Cục nóng máy lạnh Panasonic kêu to – Lý do và cách xử lý

Bài đang theo dõi bài Cục nóng máy lạnh Panasonic kêu to – Nguyên nhân và cách khắc phục trong chuyên mục kinh nghiệm sử dụng điều hòa của SuaChuaDieuHoa24h.com, hi vọng có nhiều kiến thức hữu ích cho bạn!

Chúng tôi là trung tâm ThoDienLanh24h chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện lạnh điện máy trong gia đình cơ quan xí nghiệp, giúp cuộc sống đảm bảo và yên tâm hơn mỗi ngày. Hãy liên hệ khi bạn cần phục vụ!

Cục nóng Panasonic là thiết bị được đặt ngoài trời phải chịu nhiều tác động của môi trường. Chính vì thế, đôi lúc cục nóng cũng gặp một vài lỗi nhỏ. Trong đó tình trạng cục nóng máy lạnh Panasonic kêu to đã khiến nhiều người cảm thấy bất an, lo lắng vì không biết máy gặp phải vấn đề gì. Để hiểu hơn về nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi này các bạn có thể tham khảo qua bài viết sau.

Cách xử lý khi cục nóng máy lạnh Panasonic kêu to

Cách xử lý khi cục nóng máy lạnh Panasonic kêu to

1. Nguyên nhân phổ biến khiến cục nóng máy lạnh Panasonic kêu to

1.1. Quạt tản nhiệt gặp vấn đề

Cục nóng để ngoài trời phải chịu nhiều tác động từ môi trường vì vậy phần cánh quạt tản nhiệt có thể bị nước mưa tràn vào, gây khô dầu và dẫn đến việc phát ra tiếng kêu to khó chịu. Ngoài ra phần cánh quạt bị bể, móp méo sẽ làm cho quạt quay không đồng trục và phát ra tiếng ồn.

Nếu trong cục nóng có phần dây điện rơi ra, cọ vào cánh quạt đang hoạt động cũng là nguyên nhân khiến cho dàn nóng máy lạnh Panasonic kêu to.

Cánh quạt tản nhiệt ở cục nóng có vấn đề

Cánh quạt tản nhiệt ở cục nóng có vấn đề

1.2. Cục nóng lâu ngày không được vệ sinh định kỳ

Khi sử dụng có nhiều người thường chú trọng vệ sinh cho thiết bị dàn lạnh trong nhà nhưng lại quên mất cục nóng. Thực tế cho thấy cục nóng đặt ngoài trời nên hằng ngày phải tiếp xúc với nhiều bụi bẩn hơn vì thế cũng nhanh dơ hơn. Những bụi bẩn tích tụ lâu ngày trên cánh quạt và các bộ phận khác sẽ làm máy hoạt động trì trệ hơn dẫn đến việc phát ra tiếng ồn lớn nhất là khi phải vận hành liên tục.

Không vệ sinh cục nóng máy lạnh định kỳ

Không vệ sinh cục nóng máy lạnh định kỳ

1.3. Ron cao su dưới chân đế cục nóng bị hỏng

Đây là nguyên nhân cũng khá phổ biến khiến cục nóng máy lạnh Panasonic kêu to vì rung lắc mạnh trong quá trình vận hành. Dưới tác động mạnh của thời tiết (nắng, mưa, ẩm,…) các miếng ron cao su (phần đệm dưới chân cục nóng) sẽ bị chai, mất độ đàn hồi hoặc bị nức vỡ. Những miếng ron cao su này có vai trò nâng đỡ cục nóng trong quá trình hoạt động. Vì thế khi xảy ra hỏng hóc cục nóng không được nâng đỡ tốt sẽ tạo ra tiếng kêu to, gây khó chịu.

Ngoài ra các ốc vít bắt vào chân đế cục nóng bị lỏng cũng là nguyên nhân tạo ra rung lắc mạnh và tiếng ồn lớn khi máy hoạt động.

Phần ron chân đế cục nóng bị hỏng

Phần ron chân đế cục nóng bị hỏng

1.4. Có vật thể lạ rơi vào cục nóng

Cục nóng cũng có thể trở thành nhà của những “vị khách không mời mà đến” như: côn trùng, thằn lằn, gián,… Những sinh vật này khi vô tình rơi vào cục nóng sẽ cản trở hoạt động của cánh quạt tản nhiệt, khiến cho cục nóng máy lạnh Panasonic kêu to trong lúc vận hành.

1.5. Lắp đặt cục nóng sai kỹ thuật

Tiếng ồn phát ra từ cục nóng cũng có thể là do máy không được lắp đặt đúng cách từ ban đầu. Một số người thợ lắp đặt máy lạnh chưa lành nghề, thiếu kinh nghiệm trong việc tính toán, cân chỉnh máy nên dẫn đến những rung lắc mạnh trong quá trình vận hành. Điều này tất nhiên sẽ dẫn đến việc cục nóng máy lạnh Panasonic kêu to, ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Có lỗi kỹ thuật trong lúc lắp đặt cục nóng máy lạnh

Có lỗi kỹ thuật trong lúc lắp đặt cục nóng máy lạnh

Nếu máy bạn mới mua hoặc chưa sử dụng nhiều nhưng lại gặp phải tình trạng cục nóng kêu to thì khả năng cao việc lắp đặt thiết bị đã có lỗi kỹ thuật. Lúc này bạn nên liên hệ với cửa hàng hoặc trung tâm bảo hành của hãng đề được hỗ trợ kiểm tra và khắc phục.

2. Cách khắc phục tình trạng cục nóng máy lạnh Panasonic kêu to

2.1. Lựa chọn vị trí lắp đặt máy cố định

Để tránh tình trạng cục nóng rung lắc mạnh dẫn đến phát ra tiếng kêu to trong quá trình vận hành bạn nên lắp thiết bị ở nơi bằng phẳng, chắc chắn. Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra các chân đế, ốc vít của cục nóng xem có lỏng lẽo hay không. Nếu có bạn cần vặn chắc chắn lại để máy giữ thăng bằng tốt trong quá trình vận hành.

2.2. Vệ sinh và bảo dưỡng cục nóng máy lạnh định kỳ

Có thể thấy những nguyên nhân khiến cho cục nóng máy lạnh Panasonic kêu to đa phần đều do các yếu tố bên ngoài tác động. Chính vì thế bạn nên thường xuyên làm vệ sinh, bảo dưỡng để kiểm tra tình trạng máy định kỳ. Khi mở thiết bị ra vệ sinh bạn sẽ loại bỏ được những tác nhân gây cản trở quạt tản nhiệt cũng như các linh kiện khác trong máy hoạt động. Nhờ đó cục nóng vận hành trơn tru hơn và không còn phát ra tiếng ồn lớn nữa.

Sau đây là chi tiết 7 bước vệ sinh cục nóng máy lạnh, bạn có thể tham khảo qua để vệ sinh cho máy định kỳ:

Bước 1: Di dời các vật dụng xung quanh tạm thời đến nơi khác (nếu có). Sau đó bạn cần kiểm tra xem máy có hoạt động bình thường hay gặp dấu hiệu lỗi nào không. Nếu có bạn nên khắc phục lỗi trước khi tiến hành làm vệ sinh.

Bước 2: Tháo phần vỏ bảo vệ bên ngoài thiết bị ra để cọ rửa.

Bước 3: Làm sạch bụi bẩn bám trong bo mạch. Sau đó bạn che chắn bo mạch lại cẩn thận để tránh làm nước tràn vào gây hỏng hóc, chập cháy.

Bước 4: Sử dụng máy xịt rửa chuyên dụng làm sạch chất bẩn bám lên cánh quạt tản nhiệt, cả trong lẫn ngoài cục nóng.

Bước 5: Tháo cánh quạt tản nhiệt, tra dầu, vệ sinh và lắp trở lại.

Tháo cánh quạt tản nhiệt để tra dầu

Tháo cánh quạt tản nhiệt để tra dầu

Bước 6: Hong khô các bộ phận và lắp lại vị trí ban đầu.

Bước 7: Để máy nghỉ ngơi một chút cho khô ráo hơi nước hoàn toàn. Sau đó bạn cho máy vận hành và kiểm tra lại lần cuối.

Việc vệ sinh, kiểm tra máy định kỳ cần người thực hiện phải có kiến thức chuyên môn và một số kỹ năng nhất định. Chính vì vậy, bạn nên liên hệ với dịch vụ vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp, có uy tín để được hỗ trợ.

Liên hệ dịch vụ vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp để được hỗ trợ

Liên hệ dịch vụ vệ sinh máy lạnh chuyên nghiệp để được hỗ trợ

Bên trên là những thông tin chi tiết về nguyên nhân cũng như cách khắc phục tình trạng cục nóng máy lạnh Panasonic kêu to. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp bạn xử lý tốt khi cục nóng máy lạnh Panasonic gặp vấn đề.

Tham khảo một số mẫu máy lạnh Panasonic bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Tóm lại:

Như vậy bạn vừa đọc xong bài viết nội dung liên quan Cục nóng máy lạnh Panasonic kêu to – Nguyên nhân và cách khắc phục của SuaChuaDieuHoa24h. Bài viết được nhóm biên tập viên chúng tôi tham khảo từ nhiều đơn vị uy tín như báo Vnxprees, DanTri, VietNamNet DienMayChoLon, TinhTe, Youtube và nhiều đơn vị khác.

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích vui lòng chia sẻ cho mọi người cảm ơn!