Điều Hòa Thường Và Inverter: Lựa Chọn Tốt Dành Cho Bạn?

Bài đang theo dõi bài So sánh điều hòa thường và điều hòa Inverter – Nên chọn mua loại nào? trong chuyên mục kinh nghiệm sử dụng điều hòa của SuaChuaDieuHoa24h.com, hi vọng có nhiều kiến thức hữu ích cho bạn!

Chúng tôi là trung tâm ThoDienLanh24h chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện lạnh điện máy trong gia đình cơ quan xí nghiệp, giúp cuộc sống đảm bảo và yên tâm hơn mỗi ngày. Hãy liên hệ khi bạn cần phục vụ!

Bạn đang phân vân không biết nên chọn mua điều hòa thường hay điều hòa Inverter cho gia đình thì đừng bỏ qua thông tin bài viết dưới đây nhé. Mời bạn cùng Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn tìm hiểu sự khác biệt giữa 2 dòng điều hòa này để đưa ra lựa chọn hợp lý cho bản thân.

So sánh điều hòa thường và điều hòa Inverter - Nên chọn mua loại nào?

So sánh điều hòa thường và điều hòa Inverter – Nên chọn mua loại nào?

1. Tổng quan về điều hòa thường

Điều hòa thường, hay còn gọi là điều hòa Non-Inverter (không Inverter). Bộ phận bên trong máy chỉ bao gồm 1 cục Capa cho máy nén và 1 Capa cho mô tơ quạt mà không có mạch điện tử. Máy lạnh thường chỉ có một chế độ duy nhất là PowerFul.

Máy hoạt động theo nguyên lý cảm nhận nhiệt độ bên trong phòng đạt đến mức nhất định sẽ tắt và đến khi nhiệt độ tăng máy sẽ hoạt động trở lại.

Ưu điểm:

+ Giá thành rẻ.

+ Quá trình lắp đặt và sửa chữa được thực hiện khá đơn giản.

+ Điều hòa thường có thể chạy quá tải trong thời gian dài, đáp ứng được nhu cầu làm mát của phòng có kích thước vượt công suất cho phép.

Điều hòa thường có thể hoạt động quá tải ở thời gian cao

Điều hòa thường có thể hoạt động quá tải ở thời gian cao

Nhược điểm:

+ Tiêu tốn khá nhiều điện năng.

+ Được trang bị ít chế độ trên máy, không phục vụ đa dạng nhu cầu của người dùng.

+ Tạo ra tiếng ồn lớn khi hoạt động.

2. Tổng quan về điều hòa Inverter

Điều hòa Inverter được trang bị bộ mạch điện tử chứa vi xử lý thông minh có khả năng điều chỉnh tốc độ quay của máy nén sao cho phù hợp với công suất làm lạnh và nhiệt độ trong phòng.

Điều hòa Inverter sử dụng công nghệ biến tần để kiểm soát toàn bộ hoạt động của thiết bị qua bo mạch. Khi phòng đạt đến nhiệt độ đã cài đặt trước đó, máy sẽ hoạt động chậm dần mà không tắt hẳn.

Ưu điểm:

+ Khả năng tiết kiệm điện tốt: Mỗi tháng tiền điện chỉ bằng khoảng ⅓ so với dòng máy lạnh thông thường.

+ Vận hành bền bỉ và êm ái: Các thành viên trong gia đình ít bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn của máy.

+ Được trang bị tính năng hiện đại như khử mùi, diệt khuẩn, bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Điều hòa Inverter tiết kiệm điện năng tốt

Điều hòa Inverter tiết kiệm điện năng tốt

Nhược điểm:

+ Giá thành của điều hòa Inverter tương đối cao.

+ Chi phí lắp đặt và sửa chữa cao.

3. So sánh điều hòa thường và điều hòa Inverter

Dưới đây là bảng so sánh chi tiết giữa điều hòa thường và điều hòa Inverter, mời bạn tham khảo:

Điều hòa thường

Điều hòa thường

Điều hòa Inverter

Điều hòa Inverter

Cách thức hoạt động Sử dụng rơ le nhiệt để vận hành máy. Hoạt động theo nguyên lý tắt/mở, việc tắt mở này cũng là nguyên nhân gây hao tổn điện năng. Điều hòa Inverter sử dụng công nghệ biến tần để vận hành. Máy nén mất thời gian để khởi động nên khả năng làm lạnh ban đầu không nhanh bằng máy lạnh thường.
Sự ổn định nhiệt độ Luồng khí lạnh từ điều hòa thường thổi ra mạnh.
Sự chênh lệch nhiệt độ giữa mức cài đặt và nhiệt độ thực tế của phòng từ khoảng 2 – 3 độ C.
Nhờ cảm biến nhiệt, điều hòa Inverter luôn giữ nhiệt độ phòng ở mức ổn định, luồng khí lạnh thổi ra nhẹ nhàng, dễ chịu.
Sự chênh lệch nhiệt độ giữa mức cài đặt và nhiệt độ phòng khoảng từ 0.1 – 1 độ C.
Công suất sử dụng Hoạt động bền bỉ ở công suất cao, có khả năng làm lạnh tốt căn phòng có diện tích lớn hơn công suất. Không thể hoạt động với công suất cao trong thời gian dài để đảm bảo máy được ổn định và bền bỉ.
Khả năng tiết kiệm điện năng Hoạt động với công suất cao nên tiêu tốn nhiều lượng điện năng. Tiết kiệm được khoảng 30-50% lượng điện năng.
Giá thành Giá của điều hòa thường dao động trong khoảng từ 6 – 15 triệu đồng. Giá của điều hòa Inverter dao động trong khoảng từ 9.5 – 40 triệu đồng.

>>Xem thêm: Tìm hiểu thông tin về máy lạnh giấu trần nối ống gió

4. Nên chọn mua điều hòa thường hay điều hòa Inverter?

Qua bảng so sánh trên, có thể thấy rằng, bạn nên chọn mua điều hòa thường khi không có yêu cầu quá cao về chức năng của máy lạnh, không bận tâm đến tiếng ồn của máy và giá thành tương đối rẻ.

Ngược lại, bạn nên chọn mua điều hòa Inverter khi mong muốn một chiếc điều hòa có thể bảo vệ sức khỏe toàn diện cho gia đình, có đầy đủ các chức năng lọc khí, khử mùi,… Nếu bạn bị khó ngủ hay nhà có trẻ em hoặc người lớn tuổi, điều hòa Inverter nên được ưu tiên chọn lựa bởi sự vận hành êm ái, không ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của gia đình.

Hy vọng qua thông tin cung cấp trên, bạn có thể hiểu hơn sự khác biệt giữa điều hòa thường và điều hòa Inverter để đưa ra được lựa chọn đúng đắn cho bản thân và gia đình.

Tham khảo thêm các dòng máy lạnh đang bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Tóm lại:

Như vậy bạn vừa đọc xong bài viết nội dung liên quan So sánh điều hòa thường và điều hòa Inverter – Nên chọn mua loại nào? của SuaChuaDieuHoa24h. Bài viết được nhóm biên tập viên chúng tôi tham khảo từ nhiều đơn vị uy tín như báo Vnxprees, DanTri, VietNamNet DienMayChoLon, TinhTe, Youtube và nhiều đơn vị khác.

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích vui lòng chia sẻ cho mọi người cảm ơn!