Chế Độ Quạt Gió Của Điều Hòa: Ảnh Hưởng Đến Tiêu Điểm Điện?

Bài đang theo dõi bài Chế độ quạt gió của điều hòa có tốn điện hay không? trong chuyên mục kinh nghiệm sử dụng điều hòa của SuaChuaDieuHoa24h.com, hi vọng có nhiều kiến thức hữu ích cho bạn!

Chúng tôi là trung tâm ThoDienLanh24h chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện lạnh điện máy trong gia đình cơ quan xí nghiệp, giúp cuộc sống đảm bảo và yên tâm hơn mỗi ngày. Hãy liên hệ khi bạn cần phục vụ!

Chế độ quạt gió – Fan giúp lưu thông không khí trong phòng nhanh hơn và thoáng hơn. Việc thiết lập điều hòa ở chế độ quạt gió của điều hòa có tốn điện hay không và sử dụng như thế nào là hiệu quả nhất? Tìm câu trả lời cho thắc mắc này bằng cách tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Chế độ Fan là gì?

Chế độ quạt gió (Fan) là một trong 4 chế độ cơ bản của điều hòa. Khi điều hòa ở chế độ này, quạt gió của điều hòa sẽ hoạt động liên tục, máy nén ngưng hoạt động. Từ đó, giảm bớt điện năng tiêu thụ đáng kể.

Với chế độ Fan, điều hòa sẽ lưu thông không khí trong phòng nhanh hơn và thoáng hơn. Chế độ này rất hữu ích trong những ngày thời tiết mát mẻ, khi người dùng không cần làm lạnh.

che-do-quat-gio-co-ton-dien-khong

Ở chế độ quạt “Fan”, remote hiển thị biểu tượng cánh quạt.

>> Chế độ Dry trên máy lạnh có thực sự tiết kiệm điện?

>> Các chế độ điều hòa phổ biến hiện nay, chế độ nào mát nhất?

Chế độ quạt gió của điều hòa có tốn điện?

Thông thường, chế độ quạt gió – Fan trên điều hòa sẽ có 4 tốc độ cho bạn lựa chọn.

– Auto: Điều hòa tự lựa chọn tốc độ quạt thích hợp cho căn phòng.

– HIGH: Tốc độ quạt cao, mát nhiều.

– MID: Tốc độ quạt trung bình, mát vừa.

– LOW: Tốc độ quạt thấp, mát nhẹ.

Tốc độ quạt của điều hòa sẽ tương ứng với mức tiêu tiệu điện năng. Tức là khi chọn tốc độ HIGH chắc chắn sẽ tốn điện nhiều hơn so với tốc độ LOW.

che-do-quat-gio-co-ton-dien-khong

Ở chế độ Fan, máy lạnh như một chiếc như quạt thông thường, không làm lạnh.

Chế độ Fan trên điều hòa chỉ giúp tiết kiệm điện nhiều hơn so với các chế độ làm lạnh thông thường như Auto, Cool, Dry, Heat. Bởi vì máy nén sẽ ngừng hoạt động và chỉ tốn điện ở một mức nhất định.

Thế nhưng, bạn cũng không nên sử dụng chế độ Fan trong thời gian dài vì sẽ gây tốn điện hơn so với dùng quạt trần hoặc quạt để bàn.

>> “Bỏ túi” bí kíp tiết kiệm điện khi dùng máy lạnh hằng ngày.

Nên sử dụng chế độ Fan trên điều hòa khi nào?

Nếu bạn muốn không khí thoáng hơn thì có thể bật điều hòa ở chế độ quạt. Hoặc những lúc này nhiệt độ ngoài trời mát mẻ như vào buổi sáng hoặc tối muộn, chế độ Fan có thể giúp lưu thông một lượng không khí, tạo cho bạn cảm giác thoải mái mà không bị quá lạnh.

che-do-quat-gio-co-ton-dien-khong

Việc chuyển đổi linh hoạt chế độ Fan trong khoảng thời gian hợp lý sẽ giúp tiết kiệm điện đáng kể.

Ví dụ: Nếu bạn bật điều hòa ở chế độ làm lạnh – Cool, tầm 15 – 20 phút và nhiệt độ phòng đã giảm, đồng thời cảm thấy mát lạnh, dễ chịu thì có thể chuyển sang chế độ quạt gió. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm điện đáng kế mà căn phòng vẫn mát lạnh và thoáng đãng. Khi nhiệt độ căn phòng tăng cao trở lại thì bạn có thể chuyển về chế độ làm mát – Cool.

>> Chế độ Fan là gì? Cách bật/tắt chế độ quạt gió của điều hòa.

Trên đây là thông tin về chế độ quạt gió – Fan trên điều hòa, nên sử dụng chế độ nào. Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn hy vọng bạn sẽ lựa chọn chế độ phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và để tiết kiệm điện nhất.

Tóm lại:

Như vậy bạn vừa đọc xong bài viết nội dung liên quan Chế độ quạt gió của điều hòa có tốn điện hay không? của SuaChuaDieuHoa24h. Bài viết được nhóm biên tập viên chúng tôi tham khảo từ nhiều đơn vị uy tín như báo Vnxprees, DanTri, VietNamNet DienMayChoLon, TinhTe, Youtube và nhiều đơn vị khác.

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích vui lòng chia sẻ cho mọi người cảm ơn!