Chậu Nước Trong Phòng Điều Hòa: Có Nên Hay Không? Sự Lựa Chọn Tốt?

Bài đang theo dõi bài Có nên để chậu nước trong phòng điều hòa không? trong chuyên mục kinh nghiệm sử dụng điều hòa của SuaChuaDieuHoa24h.com, hi vọng có nhiều kiến thức hữu ích cho bạn!

Chúng tôi là trung tâm ThoDienLanh24h chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện lạnh điện máy trong gia đình cơ quan xí nghiệp, giúp cuộc sống đảm bảo và yên tâm hơn mỗi ngày. Hãy liên hệ khi bạn cần phục vụ!

Nhiều nhà đặt chậu nước trong phòng điều hòa để tăng độ ẩm trong những ngày nắng nóng. Việc làm này thật sự có tác dụng không? Cùng Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn tìm ra câu trả lời qua thông tin bài viết dưới đây.

Có nên để chậu nước trong phòng điều hòa không?

Có nên để chậu nước trong phòng điều hòa không?

1. Vì sao độ ẩm trong phòng điều hòa lại thấp?

Khi điều hòa hoạt động, khí mát được thổi ra. Khí này có khả năng làm lạnh nhanh chóng nhưng lại khô và hút ẩm mạnh. Đây là nguyên nhân chính khiến độ ẩm trong phòng điều hòa lại thấp.

2. Có nên để chậu nước trong phòng điều hòa không?

Cơ thể trong môi trường có độ ẩm thấp như phòng điều hòa thường sẽ nhanh chóng bị mất nước. Chính vì vậy, để khắc phục tình trạng này, nhiều người thường để chậu nước để tăng độ ẩm trong phòng điều hòa. Nhưng thật ra việc này không có tác dụng gì.

Bạn có thể quan sát sau một ngày đặt chậu nước trong phòng điều hòa, mực nước gần như không thay đổi. Điều này cho thấy nước bốc hơi cực ít để tạo độ ẩm cho phòng.

Do đó, thay vì đặt chậu nước, có nhiều cách để tăng độ ẩm cho phòng khoa học, hiệu quả.

Mực nước gần như không thay đổi sau một ngày đặt trong phòng

Mực nước gần như không thay đổi sau một ngày đặt trong phòng

3. Một số cách đảm bảo độ ẩm cho phòng điều hòa

3.1. Không để nhiệt độ quá thấp

Khi trời nóng bức, nhiều người có thói quen để nhiệt độ điều hòa rất thấp. Nhiệt độ quá thấp dẫn đến môi trường trong phòng điều hòa vô cùng khô, tạo ra sự chênh lệch lớn giữa nhiệt độ trong và ngoài phòng, gây hại cho sức khỏe người dùng. Nhiệt độ trung bình khi sử dụng điều hòa nên ở mức 25 độ C.

Không để nhiệt độ quá thấp

Không để nhiệt độ quá thấp

3.2. Chọn mua điều hòa có chức năng kiểm soát độ ẩm

Dòng điều hòa có chức năng kiểm soát độ ẩm giúp căn phòng khi sử dụng luôn được duy trì độ ẩm ở mức phù hợp, không làm ảnh hưởng đến da và sức khỏe của người sử dụng.

Nên chọn mua điều hòa có khả năng kiểm soát độ ẩm

Nên chọn mua điều hòa có khả năng kiểm soát độ ẩm

4. Dưới đây là một số dòng điều hòa có khả năng kiểm soát độ ẩm mà bạn có thể tham khảo.

4.1. Máy lạnh Daikin Inverter 2 HP FTKZ50VVMV/RKZ50VVMV

Máy lạnh Daikin Inverter 2 HP FTKZ50VVMV/RKZ50VVMV có thiết kế sang trọng cùng gam màu trắng tinh tế sẽ tạo điểm nhấn cho không gian nội thất trong nhà. Với công suất 2HP, máy làm lạnh hiệu quả nhất cho những căn phòng lớn có diện tích từ 20 – 30 m2.

Được trang bị công nghệ Hybrid Cooling với cảm biến đo độ ẩm và công nghệ kiểm soát khử ẩm trên dàn lạnh, máy lạnh giúp duy trì độ ẩm trong phòng luôn ở mức lý tưởng từ 55% – 65%. Từ đó hạn chế hiện tượng giảm độ ẩm quá mức khiến da dễ bị khô, nứt nẻ và gây rát họng cho người dùng. Đồng thời, công nghệ còn bảo vệ đồ nội thất tránh nấm mốc, nhanh xuống cấp và tiết kiệm điện năng.

Máy lạnh Daikin Inverter 2 HP FTKZ50VVMV/RKZ50VVMV

Máy lạnh Daikin Inverter 2 HP FTKZ50VVMV/RKZ50VVMV

4.2. Máy lạnh Daikin Inverter 1 Hp FTKZ25VVMV

Máy lạnh Daikin Inverter 1 Hp FTKZ25VVMV được trang bị công nghệ Hybrid Cooling hoạt động dựa trên một cảm biến đo độ ẩm và công nghệ kiểm soát khử ẩm trên dàn lạnh, từ đó kiểm soát đồng thời nhiệt độ và độ ẩm mang lại cho người dùng sự thoải mái tối đa, ngăn ngừa sự phát triển của nấm mốc, vi khuẩn, hạn chế các bệnh về hô hấp, bảo vệ nội thất trong gia đình và giảm tiêu hao năng lượng.

Máy lạnh Daikin Inverter 1 Hp FTKZ25VVMV

Máy lạnh Daikin Inverter 1 Hp FTKZ25VVMV

>>Xem thêm: Công nghệ khử mùi kháng khuẩn, bảo vệ sức khỏe trên máy lạnh Daikin

Bài viết trên giúp bạn đưa ra câu trả lời có nên đặt chậu nước trong phòng điều hòa không và một số mẹo hay để giữ độ ẩm ổn định trong phòng điều hòa mà bạn có thể tham khảo.

Tham khảo thêm các dòng máy lạnh đang bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Tóm lại:

Như vậy bạn vừa đọc xong bài viết nội dung liên quan Có nên để chậu nước trong phòng điều hòa không? của SuaChuaDieuHoa24h. Bài viết được nhóm biên tập viên chúng tôi tham khảo từ nhiều đơn vị uy tín như báo Vnxprees, DanTri, VietNamNet DienMayChoLon, TinhTe, Youtube và nhiều đơn vị khác.

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích vui lòng chia sẻ cho mọi người cảm ơn!