Điều Hòa Bật Không Lên Do Các Lỗi Nào, Cách Sửa Tại Nhà Đơn Giản

by SuaChuaDieuHoa24hcom | Cập nhật: 16 Tháng Hai, 2023

Điện thoại liên tục , dồn dập reng reng nổ chuông cả ban ngày lẫn tối do vô số quý khách hàng gần xa tin tưởng gọi điện đến trung tâm suachuadieuhoa24h.com hàng loạt câu hỏi đại loại như sau:

 • Tại sao điều hòa bật không lên, cách sửa chữa như thế nào?
 • Kinh nghiệm để kiểm tra các lỗi hỏng của điều hòa?
 • Giá sửa chữa các lỗi hư hỏng bao nhiêu tiền?
 • …………………………………………………………

Bộ phận kỹ thuật viên sẵn sàng tư vấn miễn phí, giải đáp cụ thể để khách hàng có thể tự mình khắc phục những lỗi cơ bản nhỏ vặt thường gặp phải. Thật tuyệt vời, bạn chỉ làm  theo đúng hướng dẫn của các chuyên gia nhiều kinh nghiệm. Tự mình có thể sửa chữa một số lỗi dễ dàng nhanh chóng ngay tại nhà đơn giản tiết kiệm hiệu quả.

Ngược lại, xuất hiện các lỗi khó phức tạp như liên quan đến bo mạch dàn lạnh hay cửa gió hỏng … bắt buộc cần thợ điện lạnh có đồ nghề máy móc thiết bị hay nếu hỏng nặng cần mua thêm phụ tùng thay thế  mới có thể sửa chữa các lỗi hỏng hóc được.

Có quá nhiều nguyên nhân dẫn đến điều hòa bật không lên, khiến cuộc sống bị đỏa lôn do thời tiết khắc nghiệt ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt những gia đình có người già và trẻ nhỏ. Mọi người đều mong muốn sửa chữa điều hòa ngay lập tức để sử dụng đều trong cả màu hè oi bức .

Chính vì vậy, suachuadieuhoa24h.com thành lập từ năm 2005 đã trải qua quá trình hình thành và phát triển lâu đợi, có đông đảo đội ngũ nhân viên giỏi , tâm huyết, trách nhiệm sẵn sàng giải quyết kịp thời mọi vấn đề  liên quan đến máy giặt, điều hòa, tủ lạnh, bình nóng lạnh, lò vi sóng …

Những chủ đề khác cũng đang được hàng trăm nghìn người quan tâm liên quan về  quy trình bảo dưỡng  điều hòa, vị trí lắp điều hòa trong phòng ngủ, cách kiểm tra ga điều hòa …cũng  được cập nhập đầy đủ tại trung tâm  suachuadieuhoa24h.com

Tất cả chúng tôi luôn luôn luôn chắt lọc nguồn thông tin chính xác  và trong khi làm việc  thực hiện đúng quy trình sau làm kim chỉ nam hướng đến sự phát triển mở rộng vững mạnh , có nhiều chi nhánh lưu động toàn thành phố hà nội . 

Bước 1:

Nhân viên phòng kinh doanh tiếp nhận điện thoại của khách hàng và đưa yêu cầu cho trưởng bộ phận kỹ thuật viên tư vấn, sau đó gửi địa chỉ cho kỹ thuật viên sửa điều hòa trung tâm gần nhất.

Bước 2:

Sau khoảng 30 phút, tùy theo địa điểm kỹ thuật viên sửa chữa sẽ đến tận nhà bạn cùng những trang thiết bị tốt nhất và tìm kiếm nguyên nhân cùng khám bệnh, hỏng hóc của điều hòa

Bước 3:

Báo cho bạn biết tình trạng hỏng hóc điều hòa cùng nguyên nhân xảy ra hư hỏng và đưa ra những phương pháp sửa điều hòa tốt nhất – Tiết kiệm nhất cho bạn. Sau khi bạn đồng ý với phương pháp sửa chữa đưa ra kỹ thuật viên sẽ bắt tay vào khắc phục và thay thế linh kiện nếu cần thiết.

Bước 4:

Mọi thao tác sửa chữa thay thế, lắp ráp nếu cần mua thêm vật tư tiêu hao…lắp đặt hoàn thiện. Vận hành lại điều hòa và kiểm tra hoạt động các bộ phận bên trong và bàn giao cho khách hàng. Bạn cần nghiệm thu sự vận hành của điều hòa.

Bước 5:

Tiến hàng tư vấn cho khách hàng những kiến thức bổ ích để sử dụng điều hòa tốt hơn tránh được những hỏng hóc và nguy hiểm và cuối cùng là viết giấy bảo hành + thanh toán.

Mời bạn đọc kỹ tham khảo bài viết sau rất bổ ích.  Giúp bạn  nhận biết các dấu hiệu hỏng điều hòa, nguyên nhân ,cách sửa chữa bật không lên phù hợp nhất tiết kiệm thời gian và chi phí.

Đảm bảo điều hòa chạy êm ru,  hoạt động trở lại bình thường, mang đến bầu không khí mát mẻ, đập tan cái nóng nóng oi ả của mùa hè. Bạn làm việc, học tập hiệu quả hơn, tinh thần thoải mái vui vẻ, khỏe mạnh hơn.

Điều Hòa Bật Không Lên Do Các Lỗi Nào, Cách Sửa Tại Nhà Đơn Giản

Điều Hòa Bật Không Lên Do Các Lỗi Nào, Cách Sửa Tại Nhà Đơn Giản

1. Tổng hợp đầy đủ những lý do điều hòa không lên

 •  Hỏng tay điều khiển
 • Hỏng mạch điện dàn lạnh
 •  Hỏng mạch điện dàn nóng bị hỏng
 • Đứt dây điện nguồn, Mất kết Nối
 • Hỏng vẩy gió, cửa gió không mở
 • Chuột cắn dây làm đứt kết nối
 • Nổ cầu trì nguồn
 • Hỏng aptomat
 • Hỏng mắt nhận
 • Nguồn cấp từ cục nóng không vào mặt lạnh

2. Kinh nghiệm sửa chữa tất cả các lỗi bật điều hòa không lên đơn giản

1 Cách Sửa Hỏng tay điều khiển Điều Hòa

Cách Sửa Hỏng tay điều khiển Điều Hòa

Có thể điều khiển điều hòa nhà bạn bị hết pin hoặc yếu pin. Điều khiển muốn hoạt động được phải có hệ thống pin. Sau một thời gian sử dụng, pin điều khiển hết năng lượng sẽ khiến cho điều khiển không sử dụng được nữa.

Bạn hãy tháo pin ra và lắp lại. Nếu sau đó điều khiển hoạt động lại được như thường thì nguyên nhân khiến điều khiển không có tác dụng là pin yếu và pin chuẩn bị hết.

Điều khiển cần được thay thế pin mới. Điều khiển bị hỏng. Có thể điều khiển bị chập dây mạch gì đó khiến một số phím trên điều khiển bị hỏng hoặc tất cả các phím bị liệt. Nếu không phải lỗi do pin điều khiển thì chắc chắn là lỗi này.

Với lỗi hỏng này, bạn cần phải mang điều khiển đến các trung tâm sửa chữa. Nhiều người thường không biết sử dụng điều khiển hoặc sử dụng điều khiển sai cách nên đã vô tình khóa hoặc chọn sai chế độ làm điều hòa không điều khiển được, không sử dụng được và cần phải sửa chữa.

2 Cách Sửa Mạch Điện Dàn Lạnh

Cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân Board nhận tín hiệu điều khiển trên dàn lạnh điều hòa bị hư. Bạn cần kiểm tra cả hệ thống này vì điều hòa có thể được điều chỉnh phải do sự tương tác giữa broad dàn lạnh và điều khiển. Với lỗi board dàn lạnh bị hỏng, bạn cần phải nhờ đến sự tư vấn và hỗ trợ của nhân viên kĩ thuật.

Bên trong Điều Hòa là mạch điều khiển các thiết bị hoạt động của điều hòa hay còn gọi là vi xử lý rất qua trọng trong việc sửa chữa và thay thế, Mạch điều hòa khi hỏng hóc có khá nhiều trường hợp có thể xảy ra, khá phức tạp, chính vì thế mà mạch điều khiển điều hòa phức tạp khó với giá thành lại cao, để sửa chữa được những mạch với nhiều ban bệnh lại cần sự am hiểu kinh nghiệm trong lĩnh vực vực sửa mạch điều hòa.

3 Cách Sửa Mạch Điện Dàn Nóng

Đối với dàn nóng điều hòa có mạch điện thì hầu hết thuộc những dòng điều hòa inverter tiết kiệm điện, về cơ bản nếu không phải là một thợ sửa chữa chuyên nghiệp bạn không thể tự tay làm được, chính vì vậy theo chúng tôi bạn nên tìm cho mình một địa chỉ sửa mạch điện điều hòa uy tín để đảm bảo công việc sử lý sửa chữa được nhanh chóng.

Đối với dòng điều hòa chạy biến tần, điều hòa inverter có mạch cục nóng và mạch mặt lạnh cấp tín hiệu phản hồi cho nhau, nếu bất kể một trong hai gặp sự cố thì đều không nhận được tín hiệu và điều hòa không chạy.

Với nhiều loại máy điều hòa hiện đại, máy điều hòa đời mới hoặc các loại điều khiển đa năng, điều khiển khó sử dụng thì không phải ai cung biết sử dụng và có thể dử dụng hết được tất cả các tính năng của chúng.

4 Cách Kiểm Tra Dây Điện Nguồn

Cách Kiểm Tra Dây Điện Nguồn

Bạn lần theo đường dây điện để kiểm tra xem có đoạn nào bị đứt không. Nếu dây điện chạy ngầm, bạn có thể dùng 1 dây điện khác cấp điện trực tiếp cho điều hòa không qua aptomat.

Nếu điều hòa chạy thì dây điện bị đứt hoặc aptomat hỏng. Kiểm tra nguồn điện cung cấp cho điều hòa có ổn định không, có đúng điện áp không, đường điện trước đó có bị chập cháy không. Nguyên nhân này thường chiếm tới 40% gây ra tình trạng mất nguồn điều hòa đến từ các sự cố chập cháy do xung điện.

Thực sự thì điều này cũng không phải là quá xa lạ đối với mọi người khi mà thời tiết miền Bắc trong mùa hè thường ở mức nhiệt độ cao cực kỳ (có khi lên tới hơn 40 độ C) khiến cho các thiết bị làm mát phải hoạt động quá sức kèm với đó là việc bố trí lắp đặt điều hòa không hợp chuẩn sẽ khiến dàn nóng không thể tản hết nhiệt, lý do này sẽ làm điều hòa bị chết tụ rồi chỉ chạy quạt gió dàn lạnh.

5 Cách Kiểm Tra Hỏng Vẩy Gió

Đôi khi điều hòa của bạn vẫn lên điện chỉ là vẩy gió không mở cánh gió ra khiến bạn cảm thấy điều hòa không chạy, không lên điện, tất nhiên ở tình trạng này thì bạn sử lý đơn giản.

Chưa bật chế độ đảo gió tự động: Nút đảo gió trên remote máy lạnh thường ghi bằng tiếng anh: Swing, Flap, Vane. Nếu chưa chọn đúng chế độ đảo gió thì mô tơ đảo gió sẽ không quay dẫn đến cánh đảo gió cũng đứng im tại chỗ.

Hỏng mô tơ đảo gió: mô tơ đảo gió sử dụng điện áp DC 12V, thường thì mô tơ đảo gió gồm 5 dây được gắn với board mạch, mô tơ đảo gió rất ít hư phần điện ngoại trừ bị chuột cắn hoặc lỏng jắc ghim.

Thường thì mô tơ đảo gió hay bị hư phần cơ, bên trong mô tơ đảo gió có cấu tạo rất nhiều bánh răng bên, do thời gian sử dụng hoặc do sử dụng không đúng cách dùng tay điều chỉnh lá đảo gió quá mạnh làm hỏng các bánh răng bên trong.

Chuột cắn đứt dây điện: đây là lỗi phổ biến hay gặp làm cho cánh đảo gió máy lạnh không quay được, một số trường hợp bị chuột cắn đứt dây điện mô tơ đảo gió thợ có thể nối lại được, tuy nhiên nếu chuột cắn ngay cuốn mô tơ đảo gió thì không thể nối được mà phải thay mới.

Gãy cuốn nhựa ở lá đảo gió: với máy lạnh mới thì ít gặp trường hợp này, nhưng với máy lạnh sử dụng sau vài năm thì cuốn nhựa bị lão hóa dẫn đến bị bể hoặc gãy do tác động mạnh. Để cánh đảo gió quay lại bình thường thì thợ điện lạnh thường tháo cánh đảo gió đi hàn lại.

6 Tìm Kiếm Vị Trí Chuột Cắn Dây

Chuột và dán chính là những thủ phạm đáng sợ nhất quanh năm nó không nhũng gây hại cho những đồ điện lạnh mà còn cả những thiết bị khác nữa tất cả sự kết nối đường dây điện ống nước nó đều làm đứt dẫn đến chập cháy vô tình, nhiều gia đình vẫn biết là có chuộn nhưng không sao để ngăn cản được nó có khắp nơi hoạt động khắp nơi bất cứ chỗ nào ngay cả khi bạn tìm cách ngăn cản, nó chết ở bên trong các thiết bị khe kẽ của máy giặt hay điều hòa tủ lạnh thì cũng gây cho bạn nồng nặc mùi khó chịu.

Để bảo vệ tốt điều hòa nhà bạn tránh những mùi hôi chuột chết dán nhấm bạn hãy vệ sinh nhà cửa sạch sẽ thường xuyên kiểm tra các vị trí góc khuất góc tối chúng tôi hy vọng qua những bài viết này có thể giúp bạn có những cách sử lý kịp thời để bảo vệ, trường hợp đã bị cắn đứt dẫn đến chạp cháy hãy gọi ngay cho chúng tôi để được sửa chữa ngay đừng cố gắng sử dụng

7 Kiểm Tra Cầu Trì Nguồn

Cầu trì điều hòa luôn được nằm ở bắt đầu nguồn điện trong mạch điều hòa nó được thiết kế để bảo vệ hầu hết các thiết bị có tải như block điều hòa, quạt dàn nóng, quạt dàn lạnh, hoặc chập cháy thì cầu trì điều hòa sẽ nổ, nếu điều hòa của bạn phát hiện ra cầu trì bị nổ thì bạn có thể thay thế.

Tuy nhiên bạn cần chú ý trước khi thay cầu trì điều hòa bạn cần kiểm tra xem mạch điện hoặc sự cố đường dây điện đằng sau cầu trì có bị chập cháy ở đâu không? Bởi vì cầu trì mà nổ trắc chắn sẽ có bị chạm chập ở đâu đó, chẳng hạn như nguyên nhân chuột cắn, block điều hòa hỏng, kẹt cơ…

8 Kiểm Tra Aptomat

Vào những thời điểm nắng nóng hiện tượng điều hòa chập điện nhảy aptomat thường xảy ra nhiều hơn, tuy nhiên nhiều gia đình để điều hòa cả năm không sử dụng cũng bị tình trạng bật điều hòa nhảy aptomat, hai hiện tượng này đều là nhẩy aptomat nhưng nguyên nhân thì hoàn toàn khác nhau. Hôm nay tôi liệt kê đủ 10 nguyên nhân điều hòa chập điện nhảy aptomat và cách sử lý luôn dành cho bạn. Các bạn chỉ việc kiểm tra theo từng bước theo tôi.

Hiện Tượng Bật điều hòa là nhảy aptomat: Ở trường hợp này bạn hãy bật lại thêm 1 -2 lần nữa để xác định nguyên nhân chính xác là bị hỏng aptomat hay không nhé. Nếu tình trạng cứ bật điều hòa là nhảy aptomat ngay là không phải hỏng aptomat. Còn nếu bật lần thứ 2 hoặc thứ 3 mà điều hòa chạy được 5 – 10 mới nhảy aptomat hoặc 1 tiếng sau mới bị thì bạn nên thay thử aptomat trước khi sang nguyên nhân thứ 2.

9 Hướng Dẫn Kiểm Tra Mắt Nhận

Mắt nhận điều hòa hay còn gọi là mắt thần, là hệ thống nhận tín hiệu từ điều khiến điều hòa rồi báo về IC phát lệnh ra những trương trình mạch hoạt động, nó gần như rất quan trọng trong hệ thống điều khiển vi mạch, thường ổn định khoảng từ 2-4 năm tùy theo loại máy mà hệ thống mắt nhận điều hòa bị ảnh hưởng dẫn đến hỏng hóc.

ách nhận biết điều hòa hỏng mắt nhận: Bạn cầm chiếc điện thoại có camera, sau đó hướng máy ảnh về phía mắt nhận của điều khiển, bấm các chức năng trên điều khiển rồi nhìn qua màn hình điện thoại. Nếu thấy tia hồng ngoại phát ra từ điều khiển như ảnh dưới đây thì điều khiển vẫn sử dụng bình thường và 100% là điều hòa hỏng mắt nhận.

10 Xác Định Nguồn Cấp Từ Cục Nóng Vào Mặt Lạnh

Xác Định Nguồn Cấp Từ Cục Nóng Vào Mặt Lạnh

Ở một số hãng điều hòa inverter như đaikin hoặc một số dòng điều hòa chạy điện áp 110 V nguồn điện thường được cấp từ aptomat và cục nóng xong mới cấp tới mặt lạnh để sử dụng tín hiệu tay khiển từ dàn lạnh. Tuy nhiên nếu điều hòa bật không lên điện do cục nóng không cấp điện cho cục lạnh thì đây cũng chính là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng trên.

Đường tín hiệu chính là dây điện từ dàn lạnh ra dàn nóng, có 2 dây đối với điều hòa một chiều, và 4 dây đối với điều hòa 2 chiều nhé, nếu là điều hòa một chiều thì chỉ cần đứt bất cứ dây nào cũng là nguyên nhân khiến điều hòa không chạy cục nóng, còn đối với điều hòa hai chiều có 4 dây dẫn ra .

Trường hợp bạn bật chiều lạnh mà cục trong nhà chạy mà cục nóng điều hòa không chạy là đứt dây số 1, 2, hoặc số 4, còn nếu bận chiều nóng mà cục nóng điều hòa không chạy là do đứt dây số 1,2,3 nhé. Đây là nguyên nhân, cách sử lý mời bạn kéo xuống dưới.

3. Suachuadieuhoa24h.com phục vụ bạn toàn thành phố Hà Nội

Các quận gồm:

Sửa điều hòa Ba Đình, Sửa điều hòa Bắc Từ Liêm, Sửa điều hòa Cầu Giấy, Sửa điều hòa Đống Đa, Sửa điều hòa Hà Đông, Sửa điều hòa Hai Bà Trưng, Sửa điều hòa Hoàn Kiếm, Sửa điều hòa Hoàng Mai, Sửa điều hòa Long Biên, Sửa điều hòa Nam Từ Liêm, Sửa điều hòa Tây Hồ, Sửa điều hòa Thanh Xuân.

Các huyện gồm:

Sửa điều hòa Ba Vì, Sửa điều hòa Chương Mỹ, Sửa điều hòa Đan Phượng, Sửa điều hòa Đông Anh, Sửa điều hòa Gia Lâm, Sửa điều hòa Hoài Đức, Sửa điều hòa Mê Linh, Sửa điều hòa Mỹ Đức, Sửa điều hòa Phú Xuyên, Sửa điều hòa Phúc Thọ, Sửa điều hòa Quốc Oai, Sửa điều hòa Sóc Sơn, Sửa điều hòa Thạch Thất, Sửa điều hòa Thanh Oai, Sửa điều hòa Thanh Trì, Sửa điều hòa Thường Tín, Sửa điều hòa Ứng Hòa

Thị xã Sửa điều hòa Sơn Tây.

Sửa Chữa Điều Hòa Không Lên tại Hà Nội infographic

– Dịch vụ sửa điều hòa tại tất cả các quận huyện thuộc TP.Hà Nội

– Dịch vụ bảo dưỡng điều hòa giá rẻ tại tất cả các quận huyện thuộc TP. Hà Nội

Cái gói dịch vụ chúng tôi cung cấp như:

+ Cam kết thay block điều hòa chính hãng, bảo hành chính hãng đúng theo cam kết.

+ Nạp gas điều hòa đối với điều hòa sử dụng lâu thì khả năng thất thoát gas là rất cao, điều hòa cần được nạp gas để phục hồi công suất ban đầu ( lưu ý chúng tôi chỉ cung nạp gas Ấn Độ không nạp gas Trung Quốc nên chất lượng được đảm bảo vì vậy giá có thể cao hơn 1 chút so với các đơn vị khác nạp gas Trung Quốc ).

+ Sửa chữa tất cả các hư hỏng của điều hòa như không lạnh, không nóng, kêu ồn, mất điện, mất gas… của tất cả các dòng điều hòa 1 chiều, 2 chiều… với tất cả các hãng sản xuất điều hòa như, Daikin, Midea, Sharp, Funiki Panasonic, SamSung…

+ Bảo dưỡng điều hòa 24h cho cá nhân, gia đình, doanh nghiệp, khu công nghiệp với đầy đủ hóa đơn ( hóa đơn đỏ nếu khách hàng yêu cầu ) trọn gói với giá 150.000 / 1 điều hòa 9000 BTU

+  Tháo lắp lắp di chuyển vị trí điều hòa đảm bảo không làm mất ga và bảo hành 6 tháng tính từ ngày di chuyển hoặc tháo lắp.

Với đội ngũ kĩ thuật lành nghề, phục vụ tận tâm nhiệt tình không quản xa xôi và thời gian, giúp bạn chăm sóc tốt hơn cho chiếc điều hòa thân yêu của gia đình mình.

Với tiêu chí lấy chấy lượng phục vụ và giá cả phải chăng để tạo dựng thương hiệu và thị trường, Sự hài lòng của khách hàng khi sử dụng dịch vụ sửa chữa hoặc bảo dưỡng điều hòa của chúng tôi chính là tiêu chỉ số một của công ty.

Hi vọng những thông tin trên giúp tiết kiệm thời gian và giảm thiểu tối đa chi phí nhất, đồng thời bổ sung thêm nhiều kiến thức bổ ích chuyên sâu và biết thêm được  địa chỉ  : “nguyên nhân cách sửa chữa điều hòa không lên tại Hà Nội”.

Nếu trong quá trình bạn sửa chữa. lắp đặt, bảo dưỡng , vệ sinh  điều hòa gặp bất kỳ khó khăn nào hoặc không chắc chắn mình có thể tự sửa chữa những lỗi hỏng hóc và bảo dưỡng theo định kỳ …

Gọi Ngay Hotline

SuaChuaDieuHoa24h.com

Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ tư vấn nhiệt tình miễn phí ngay 24/7. Hãy chia sẻ bài viết này đến bạn bè và những người thân yêu của bạn nếu bạn thấy hữu ích. Xin chân thành cảm ơn!

Giúp bạn nhanh chóng giải quyết được những hỏng hóc của chiếc điều hòa trong gia đình mình cũng như của người thân để không khí trong lành hơn, mát mẻ hơn, ấm áp hơn đem lại nhiều điều tuyệt vời hơn cho sức khỏe của bạn và gia đình! Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa điều hòa nói riêng và điện lạnh nói chung, SuaChuaDieuHoa24h.com sẵn sàng phục vụ quý khách hàng luôn với tiêu chí chất lượng hàng đầu và hài lòng 100%!

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Điều Hòa:


Video Ảnh Thợ Điện Lạnh 24h.com Phục Vụ


Một chút phí nhỏ thật đơn giản nhưng TIẾT KIỆM Rất Nhiều Thời Gian, Đảm Bảo Chất Lượng Sống - Sức Khỏe Tốt Cho Cả Gia Đình Bạn. Đừng Ngại Liên Hệ Khi Bạn Cần Phục Vụ!

ThoDienLanh24h mang đến sự yên tâm