Điều Hòa Multi Và Điều Hòa Cục Bộ: Lựa Chọn Thế Nào Là Tốt Nhất?

Bài đang theo dõi bài Multi và điều hòa cục bộ – Loại nào tốt hơn? trong chuyên mục kinh nghiệm sử dụng điều hòa của SuaChuaDieuHoa24h.com, hi vọng có nhiều kiến thức hữu ích cho bạn!

Chúng tôi là trung tâm ThoDienLanh24h chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện lạnh điện máy trong gia đình cơ quan xí nghiệp, giúp cuộc sống đảm bảo và yên tâm hơn mỗi ngày. Hãy liên hệ khi bạn cần phục vụ!

Nếu bạn vẫn chưa biết được sự khác biệt giữa điều hòa Multi và điều hòa cục bộ là gì thì đừng lo lắng nhé. Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên qua bài viết sau đây.

So sánh điều hòa Multi và điều hòa cục bộ

So sánh điều hòa Multi và điều hòa cục bộ

1. Điều hòa Multi là gì?

Điều hòa Multi là hệ thống điều hòa cho phép 1 dàn nóng kết nối tối đa với 3-5 dàn lạnh. Các dàn lạnh này có công suất và kiểu dáng khác nhau, hoạt động hoàn toàn độc lập. Điều hòa Multi là sự lựa chọn lý tưởng cho nhà chung cư, nhà riêng có ban công hẹp không đủ không gian lắp đặt.

Điều hòa Multi cho phép 1 dàn nóng kết nối với nhiều dàn lạnh

Điều hòa Multi cho phép 1 dàn nóng kết nối với nhiều dàn lạnh

Ưu điểm:

+ Điều hòa Multi có khả năng tiết kiệm điện và diện tích không gian, mang tính thẩm mỹ cao.

+ Dễ dàng lắp đặt và bảo trì.

Nhược điểm:

+ Giá thành cao: Vì điều hòa Multi gồm 1 dàn nóng và nhiều dàn lạnh, công suất vận hành lớn nên giá thành tương đối cao.

+ Có ít thương hiệu cho người dùng chọn mua.

2. Điều hòa cục bộ là gì?

Đây là điều hòa được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Điều hòa cục bộ được trang bị máy nén có thiết kế bên trong là cụm dàn nóng, điều khiển thông qua remote. Có 2 loại máy lạnh cục bộ:

+ Máy lạnh cục bộ 1 khối: Gồm dàn nóng và dàn lạnh vào cùng một khối. Công suất hoạt động nhỏ, trong khoảng từ 7000 – 24000 BTU.

+ Máy lạnh cục bộ 2 khối: Gồm 2 cục nóng, lạnh tách rời nhau, được liên kết bởi dây điện và ống dẫn gas. Công suất hoạt động mạnh mẽ, trong khoảng từ 9000 – 60000 BTU.

Điều hòa cục bộ được sử dụng rộng rãi hiện nay

Điều hòa cục bộ được sử dụng rộng rãi hiện nay

Ưu điểm:

+ Lắp đặt đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian cho bạn.

+ Vận hành ổn định.

+ Thiết kế sang trọng, phù hợp đa dạng không gian nội thất.

Nhược điểm:

+ Vị trí lắp đặt dàn nóng đòi hỏi không gian.

+ Khả năng làm lạnh không ổn định, dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài: Nếu nhiệt độ bên ngoài cao sẽ làm máy ở tình trạng quá tải do dàn lạnh phải hoạt động với công suất thấp.

+ Mức tiêu thụ điện năng cao.

>>Xem thêm: Tìm hiểu về các kích thước máy lạnh trên thị trường hiện nay

3. So sánh điều hòa Multi và điều hòa cục bộ

Điều hòa Multi

Điều hòa Multi

Điều hòa cục bộ

Điều hòa cục bộ

Diện tích sử dụng Điều hòa Multi phù hợp với căn hộ có diện tích dưới 60m2. Điều hòa cục bộ phù hợp cho các tòa nhà có diện tích dưới 30m2.
Khả năng làm lạnh Khả năng làm lạnh cao. Khả năng làm lạnh thấp.
Tính năng, công nghệ đi kèm Trang bị nhiều công nghệ hiện đại. Các tiện ích cơ bản, tiêu chuẩn với người dùng.
Mức tiêu thụ điện năng Tiêu thụ điện năng thấp. Tiêu thụ điện năng cao.
Tuổi thọ trung bình Tuổi thọ trung bình khoảng 12 năm. Tuổi thọ trung bình khoảng 7 năm.
Giá thành Mức giá dao động khoảng từ 35 – 90 triệu đồng. Mức giá dao động khoảng từ 7 – 20 triệu đồng.

Như vậy, bạn nên chọn mua điều hòa Multi khi diện tích cần làm mát không quá lớn, bị hạn chế về không gian lắp đặt và điều kiện tài chính dư dả.

Chọn mua điều hòa cục bộ khi điều kiện kinh tế không dư dả, có đủ không gian để lắp đặt dàn nóng và chỉ có nhu cầu làm mát cho một căn phòng.

Hy vọng qua thông tin giúp bạn dễ dàng so sánh giữa điều hòa multi và điều hòa cục bộ. Từ đó, đưa ra lựa chọn hợp lý với điều kiện kinh tế và nhu cầu của bản thân.

Tham khảo thêm các dòng máy lạnh đang bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Tóm lại:

Như vậy bạn vừa đọc xong bài viết nội dung liên quan Multi và điều hòa cục bộ – Loại nào tốt hơn? của SuaChuaDieuHoa24h. Bài viết được nhóm biên tập viên chúng tôi tham khảo từ nhiều đơn vị uy tín như báo Vnxprees, DanTri, VietNamNet DienMayChoLon, TinhTe, Youtube và nhiều đơn vị khác.

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích vui lòng chia sẻ cho mọi người cảm ơn!