Chế Độ Quạt Gió Trên Điều Hòa: Làm Gì Và Cách Sử Dụng

Bài đang theo dõi bài Chế độ Fan là gì? Cách bật/tắt chế độ quạt gió của điều hòa trong chuyên mục kinh nghiệm sử dụng điều hòa của SuaChuaDieuHoa24h.com, hi vọng có nhiều kiến thức hữu ích cho bạn!

Chúng tôi là trung tâm ThoDienLanh24h chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện lạnh điện máy trong gia đình cơ quan xí nghiệp, giúp cuộc sống đảm bảo và yên tâm hơn mỗi ngày. Hãy liên hệ khi bạn cần phục vụ!

Các chế độ và chức năng trên điều hòa có thể khác nhau tùy theo thiết kế của nhà sản xuất. Tuy nhiên, 4 chế độ của điều hòa quen thuộc và thông dụng nhất bao gồm Auto, Cool, Dry và Fan. Vậy chế độ Fan là gì và cách sử dụng ra sao? Theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé!

Chế độ Fan là gì?

Chế độ quạt gió (Fan) là một trong 4 chế độ cơ bản của điều hòa. Khi máy lạnh ở chế độ này, quạt gió của máy lạnh sẽ hoạt động liên tục, máy nén ngưng hoạt động. Từ đó, giảm bớt điện năng tiêu thụ đáng kể.

Với chế độ Fan, máy lạnh sẽ lưu thông không khí trong phòng nhanh hơn và thoáng hơn. Chế độ này rất hữu ích trong những ngày thời tiết mát mẻ, khi người dùng không cần làm lạnh.

che-do-fan-cua-dieu-hoa

Ở chế độ quạt “Fan”, máy lạnh như một chiếc như quạt, không làm lạnh.

Nên sử dụng chế độ Fan trên điều hòa khi nào?

Nếu bạn muốn không khí thoáng hơn thì có thể bật máy lạnh ở chế độ quạt. Hoặc những lúc này nhiệt độ ngoài trời mát mẻ như vào buổi sáng hoặc tối muộn, chế độ Fan có thể giúp lưu thông một lượng không khí, tạo cho bạn cảm giác thoải mái mà không bị quá lạnh.

Tuy nhiên bạn cũng không nên sử dụng chế độ Fan trong thời gian dài. Vì nó chỉ điều hòa không khí và khả năng làm mát rất kém. Đồng thời, nó sẽ gây tốn điện hơn so với dùng quạt trần hoặc quạt để bàn.

che-do-fan-cua-dieu-hoa

Việc sử dụng chế độ Fan trên remote điều hòa cũng rất đơn giản.

Cách bật/tắt chế độ Fan

Bước 1: Hãy bật máy lạnh bằng cách nhấn vào nút nguồn.

Bước 2: Bạn tiếp tục nhấn “Mode” cho đến khi màn hình hiển thị remote xuất hiện biểu tượng “cánh quạt”. Nếu chọn chế độ này, màn hình hiển thị remote không thể hiện nhiệt độ.

che-do-fan-cua-dieu-hoa

Nhấn ‘MODE’ trên điều khiển để chọn chế độ quạt gió – Fan.

Bước 3: Bấm nút “Nguồn” lần nữa để ngưng. Hoặc bạn có thể nhấn chọn “Mode” lại lần nữa để điều hòa trở về chế độ tự động Auto – hiển thị chữ “A”.

>> Hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh Lg cơ bản, đơn giản

>> Hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh Toshiba đơn giản

>> Các chế độ điều hòa phổ biến hiện nay, chế độ nào mát nhất?

Như trên, Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn đã cung cấp thông tin về chế độ Fan của điều hòa là gì cũng như cách sử dụng sao cho hiệu quả. Bạn tìm hiểu các chế độ mà điều hòa tích hợp để lựa chọn chế độ phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và để tiết kiệm điện nhất.

Tóm lại:

Như vậy bạn vừa đọc xong bài viết nội dung liên quan Chế độ Fan là gì? Cách bật/tắt chế độ quạt gió của điều hòa của SuaChuaDieuHoa24h. Bài viết được nhóm biên tập viên chúng tôi tham khảo từ nhiều đơn vị uy tín như báo Vnxprees, DanTri, VietNamNet DienMayChoLon, TinhTe, Youtube và nhiều đơn vị khác.

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích vui lòng chia sẻ cho mọi người cảm ơn!