Fan Speed trong điều hòa: Kích hoạt chức năng này một cách dễ dàng

Bài đang theo dõi bài Fan Speed trong điều hòa là gì? Cách kích hoạt chức năng Fan Speed trong chuyên mục kinh nghiệm sử dụng điều hòa của SuaChuaDieuHoa24h.com, hi vọng có nhiều kiến thức hữu ích cho bạn!

Chúng tôi là trung tâm ThoDienLanh24h chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện lạnh điện máy trong gia đình cơ quan xí nghiệp, giúp cuộc sống đảm bảo và yên tâm hơn mỗi ngày. Hãy liên hệ khi bạn cần phục vụ!

Sử dụng điều hòa bấy lâu nay bạn có thắc mắc về chức năng Fan Speed trên remote không? Nếu có thì bạn nên tham khảo ngay bài viết sau để được giải đáp chức năng Fan Speed trong điều hòa là gì và biết cách sử dụng chức năng này sao cho hiệu quả nhé!

Chức năng Fan Speed trong điều hòa là gì?

Chức năng Fan Speed trong điều hòa là gì?

1. Fan Speed trong điều hòa là gì?

Fan Speed là chức năng cho phép bạn điều chỉnh tốc độ quạt của dàn lạnh. Người dùng có thể linh động điều chỉnh quạt ở nhiều mức khác nhau để mang đến cảm giác mát mẻ, thoải mái khi sử dụng.

Chức năng Fan Speed trên remote

Chức năng Fan Speed trên remote

Chức năng Fan Speed hầu hết đều có trên remote của các dòng điều hòa ngày nay. Tuy nhiên đa phần mọi người dùng để ở chế độ Auto và chưa biết cách tận dụng chức năng này để điều chỉnh tốc độ gió phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thậm chí có người còn chưa biết đến chức năng này vì họ chỉ để ở mức mặc định khi mua máy về.

Xem thêm: Chế độ Sleep trên máy lạnh là gì? Cách sử dụng ra sao?

2. Hướng dẫn kích hoạt chức năng Fan Speed

Việc sử dụng chức năng Fan Speed cũng khá đơn giản. Để kích hoạt chức năng này bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Ấn vào nút “ON/OFF” trên remote để khởi động điều hòa.

Bước 2: Hướng remote về phía dàn lạnh và ấn vào nút “FAN SPEED” trên remote.

Bước 3: Để điều chỉnh tốc độ gió bạn ấn lần lượt nút “FAN SPEED” cho đến khi màn hình remote hiển thị mức bạn muốn là được.

Các mức tốc độ gió thường thấy trên điều hòa:

Ấn 1 lần: Quạt hoạt động ở chế độ thấp (Low).

Ấn 2 lần: Quạt hoạt động ở chế độ trung bình (Medium).

Ấn 3 lần: Quạt hoạt động ở chế độ cao (High).

Ấn 4 lần: Quạt hoạt động ở chế độ tự động (Auto).

Ấn 5 lần: Điều hòa hoạt động trở trạng thái siêu êm (Quiet).

Các mức độ quạt trên màn hình remote

Các mức độ quạt trên màn hình remote

3. Chức năng Fan Only trên điều hòa

Fan Only là chức năng mà điều hòa chỉ hoạt động mỗi quạt và không tạo ra hơi lạnh. Khi kích hoạt chức năng này, điều hòa sẽ trở thành chiếc quạt thông thường giúp lưu thông gió trong phòng.

Bạn chỉ nên dùng chế độ này khi phòng đã đạt được mức nhiệt độ vừa đủ và bạn chỉ cần duy trì sự mát mẻ trong phòng. Vì máy hoạt động tương tự như một chiếc quạt nên lượng điện tiêu hao cũng ít hơn, lúc này máy không cần phải làm lạnh nên máy nén không hoạt động nên tiết kiệm chi phí điện đáng kể.

4. Phân biệt chế độ Fan Only và Dry

Only Fan và Dry là hai chế độ đều không tạo ra luồng khí lạnh. Chính vì thế sẽ có nhiều người thắc về sự khác biệt giữa hai chức năng này để biết khi nào thì nên sử dụng chức năng tương ứng. Bạn có thể tham khảo bảng so sánh sau để phân biệt hai chức năng này:

Fan Only Dry
Khả năng làm mát Do cánh quạt vẫn hoạt động nên chức năng này có thể làm mát tốt hơn. Chức năng này chủ yếu hút ẩm trong không khí nên không thổi khí mát vào phòng.
Độ ồn khi vận hành Tùy vào mức quạt người dùng chọn. Mức quạt càng cao thì độ ồn càng lớn hơn. Độ ồn thấp do dàn ngưng tụ không hoạt động.
Mức năng lượng tiêu thụ Do chỉ bộ phận quạt hoạt động nên lượng điện tiêu thụ được giảm đi đáng kể. Tiêu hao nhiều điện năng hơn.

5. Hướng dẫn sử dụng chế độ Fan Only đúng và hiệu quả

Bạn chỉ nên dùng chế độ Fan Only vào những thời điểm mà thời tiết không quá oi bức hoặc khi không khí trong phòng đã được làm lạnh từ trước và bạn chỉ cần duy trì ở trạng thái mát mẻ.

Người dùng chỉ nên sử dụng chức năng Fan Only khi thời tiết mát mẻ

Người dùng chỉ nên sử dụng chức năng Fan Only khi thời tiết mát mẻ

Mặc dù điều hòa ở chức năng Fan Only sẽ tương tự như một chiếc quạt nhưng chức năng này không thể thay thế hoàn toàn cho máy quạt. Khi bạn điều chỉnh quạt ở cấp độ càng lớn thì lượng điện tiêu hao sẽ nhiều hơn, tạo ra tiếng ồn lớn hơn. Vì vậy, bạn chỉ nên sử dụng chức năng Fan Only ở mức Thấp hoặc Tự động. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp sử dụng thêm quạt máy thông thường để duy trì nhiệt độ phòng luôn mát mẻ.

Xem thêm: Hướng dẫn cách hẹn giờ điều hòa Midea chi tiết, dễ thực hiện

Hy vọng qua bài biết này bạn đã giải đáp được thắc mắc chức năng Fan Speed trong điều hòa là gì? cũng như là biết cách sử dụng sao cho hiệu quả. Hãy tận dụng chức năng này thật tốt để có được không gian thoải mái, tiết kiệm điện năng hơn khi sử dụng điều hòa.

Tham khảo một số mẫu điều hòa bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Tóm lại:

Như vậy bạn vừa đọc xong bài viết nội dung liên quan Fan Speed trong điều hòa là gì? Cách kích hoạt chức năng Fan Speed của SuaChuaDieuHoa24h. Bài viết được nhóm biên tập viên chúng tôi tham khảo từ nhiều đơn vị uy tín như báo Vnxprees, DanTri, VietNamNet DienMayChoLon, TinhTe, Youtube và nhiều đơn vị khác.

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích vui lòng chia sẻ cho mọi người cảm ơn!