Chế Độ Auto Hay Cool: Lựa Chọn Tốt Cho Điều Hòa Của Bạn?

Bài đang theo dõi bài Điều hòa nên để chế độ Auto hay Cool là phù hợp? trong chuyên mục kinh nghiệm sử dụng điều hòa của SuaChuaDieuHoa24h.com, hi vọng có nhiều kiến thức hữu ích cho bạn!

Chúng tôi là trung tâm ThoDienLanh24h chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện lạnh điện máy trong gia đình cơ quan xí nghiệp, giúp cuộc sống đảm bảo và yên tâm hơn mỗi ngày. Hãy liên hệ khi bạn cần phục vụ!

Máy lạnh là thiết bị giúp làm mát không khí, mang đến sự mát mẻ trong những ngày thời tiết nắng nóng. Khi sử dụng máy lạnh, không phải ai cũng nắm hết những chức năng, chế độ làm mát để điều chỉnh cho phù hợp. Điều hòa nên để chế độ Auto hay Cool sẽ tốt cho sức khỏe là thắc mắc của phần lớn người dùng. Nếu bạn chưa nắm cách sử dụng 2 chế độ này, hãy theo dõi bài viết sau đây của Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn để hiểu rõ và áp dụng hiệu quả.

Điều hòa nên để chế độ Auto hay Cool là phù hợp?

Điều hòa nên để chế độ Auto hay Cool là phù hợp?

1. Chế độ Auto là gì?

Chế độ Auto là chế độ cài đặt mặc định theo chương trình máy lạnh nhằm điều chỉnh nhiệt độ trong phòng, tốc độ quay của quạt gió thông qua hệ thống cảm biến thông minh sao cho phù hợp với môi trường bên ngoài. Khi bật chế độ này, trên điều khiển máy lạnh sẽ hiển thị biểu tượng 3 mũi tên ghép thành vòng tròn hoặc chữ A hay Auto.

Chế độ Auto máy lạnh

Chế độ Auto máy lạnh

Điều hòa bật chế độ Auto sẽ có khả năng tự động điều chỉnh nhiệt độ phòng dựa trên nhiệt độ bên ngoài, đem lại cảm giác dễ chịu, an toàn, tránh gây chênh lệch nhiệt độ quá lớn làm người dùng sốc nhiệt.

2. Chế độ Cool là gì?

Chế độ Cool máy lạnh là chế độ làm mát duy trì nhiệt độ ổn định trong phòng. Khi bật chế độ này, trên điều khiển máy lạnh sẽ có biểu tượng hình bông tuyết. Đây là chế độ mặc định được cài sẵn cho tất cả các điều hòa trên thị trường hiện nay.

Chế độ Cool máy lạnh

Chế độ Cool máy lạnh

Khi điều hòa bật chế độ làm mát này, quạt gió, máy nén sẽ bật liên tục và chỉ dừng hoạt động khi nhiệt độ làm mát đạt đến mức yêu cầu cài đặt. Chế độ Cool làm mát rất nhanh, sâu và có thể duy trì nhiệt độ phòng ổn định giúp bạn thư giãn sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi. Chế độ này hữu ích cho những ngày nóng cao điểm.

>> Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy lạnh đúng cách vào mùa nóng

3. So sánh chế độ Auto và Cool của máy lạnh

Auto và Cool là hai chế độ làm mát của điều hòa. Mỗi chế độ có những tác dụng khác nhau. Để hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa hai chế độ này và lựa chọn nên bật điều hòa ở chế độ Auto hay Cool, bạn có thể tham khảo qua bảng so sánh dưới đây.

Chế độ Auto Chế độ Cool
Cách vận hành Chế độ hoạt động dựa trên lập trình sẵn, máy lạnh sẽ điều chỉnh nhiệt độ trong phòng sao cho phù hợp với nhiệt độ ngoài trời sau đó duy trì ở mức ổn định hoặc tăng lên giảm xuống dựa theo sự thay đổi của môi trường. Chế độ sẽ duy trì mức nhiệt độ theo mức cài đặt của người dùng mặc dù nhiệt độ ngoài trời có thay đổi.
Khả năng tiết kiệm điện Tiết kiệm điện năng nhất trong các chế độ làm mát của điều hòa. Tiêu hao nhiều năng lượng hơn chế độ Auto.
Nhiệt độ trong phòng Thay đổi dựa trên nhiệt độ ngoài trời. Giữ nguyên nhiệt độ phòng theo mức cài đặt sẵn.
Tiếng ồn Không gây tiếng ồn. Có tiếng ồn do cánh quạt.

So sánh chế độ Auto và chế độ Cool của máy lạnh

So sánh chế độ Auto và chế độ Cool của máy lạnh

>> Xem thêm: Nên bật máy lạnh ở chế độ nào vào những ngày mưa ẩm?

4. Điều hòa nên để chế độ Auto hay Cool sẽ tốt cho sức khỏe?

Khi dùng máy điều hòa, bạn nên dựa vào thời tiết bên ngoài cũng như mục đích sử dụng để lựa chọn chế độ Auto hay Cool cho phù hợp. Bạn có thể lựa chọn chế độ Cool khi thời tiết bên ngoài khô nóng và cần làm mát nhanh chóng. Còn với chế độ Auto, bạn nên sử dụng khi muốn làm mát chậm, nhẹ nhàng, thoải mái dễ chịu cũng như muốn tiết kiệm điện năng.

Điều chỉnh chế độ làm mát phù hợp

Điều chỉnh chế độ làm mát phù hợp

Bạn cũng có thể lựa chọn kết hợp cả 2 chế độ bằng cách bật chế độ Auto sau khi đã bật chế độ Cool để làm mát tức thì. Cách này giúp không khí trong phòng được làm mát nhanh chóng ngay lúc đầu, sau đó giữ cho không khí không quá lạnh, bạn có cảm giác dễ chịu và quan trọng là giúp tiết kiệm điện năng khi sử dụng máy lạnh trong thời gian dài.

>> Xem thêm: Những chế độ làm lạnh nhanh phổ biến trên máy lạnh

>> Xem thêm: Các chế độ điều hòa phổ biến hiện nay, chế độ nào mát nhất?

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết được điều hòa nên để chế độ Auto hay Cool là phù hợp. Nếu có nhu cầu tìm mua sản phẩm máy lạnh chính hãng, hiệu năng tốt, máy lạnh tiết kiệm điện, bạn có thể tham khảo các mẫu máy lạnh tại Siêu Thị Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn.

Tham khảo một số mẫu điều hòa bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn.

Tóm lại:

Như vậy bạn vừa đọc xong bài viết nội dung liên quan Điều hòa nên để chế độ Auto hay Cool là phù hợp? của SuaChuaDieuHoa24h. Bài viết được nhóm biên tập viên chúng tôi tham khảo từ nhiều đơn vị uy tín như báo Vnxprees, DanTri, VietNamNet DienMayChoLon, TinhTe, Youtube và nhiều đơn vị khác.

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích vui lòng chia sẻ cho mọi người cảm ơn!