn vàng.

Nguyên nhân: Máy lạnh gặp tình trạng thiếu hoặc hết gas có thể do các nguyên nhân sau:

+ Quá trình lắp đặt đường ống sai kỹ thuật, các mối hàn, mối nối bị thủng, vỡ.

+ Máy lạnh sử dụng lâu ngày, ống đồng bị ăn mòn.

Đường ống gas máy lạnh bị thủng

Đường ống gas máy lạnh bị thủng

Cách khắc phục:

+ Kiểm tra lại đường ống đồng, tìm ra các điểm bị rò rỉ.

+ Hàn lại các điểm bị rò rỉ phát hiện được.

+ Nếu đường ống có quá nhiều chỗ bị rò rỉ, nên thay ống mới.

+ Dùng đồng hồ vạn năng đo lượng gas cần nạp lại và tiến hành nạp gas cho máy.

+ Dùng máy hút chân không để kiểm tra đường ống một lần nữa để đảm bảo đường ống kín, không còn hiện tượng rò rỉ nữa.

Tiến hành nạp lại gas cho máy lạnh

Tiến hành nạp lại gas cho máy lạnh

Lưu ý:

+ Gas được nạp mới phải trùng với loại gas mà máy lạnh đang sử dụng.

+ Không nên tiến hành nạp gas lỏng với số lượng lớn, liên tục vào máy lạnh. Việc này sẽ làm cho máy giảm tuổi thọ nhanh.

+ Do vậy, để đảm bảo an toàn cho bản thân và chất lượng của máy, bạn nên liên lạc với trung tâm bảo dưỡng máy lạnh uy tín để được hỗ trợ về việc kiểm tra và nạp gas cho máy lạnh.

>>Xem thêm: Ống đồng máy lạnh là gì và chức năng?

3.3. Máy lạnh bám nhiều bụi bẩn

Một trong những nguyên nhân khác làm máy lạnh không hoạt động ổn định là do bụi bẩn bám nhiều vào dàn lạnh cũng như dàn nóng.

Máy lạnh bám nhiều bụi bẩn

Máy lạnh bám nhiều bụi bẩn

Bên cạnh việc máy hoạt động không được hiệu quả, bụi bẩn bám nhiều vào máy cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, đặc biệt là các bệnh liên quan đến đường hô hấp. Do vậy, để kéo dài tuổi thọ, đảm bảo máy hoạt động tốt và bảo vệ sức khỏe của người dùng, bạn nên tiến hành vệ sinh máy lạnh thường xuyên và định kỳ.

Nên vệ sinh máy lạnh định kỳ

Nên vệ sinh máy lạnh định kỳ

3.4. Block máy, bo mạch bị hỏng

Block máy, bo mạch là 2 bộ phận quan trọng. Khi 2 bộ phận này bị hỏng, có thể làm hiệu suất làm lạnh giảm đi hoặc máy trực tiếp ngừng hoạt động. Để báo hiệu tình trạng này, máy lạnh sẽ nháy đèn vàng liên tục.

Sau khi kiểm tra các nguyên nhân trên nhưng không phát hiện ra lỗi gì, có thể máy đã bị hỏng các bộ phận này.

Việc kiểm tra và sửa chữa block máy, bo mạch đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao. Do vậy, bạn nên liên lạc với trung tâm bảo dưỡng uy tín để đảm bảo an toàn.

Liên lạc với trung tâm bảo dưỡng máy lạnh uy tín

Liên lạc với trung tâm bảo dưỡng máy lạnh uy tín

Trên đây là thông tin về các nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục khi máy lạnh Sharp gặp tình trạng nhấp nháy đèn vàng và hoạt động không ổn định. Bạn có thể tham khảo và tìm ra hướng giải quyết kịp thời để tiết kiệm thời gian và không làm ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của gia đình.

Tham khảo thêm các dòng máy lạnh Sharp đang bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Tóm lại:

Như vậy bạn vừa đọc xong bài viết nội dung liên quan Máy lạnh Sharp chớp đèn vàng – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả của SuaChuaDieuHoa24h. Bài viết được nhóm biên tập viên chúng tôi tham khảo từ nhiều đơn vị uy tín như báo Vnxprees, DanTri, VietNamNet DienMayChoLon, TinhTe, Youtube và nhiều đơn vị khác.

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích vui lòng chia sẻ cho mọi người cảm ơn!