Đèn vàng trên điều hòa Daikin: Nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả

Bài đang theo dõi bài Nguyên nhân điều hòa Daikin báo đèn vàng và cách khắc phục hiệu quả trong chuyên mục kinh nghiệm sử dụng điều hòa của SuaChuaDieuHoa24h.com, hi vọng có nhiều kiến thức hữu ích cho bạn!

Chúng tôi là trung tâm ThoDienLanh24h chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện lạnh điện máy trong gia đình cơ quan xí nghiệp, giúp cuộc sống đảm bảo và yên tâm hơn mỗi ngày. Hãy liên hệ khi bạn cần phục vụ!

Điều hòa Daikin nhà bạn đang hoạt động bình thường bỗng xuất hiện đèn vàng trên dàn lạnh khiến bạn hoang mang vì không biết máy đang gặp vấn đề gì. Đừng quá lo lắng vì ngay trong bài viết sau Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn sẽ giúp bạn hiểu hơn về tình trạng điều hòa Daikin báo đèn vàng. Đồng thời bài viết cũng sẽ gợi ý cho bạn vài hướng khắc phục lỗi hiệu quả, cùng tìm hiểu nhé!

Điều hoà Daikin báo đèn vàng

Điều hoà Daikin báo đèn vàng

1. Nguyên nhân nào khiến điều hòa Daikin báo đèn vàng?

Khi đèn vàng xuất hiện trên dàn lạnh có nghĩa là điều hòa Daikin đang gặp vấn đề. Nhìn chung có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng báo lỗi này. Vì thế bạn nên kiểm tra kỹ để tìm ra được nguyên do chính xác dẫn đến việc điều hòa Daikin báo đèn vàng. Một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng báo lỗi này có thể kể đến như:

– Điều hòa Daikin nhà bạn bị thiếu môi chất làm lạnh có thể do bị rò rỉ.

– Điều hòa Daikin không được vệ sinh định kỳ trong suốt quá trình dài sử dụng.

– Sau quá trình sử dụng có thể quạt điều hòa bên trong dàn lạnh hoặc bên ngoài dàn nóng bị hỏng.

– Một vài linh kiện bên trong máy hỏng hóc.

– Block (máy nén) của điều hòa Daikin bị lỗi.

2. Nên làm gì để khắc phục tình trạng điều hoà daikin báo đèn vàng?

Khi thấy điều hòa Daikin báo đèn vàng, điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra lỗi cho máy theo các bước sau:

Bước 1: Ấn và giữ nút “CANCEL” trên remote từ 5 – 6 giây đến khi nghe tiếng “Bíp” phát ra.

Bước 2: Lúc này màn hình sẽ hiện số “00” và bạn có thể kiểm tra lỗi trên máy bằng cách ấn nút “CANCEL” theo từng nhịp.

Bước 3: Bạn tiếp tục ấn, số trên màn hình hiển thị sẽ nhảy liên tục đến đúng lỗi máy đang gặp phải sẽ phát ra tiếng “Bíp”.

Bước 4: Khi có được mã lỗi, bạn sẽ soi chiếu vào bảng mã mà nhà sản xuất đã cung cấp để tìm ra nguyên nhân và hướng khắc phục đúng, hiệu quả.

Kiểm tra lỗi trên điều hòa Daikin bằng remote

Kiểm tra lỗi trên điều hòa Daikin bằng remote

Xem thêm: Tổng hợp bảng mã lỗi máy lạnh Daikin đầy đủ để bạn tham khảo

Sau đây là cách khắc phục một số lỗi phổ biến dẫn đến tình trạng điều hòa Daikin báo đèn vàng:

2.1. Khi điều hòa Daikin hết/ thiếu gas

Đối với vấn đề này bạn nên liên hệ dịch sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa có uy tín để được hỗ trợ nạp lại gas đầy đủ. Họ sẽ có đủ dụng cụ, trang bị để nạp gas một cách an toàn. Sau khi nạp gas cho điều hòa xong, máy sẽ không còn nháy đèn vàng, đồng thời khi check lỗi sẽ không còn báo lỗi U0 nữa.

Nạp thêm gas cho điều hòa Daikin

Nạp thêm gas cho điều hòa Daikin

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi U0 điều hòa Daikin

2.2. Khi đường truyền gặp vấn đề

Để khắc phục bạn cần kiểm tra xem tín hiệu giữa dàn nóng và dàn lạnh có bị đứt hay không. Nếu bị hỏng bạn nên thay mới để đảm bảo tín hiệu của đường truyền.

2.3. Khi bo mạch bị lỗi

Khi kiểm tra lỗi và phát hiện ra điều hòa đang gặp vấn đề liên quan đến bo mạch, bạn nên liên hệ ngay với trung tâm bảo hành của Daikin. Đây là lỗi phức tạp và chỉ các kỹ thuật viên mới có đủ chuyên môn để tìm và khắc phục lỗi nhanh chóng.

Bạn không nên tự ý khắc phục lỗi bo mạch vì điều này có thể làm máy hỏng nặng hơn. Đặc biệt hãng có thể từ chối bào hành cho thiết bị của bạn vì thế hãy cân nhắc trước khi sửa chữa.

2.4. Khi điều hòa bị hỏng quạt

Lỗi này bạn có thể quan sát và nhận biết bằng mắt thường. Khi điều hòa khởi động mà không thấy quạt ở dàn lạnh và dàn nóng quay có nghĩa là bộ phận này đã bị hỏng. Lúc này bạn chỉ cần thay thế cánh quạt mới thì điều hòa Daikin sẽ hoạt động trở lại bình thường.

Sửa chữa cánh quạt bị hỏng

Sửa chữa cánh quạt bị hỏng

2.5. Khi điều hòa bị hỏng block (máy nén)

Bạn có thể nhận biết điều hòa Daikin đang bị hỏng block thông qua việc check mã lỗi. Block không chạy thường là do bị hỏng hoặc nhiệt độ đang quá nóng. Để biết chính xác nguyên nhân và khắc phục hiệu quả lỗi này, bạn cũng nên liên hệ với trung tâm bảo hành.

Bài viết trên đã mang đến cho bạn nhiều thông tin liên quan đến tình trạng điều hòa Daikin báo đèn vàng. Hy vọng bạn đã hiểu rõ nguyên nhân và cách khắc phục vấn đề này nhanh chóng để tránh làm giàn đoạn quá trình sử dụng.

Tham khảo một số mẫu điều hòa Daikin bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Tóm lại:

Như vậy bạn vừa đọc xong bài viết nội dung liên quan Nguyên nhân điều hòa Daikin báo đèn vàng và cách khắc phục hiệu quả của SuaChuaDieuHoa24h. Bài viết được nhóm biên tập viên chúng tôi tham khảo từ nhiều đơn vị uy tín như báo Vnxprees, DanTri, VietNamNet DienMayChoLon, TinhTe, Youtube và nhiều đơn vị khác.

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích vui lòng chia sẻ cho mọi người cảm ơn!