Điều Hòa cho Trẻ Sốt: Có Phải Là Lựa Chọn Tốt?

Bài đang theo dõi bài Trẻ sốt có nên nằm điều hòa không? trong chuyên mục kinh nghiệm sử dụng điều hòa của SuaChuaDieuHoa24h.com, hi vọng có nhiều kiến thức hữu ích cho bạn!

Chúng tôi là trung tâm ThoDienLanh24h chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện lạnh điện máy trong gia đình cơ quan xí nghiệp, giúp cuộc sống đảm bảo và yên tâm hơn mỗi ngày. Hãy liên hệ khi bạn cần phục vụ!

Có nên cho con nhỏ nằm điều hòa khi đang bị sốt không là vấn đề được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Mời bạn cùng Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn giải đáp thắc mắc qua thông tin bài viết sau.

Trẻ sốt có nên nằm điều hòa không?

Trẻ sốt có nên nằm điều hòa không?

1. Nằm điều hòa có tốt cho trẻ nhỏ không?

Các bậc cha mẹ thường cho con nằm điều hòa để cơ thể con được mát mẻ trong những ngày nắng nóng oi bức. Tuy nhiên, con sẽ dễ mắc các bệnh về đường hô hấp, da khô và bị mất nước nếu sử dụng điều hòa không đúng cách.

>>Xem thêm: Những điều cần làm khi sử dụng máy lạnh cho trẻ nhỏ

2. Trẻ bị sốt có nên nằm điều hòa không?

Theo các bác sĩ, khi trẻ bị sốt vẫn có thể nằm điều hòa bình thường vì điều hòa làm mát cơ thể của con nhỏ nhờ luồng khí mát luân chuyển trong phòng, xoa dịu đi cơn sốt của con.

Tuy nhiên, cha mẹ cũng cần phải lưu ý một số nguyên tắc quan trọng để mang lại hiệu quả nghỉ ngơi tốt nhất khi cho con nằm phòng điều hòa lúc bị ốm.

Trẻ bị sốt vẫn có thể nằm điều hòa bình thường

Trẻ bị sốt vẫn có thể nằm điều hòa bình thường

3. Những lưu ý khi cho trẻ bị sốt nằm điều hòa

3.1. Nhiệt độ phù hợp

Thân nhiệt giữa người lớn và trẻ nhỏ có sự khác biệt, do đó khi người lớn cảm thấy nhiệt độ trong phòng vừa phải với mình, có thể sẽ lạnh đối với bé. Mức nhiệt ở 27 – 29 độ C là lý tưởng cho trẻ nhỏ.

Nhiệt độ từ 27 - 29 độ C là lý tưởng cho trẻ

Nhiệt độ từ 27 – 29 độ C là lý tưởng cho trẻ

3.2. Không bật điều hòa cả ngày

Điều hòa được bật cả ngày sẽ làm cho không khí trong phòng bị tù động, ảnh hưởng đến hệ hô hấp của trẻ. Do vậy, nên tắt điều hòa tối thiểu 2 lần mỗi ngày, mở tất cả cửa phòng ra cho thoáng mát và dùng quạt xua hết không khí tù động ra ngoài.

Nên cho ánh sáng tự nhiên vào phòng nhiều nhất có thể để không khí trong phòng được lưu thông, khi này cơn sốt của trẻ sẽ được dịu đi.

Nên để ánh sáng tự nhiên vào phòng nhiều nhất có thể

Nên để ánh sáng tự nhiên vào phòng nhiều nhất có thể

3.3. Ghi nhớ quy tắc 3 phút

Khi muốn cho con từ phòng điều hòa ra ngoài, để tránh hiện tượng sốc nhiệt do sự chênh lệch nhiệt độ giữa trong và ngoài phòng, cha mẹ cần mở cửa khoảng 3 phút cho bé tập quen dần với nhiệt độ từ bên ngoài, rồi mới cho con ra khỏi phòng.

3.4. Không cho gió thổi trực tiếp vào chỗ ngủ của trẻ

Khi quạt gió điều hòa thổi trực tiếp vào mặt, đầu của trẻ có thể khiến bệnh tình ngày càng nghiêm trọng hơn. Do vậy, không nên hướng cánh gió điều hòa về phía trẻ nằm, để tốc độ quạt gió ở mức thấp nhất, để ở chế độ quay cho không khí được luân chuyển khắp phòng.

3.5. Vệ sinh điều hòa định kỳ

Để tránh nấm mốc, vi khuẩn hay mầm bệnh lưu trú trong máy lạnh phát triển gây hại cho hệ hô hấp của trẻ, cần tiến hành vệ sinh máy lạnh định kỳ.

Vệ sinh điều hòa định kỳ

Vệ sinh điều hòa định kỳ

Hy vọng qua bài viết trên giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên cho trẻ đang bị sốt nằm phòng điều hòa không và một số lưu ý nhỏ bảo vệ sức khỏe của trẻ tốt hơn khi cho trẻ nằm điều hòa.

Tham khảo thêm các dòng điều hòa đang bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Tóm lại:

Như vậy bạn vừa đọc xong bài viết nội dung liên quan Trẻ sốt có nên nằm điều hòa không? của SuaChuaDieuHoa24h. Bài viết được nhóm biên tập viên chúng tôi tham khảo từ nhiều đơn vị uy tín như báo Vnxprees, DanTri, VietNamNet DienMayChoLon, TinhTe, Youtube và nhiều đơn vị khác.

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích vui lòng chia sẻ cho mọi người cảm ơn!