Giải quyết vấn đề dàn lạnh bị đóng tuyết trên máy lạnh

Bài đang theo dõi bài Nguyên nhân dàn lạnh bị đóng tuyết và cách khắc phục hiệu quả trong chuyên mục kinh nghiệm sử dụng điều hòa của SuaChuaDieuHoa24h.com, hi vọng có nhiều kiến thức hữu ích cho bạn!

Chúng tôi là trung tâm ThoDienLanh24h chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện lạnh điện máy trong gia đình cơ quan xí nghiệp, giúp cuộc sống đảm bảo và yên tâm hơn mỗi ngày. Hãy liên hệ khi bạn cần phục vụ!

Dàn lạnh bị đóng tuyết là vấn đề phổ biến mà hầu hết người dùng điều hòa thường gặp phải. Tình trạng này do nhiều nguyên nhân và có thể khắc phục hiệu quả bằng những giải pháp cụ thể. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây nhé!

1. Dàn máy lạnh bị đóng tuyết gây ra những tác hại gì?

Tình trạng điều hòa bị đóng tuyết dàn lạnh gây ra những tác hại như:

     + Các linh kiện bên trong thiết bị dễ bị hư hỏng, ảnh hưởng đến hoạt động của máy lạnh.

     + Dẫn đến hiện tượng chảy nước xuống sàn nhà, đồng thời đá rơi xuống cũng có thể gây nguy hiểm cho người dùng.

     + Điều hòa có dàn lạnh bám tuyết gây tiêu thụ nhiều điện năng, làm tăng chi phí phải chi trả.

Xem thêm: Tìm hiểu về khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh

2. Nguyên nhân dàn lạnh điều hòa đóng băng

Máy lạnh bị đóng tuyết dàn lạnh có thể do các nguyên nhân như sau:

     + Lắp đặt sai kỹ thuật: Ngay sau khi điều hòa bị lắp đặt sai kỹ thuật, bạn có thể nhận thấy tình trạng dàn lạnh điều hòa đóng tuyết.

     + Nghẹt ống dẫn gas: Nhiều trường hợp đường ống dẫn gas bên ngoài cục nóng quá nhỏ gây bám quyết làm nghẹt ống.

     + Thiếu gas: Tình trạng này khiến máy lạnh hoạt động chậm hoặc ngừng hoàn toàn, dẫn đến khí lạnh tập trung một chỗ và đóng thành tuyết.

     + Cánh quạt tản nhiệt bị hư: Cánh quạt tản nhiệt có thể bị hư hỏng, móp méo trong quá trình di chuyển hoặc sửa chữa, dẫn đến lỗi tản nhiệt không đều, làm dàn lạnh điều hòa bị đóng đá.

     + Không bảo dưỡng máy lạnh: Nếu không bảo dưỡng máy lạnh định kỳ thì bụi bẩn sẽ bám trên dàn lạnh, khiến máy lạnh đóng tuyết dàn lạnh.

     + Nhiệt độ bên ngoài quá thấp: Đây cũng là lý do khiến điều hòa bị đóng tuyết dàn lạnh. Vì khi thiết bị hoạt động ở chế độ làm lạnh trong điều kiện nhiệt độ bên ngoài quá thấp sẽ gây ra tình trạng tạo tuyết.

Xem thêm: Nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước, nhiễu nước ở cục lạnh

3. Mách bạn cách khắc phục tình trạng dàn lạnh bị đóng tuyết hiệu quả

Sau đây là một số cách xử lý tình trạng dàn lạnh điều hòa bị đóng tuyết:

3.1. Lắp đặt sai kỹ thuật

Để khắc phục lỗi lắp điều hòa sai kỹ thuật, bạn nên gọi trung tâm bảo hành hoặc địa chỉ mua hàng để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ điều chỉnh.

dàn lạnh bị đóng tuyết 1

Đội ngũ nhân viên từ trung tâm bảo trì, sửa chữa điều hòa hỗ trợ bạn lắp đặt lại thiết bị đúng cách.

3.2. Đường ống dẫn gas bị nghẹt

Với lỗi này của điều hòa, người dùng nên gọi cho nhân viên bảo trì hỗ trợ vệ sinh dàn nóng để thiết bị hoạt động lại bình thường.

dàn lạnh bị đóng tuyết 2

Đội ngũ bảo trì, sửa chữa điều hòa có thể giúp bạn xử lý tình trạng dàn lạnh máy lạnh bị đóng tuyết do đường ống dẫn gas bị nghẹt.

3.3. Thiếu hụt gas

Để khắc phục tình trạng dàn lạnh bị đóng tuyết do lâu ngày sử dụng bị thiếu hụt gas, bạn cần liên hệ với đội ngũ nhân viên bảo trì để được cung cấp thêm gas cho thiết bị. Sau khi có đủ gas hoạt động, điều hòa sẽ không còn tình trạng dàn lạnh bị tuyết đóng.

dàn lạnh bị đóng tuyết 3

Điều hòa cần được cung cấp đủ gas để khắc phục tình trạng tuyết đóng trên dàn lạnh.

3.4. Cánh quạt tản nhiệt bị hỏng

Với trường hợp máy lạnh bị đóng tuyết dàn lạnh là do hư hỏng cánh quạt tản nhiệt bạn nên thay mới cánh quạt. Nếu không có nhiều kinh nghiệm, tốt nhất bạn nên nhờ sự hỗ trợ của kỹ thuật viên.

dàn lạnh bị đóng tuyết 4

Bạn cần sửa chữa hoặc thay mới cánh quạt tản nhiệt bị hư hỏng để đảm bảo điều hòa hoạt động ổn định.

3.5. Điều hòa không được bảo dưỡng định kỳ

Để hơi lạnh có thể lưu thông thuận lợi, điều hòa hoạt động ổn định, bạn nên thực hiện bảo dưỡng định kỳ từ 3-6 tháng/lần. Theo đó, bạn có thể tự kiểm tra hoặc vệ sinh điều hòa hoặc tìm đến trung tâm bảo trì để được đội ngũ nhân viên hỗ trợ.

dàn lạnh bị đóng tuyết 5

Thực hiện bảo dưỡng định kỳ từ 3-6 tháng/lần để duy trì chất lượng hoạt động của điều hòa.

3.6. Nhiệt độ môi trường bên ngoài quá thấp

Khi điều hòa đóng tuyết dàn lạnh vì điều kiện nhiệt độ môi trường bên ngoài quá thấp, người dùng nên tắt thiết bị và chuyển sang chế độ quạt để làm tan băng bám trên dàn lạnh. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu các chế độ được tích hợp sẵn trên điều hòa để sử dụng tối ưu các tính năng.

dàn lạnh bị đóng tuyết 6

Sử dụng tính năng chế độ quạt để làm tan lớp băng bám trên dàn lạnh điều hòa.

Tóm lại, tình trạng dàn lạnh bị đóng tuyết có thể khắc phục nếu bạn phát hiện sớm và áp dụng các biện pháp khắc phục hợp lý. Nhờ đó giúp trải nghiệm sử dụng điều hòa tốt hơn, duy trì tuổi thọ của thiết bị và tiết kiệm chi phí tiền điện tối đa.

Tóm lại:

Như vậy bạn vừa đọc xong bài viết nội dung liên quan Nguyên nhân dàn lạnh bị đóng tuyết và cách khắc phục hiệu quả của SuaChuaDieuHoa24h. Bài viết được nhóm biên tập viên chúng tôi tham khảo từ nhiều đơn vị uy tín như báo Vnxprees, DanTri, VietNamNet DienMayChoLon, TinhTe, Youtube và nhiều đơn vị khác.

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích vui lòng chia sẻ cho mọi người cảm ơn!