Chế độ Heat của máy lạnh: Hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng

Bài đang theo dõi bài Chế độ Heat của điều hòa là gì? Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng trong chuyên mục kinh nghiệm sử dụng điều hòa của SuaChuaDieuHoa24h.com, hi vọng có nhiều kiến thức hữu ích cho bạn!

Chúng tôi là trung tâm ThoDienLanh24h chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện lạnh điện máy trong gia đình cơ quan xí nghiệp, giúp cuộc sống đảm bảo và yên tâm hơn mỗi ngày. Hãy liên hệ khi bạn cần phục vụ!

Chế độ Heat của điều hòa là một trong số chế độ được nhiều người quan tâm khi sử dụng dòng điều hòa 2 chiều. Dành cho những ai chưa biết chế độ Heat của điều hòa là gì, bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về chế độ này, đồng thời sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách sử dụng đơn giản và dễ hiểu nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

Chế độ Heat của điều hòa và cách sử dụng

Chế độ Heat của điều hòa và cách sử dụng

1. Chế độ Heat của điều hòa là gì?

Chế độ Heat của điều hòa được dùng để sưởi ấm toàn bộ căn phòng và thường có trên dòng điều hòa 2 chiều. Thay vì làm mát phòng, ngược lại khi kích hoạt chế độ Heat, điều hòa sẽ tỏa ra luồng khí ấm để tăng nhiệt độ phòng lên để bạn cảm thấy đỡ lạnh hơn.

Chế độ Heat của điều hòa

Chế độ Heat của điều hòa

Chế độ Heat thường được dùng vào những ngày trời trở lạnh. Đặc biệt ở những khu vực có địa hình cao hoặc có mùa đông lạnh rét như miền Bắc Việt Nam thì chế độ Heat được dùng phổ biến hơn.

>>> Xen thêm: Máy lạnh 2 chiều là gì? Ưu và nhược điểm cần biết trước khi mua

2. Dấu hiệu nhận biết điều hòa đang bật chế độ Heat

Để nhận biết điều hòa có đang bật chế độ Heat hay không bạn có thể nhìn vào các ký hiệu trên remote. Khi bạn thấy màn hình remote hiển thị 1 trong 2 ký hiệu sau có nghĩa là điều hòa đang trong chế độ Heat:

Biểu tượng hình mặt trời: Biểu tượng này được các hãng Daikin, Sharp, Toshiba, Mitsubishi, Beko, Samsung, Hitachi,… dùng để biểu thị cho chế độ sưởi ấm. Tùy vào từng hãng là thiết kế biểu tượng hình mặt trời này cũng có chút khác biệt.

Biểu tượng hình mặt trời trên remote

Biểu tượng hình mặt trời trên remote

– Biểu tượng chữ “HEAT”: Ký hiệu này thường sẽ xuất hiện trên điều hòa của Fujitsu, Panasonic, Casper,…

3. Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng chế độ Heat

3.1. Cách bật chế độ Heat

Bước 1: Bật điều hòa

Bạn tìm và ấn vào phím “ON/OFF” hoặc “START/ STOP” trên remote để bật điều hòa.

Bật điều hòa bằng nút ON/OFF

Bật điều hòa bằng nút ON/OFF

Bước 2: Thiết lập chế độ Heat trên remote

Ấn vào nút “MODE” liên tục cho đến khi màn hình remote hiển thị biểu tượng của chế độ Heat. Thông thường khi ấn phím “MODE” bạn sẽ đi qua lần lượt các chế độ AUTO, COOL, DRY và cuối cùng là HEAT.

Ấn nút MODE để chọn chế độ HEAT

Ấn nút MODE để chọn chế độ HEAT

Bước 3: Cài đặt nhiệt độ

Sau khi vào được chế độ HEAT, bạn cần cài đặt mức nhiệt độ mình mong muốn. Để tùy chỉnh mức nhiệt bạn sẽ sử dụng phím (+) hoặc (-) để tăng hay giảm nhiệt độ theo nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, trên một số dòng điều hòa bạn có thể sử dụng phím mũi tên lên/ xuống để điều chỉnh nhiệt độ.

Cài đặt nhiệt độ trên remote

Cài đặt nhiệt độ trên remote

3.2. Cách tắt chế độ Heat

Cách tắt chế độ Heat cũng khá đơn giản, bạn chỉ việc bấm vào phím “ON/OFF” hoặc “START/ STOP” là được.

3.3. Cách chuyển sang chế độ khác

Để chuyển từ chế độ Heat sang chế độ khác bạn chỉ việc ấn vào phím “MODE” trên remote. Lúc này lần lượt những biểu tượng của các chế độ hiện lên và bạn chỉ cần ấn cho đến khi chế độ mình cần xuất hiện là được.

4. Những điều cần lưu ý khi sử dụng chế độ Heat của điều hòa

– Không cài đặt nhiệt độ quá chênh lệch với bên ngoài: Khi nhiệt độ trong phòng và bên ngoài quá chênh lệch sẽ làm cơ thể bạn sốc nhiệt, khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì thế bạn chỉ nên cài đặt mức nhiệt chênh lệch không quá từ 5 – 100C để cảm thấy thoải mái khi di chuyển ra, vào phòng.

Điều chỉnh cánh quạt hướng xuống: Để không khí ấm lưu thông tốt trong phòng bạn nên cài đặt để cánh quạt hướng xuống. Khi đó luồng khí ấm sẽ lan tỏa đều khắp phòng mang lại cảm giác dễ chịu cho bạn.

Đặt thêm chậu nước trong phòng: Ở chế độ Heat, độ ẩm trong phòng khá thấp vì thế bạn có thể đặt thêm một chậu nước hoặc sử dụng máy tạo độ ẩm để cân bằng lại không khí trong phòng. Với cách này bạn sẽ hạn chế được tình trạng khô da, đau rát cổ họng vì thiếu nước.

Sử dụng thêm máy tạo độ ẩm trong phòng

Sử dụng thêm máy tạo độ ẩm trong phòng

Kích hoạt lại chế độ HEAT sau mỗi lần tắt máy: Khi bạn tắt máy có nghĩa là máy cũng đang thoát khỏi chế độ Heat. Vì thế trong lần sử dụng sau bạn phải cài đặt lại chế độ Heat cho máy.

Hạn chế sử dụng trong thời gian dài: Việc ngồi trong phòng điều hòa có sử dụng chế độ Heat quá lâu (24/24) sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn. Đồng thời khi điều hòa hoạt động liên tục cũng sẽ tiêu hao nhiều điện năng và giảm tuổi thọ của thiết bị. Vì thế bạn chỉ nên sử dụng điều hòa khi thật sự cần thiết.

Vệ sinh điều hòa thường xuyên: Cho dù bạn sử dụng chế độ nào đi nữa thì cũng nên lưu ý vệ sinh có máy định kỳ từ 6 – 12 tháng/ lần, tùy vào tần suất sử dụng. Có như vậy thì máy mới duy trì được hiệu quả hoạt động và giảm thiểu gây ra những hư hỏng cho thiết bị.

Vệ sinh điều hòa định kỳ

Vệ sinh điều hòa định kỳ

>>> Xem thêm: Các chế độ điều hòa phổ biến hiện nay

Với những thông tin trên, có lẽ bạn đã hiểu rõ hơn về chế độ Heat của điều hòa. Hy vọng bạn đã biết cách cài đặt và sử dụng sao cho hợp lý để đảm bảo sức khỏe và tuổi thọ của thiết bị. Chúc bạn có được những trải nghiệm tốt với chế độ sưởi ấm này.

Tham khảo một số mẫu máy lạnh 2 chiều bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Tóm lại:

Như vậy bạn vừa đọc xong bài viết nội dung liên quan Chế độ Heat của điều hòa là gì? Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng của SuaChuaDieuHoa24h. Bài viết được nhóm biên tập viên chúng tôi tham khảo từ nhiều đơn vị uy tín như báo Vnxprees, DanTri, VietNamNet DienMayChoLon, TinhTe, Youtube và nhiều đơn vị khác.

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích vui lòng chia sẻ cho mọi người cảm ơn!