Điều Hòa Trong Phòng Bếp: Có Nên Hay Không? Tìm Hiểu Ngay!

Bài đang theo dõi bài Có nên lắp điều hòa trong phòng bếp không? trong chuyên mục kinh nghiệm sử dụng điều hòa của SuaChuaDieuHoa24h.com, hi vọng có nhiều kiến thức hữu ích cho bạn!

Chúng tôi là trung tâm ThoDienLanh24h chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện lạnh điện máy trong gia đình cơ quan xí nghiệp, giúp cuộc sống đảm bảo và yên tâm hơn mỗi ngày. Hãy liên hệ khi bạn cần phục vụ!

Nhiệt độ trong bếp thường cao hơn so với các phòng khác do diễn ra các hoạt động nấu ăn hàng ngày. Vì vậy, bạn định sẽ lắp điều hòa trong phòng bếp để giải quyết tình trạng này. Nhưng việc này có nên được thực hiện không? Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn sẽ giải đáp thắc mắc trên qua thông tin bài viết dưới đây.

Có nên lắp điều hòa trong phòng bếp không?

Có nên lắp điều hòa trong phòng bếp không?

1. Có nên lắp điều hòa trong phòng bếp không?

Việc lắp điều hòa trong phòng bếp không thực sự được khuyến khích do sẽ gây nên một số nguyên nhân sau đây:

1.1. Ám mùi, sản sinh ra vi khuẩn gây hại

Để sử dụng máy lạnh, bạn phải đóng kín gian bếp lại. Việc này làm cho mùi đồ ăn không thể bay ra bên ngoài được, cứ bám vào không gian gây cảm giác khó chịu cho bạn.

Đồng thời, vi khuẩn rất dễ phát triển, sinh sôi trong môi trường mát mẻ. Những vi khuẩn, nấm bám vào đồ ăn và trong không gian ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.

1.2. Ngọn lửa bị yếu đi

Luồng khí lạnh từ máy dễ ảnh hưởng đến ngọn lửa, đặc biệt là ngọn lửa từ bếp gas. Việc này làm mất nhiều thời gian nấu ăn, gây nên lãng phí điện năng.

Lửa bị yếu đi

Lửa bị yếu đi

1.3. Thức ăn nhanh nguội

Lắp máy lạnh trong phòng bếp sẽ khiến gió lạnh tỏ ra toàn không gian, ảnh hưởng đến nhiệt độ của thức ăn. Món ăn sau khi nấu xong nhanh trở nên nguội, mùi vị cũng không giữ được.

Thức ăn nhanh nguội

Thức ăn nhanh nguội

1.4. Dễ xảy ra cháy nổ

Lắp điều hòa trong phòng bếp dễ gây hiện tượng bắt lửa do gió thổi mạnh sang các vật dụng khác. Luồng gió từ máy lạnh có thể làm tắt lửa bếp gas, tuy nhiên bếp vẫn còn mở làm hơi gas thoát ra ngoài nhưng kẹt trong không gian kín của nhà bếp. Hiện tượng trên dễ gây ra tình trạng cháy nổ, nguy hiểm cho gia đình.

2. Giải pháp khi lắp điều hòa trong phòng bếp

Nếu vẫn còn có ý định lắp máy lạnh cho phòng bếp để phục vụ nhu cầu làm mát, cần lưu ý một số điều sau:

+ Nên sử dụng bếp hồng ngoại, bếp điện từ thay vì bếp gas.

Nên sử dụng bếp hồng ngoại

Nên sử dụng bếp hồng ngoại

+ Không nên lắp đặt máy lạnh trực diện với bếp nấu.

+ Chỉnh chế độ gió ở mức thổi nhẹ và điều chỉnh sao cho cánh gió hướng lên trần để luồng khí luân chuyển được đồng đều hơn.

+ Lưu ý thường xuyên vệ sinh máy lạnh định kỳ để hạn chế tình trạng vi khuẩn, nấm mốc phát sinh.

>>Xem thêm: Những phụ kiện nào đi kèm điều hòa, máy lạnh

Hy vọng qua thông tin bài viết trên giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên lắp điều hòa trong phòng bếp không cùng một số lưu ý để đảm bảo vệ sinh và an toàn cho gia đình bạn.

Tham khảo thêm các dòng máy lạnh đang bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Tóm lại:

Như vậy bạn vừa đọc xong bài viết nội dung liên quan Có nên lắp điều hòa trong phòng bếp không? của SuaChuaDieuHoa24h. Bài viết được nhóm biên tập viên chúng tôi tham khảo từ nhiều đơn vị uy tín như báo Vnxprees, DanTri, VietNamNet DienMayChoLon, TinhTe, Youtube và nhiều đơn vị khác.

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích vui lòng chia sẻ cho mọi người cảm ơn!