Khắc phục lỗi E1 máy lạnh Midea: Nguyên nhân và giải pháp

Bài đang theo dõi bài Lỗi E1 máy lạnh Midea – Nguyên nhân và cách khắc phục trong chuyên mục kinh nghiệm sử dụng điều hòa của SuaChuaDieuHoa24h.com, hi vọng có nhiều kiến thức hữu ích cho bạn!

Chúng tôi là trung tâm ThoDienLanh24h chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện lạnh điện máy trong gia đình cơ quan xí nghiệp, giúp cuộc sống đảm bảo và yên tâm hơn mỗi ngày. Hãy liên hệ khi bạn cần phục vụ!

Máy lạnh Midea ở nhà đang sử dụng thì bỗng nhiên ngừng hoạt động và báo lỗi E1. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng trên thì đừng quá hoang mang. Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi E1 máy lạnh Midea qua thông tin bài viết dưới đây.

Lỗi E1 máy lạnh Midea - Nguyên nhân và cách khắc phục

Lỗi E1 máy lạnh Midea – Nguyên nhân và cách khắc phục

1. Lỗi E1 máy lạnh Midea là lỗi gì?

Lỗi E1 trên máy lạnh Midea là lỗi liên quan đến cảm biến nhiệt độ phòng. Cảm biến nhiệt độ trên máy lạnh có tác dụng kiểm soát nhiệt độ trên dàn lạnh cũng như nhiệt độ không khí có trong phòng. Vì vậy, máy sẽ tự điều chỉnh khả năng làm mát hoặc ngắt động cơ khi đạt được nhiệt độ đã cài đặt.

Lỗi E1 là lỗi liên quan đến cảm biến nhiệt độ phòng

Lỗi E1 là lỗi liên quan đến cảm biến nhiệt độ phòng

Khi máy báo lỗi E1, khả năng làm lạnh không đạt đúng ngưỡng mà bạn cài đặt, quá nóng hoặc quá lạnh. Máy lạnh cũng không thể tự ngắt khi đạt được nhiệt độ đã cài đặt mà tiếp tục hoạt động đến khi bạn tắt máy mới thôi. Điều này gây hao tốn điện năng, giảm tuổi thọ cho máy.

Chính vì vậy, khi máy báo lỗi E1, bạn cần tìm ra nguyên nhân để khắc phục ngay, tránh để máy tiếp tục hoạt động gây ra các lỗi nghiêm trọng hơn.

Lỗi E1 khiến máy không đạt được nhiệt độ như mong muốn

Lỗi E1 khiến máy không đạt được nhiệt độ như mong muốn

>>Xem thêm: Tổng hợp bảng mã lỗi máy lạnh Midea đầy đủ, chi tiết

2. Nguyên nhân máy lạnh Midea báo lỗi E1

Sau đây là một số nguyên nhân khiến máy lạnh bị hỏng và báo lỗi E1:

+ Mạch của cảm biến nhiệt độ phòng bị hỏng.

+ Cảm biến bị lỗi.

+ Bo mạch dàn lạnh bị hỏng không nhận được tín hiệu của cảm biến.

Bo mạch dàn lạnh bị hỏng

Bo mạch dàn lạnh bị hỏng

3. Cách khắc phục lỗi E1 máy lạnh Midea

Để sửa chữa lỗi E1 trên máy lạnh Midea, bạn tiến hành theo các bước sau đây:

Bước 1: Kiểm tra mạch của cảm biến nhiệt độ phòng. Nếu phát hiện mạch bị lỏng, bạn chỉ cần cắm lại jack cắm giữa bo mạch và đầu nối cảm biến.

Bước 2: Sau khi đã kiểm tra và khắc phục mạch nối nhưng máy vẫn tiếp tục báo lỗi E1. Lúc này, cảm biến nhiệt độ phòng của thiết bị đã bị lỗi, bạn cần thay mới để máy chạy đúng trị số.

Bước 3: Sau khi đã thực hiện các bước trên nhưng vẫn không khắc phục được, có thể bo mạch dàn lạnh đã bị hỏng làm cho máy không nhận được tín hiệu của cảm biến. Lúc này, cần kiểm tra và sửa chữa các lỗi liên quan đến bo mạch.

Liên lạc với trung tâm sửa chữa uy tín

Liên lạc với trung tâm sửa chữa uy tín

Lưu ý: Lỗi E1 trên máy lạnh Midea là lỗi liên quan đến cảm biến nhiệt độ phòng, để khắc phục được lỗi này đòi hỏi phải có chuyên môn kỹ thuật cao. Do vậy, khi máy lạnh báo lỗi E1, bạn nên liên lạc với trung tâm bảo dưỡng uy tín để nhận được sự hỗ trợ kịp thời và an toàn.

4. Bảng mã lỗi máy lạnh Midea

Dưới đây là bảng mã lỗi máy lạnh treo tường Midea, bạn có thể tham khảo:

Mã lỗi Mô tả lỗi Cách khắc phục lỗi
E1 Lỗi cảm biến nhiệt độ phòng. Để khắc phục lỗi cảm biến nhiệt độ phòng, bạn cần thay cảm biến mới.
Sau khi thay cảm biến mới vẫn không khắc phục được, cần thay thế bo mạch của dàn lạnh.
E2 Lỗi tín hiệu kết nối từ bo mạch. Khi bo mạch báo lỗi tín hiệu, cần kiểm tra lại nguồn và cắm lại. Nếu vẫn không khắc phục được, phải thay bo mạch mới.
E3 Lỗi cấp nguồn cho dàn lạnh. Khi gặp phải lỗi này, bạn dùng tay xoay lại motor. Nếu vẫn không khắc phục được, cần thay mới motor cho dàn lạnh.
E4 Lỗi điện áp hoặc nguồn điện. Kiểm tra điện áp ra từ nơi cấp điện. Sau đó tìm ra phương hướng giải quyết từ nguyên nhân đã tìm ra được.
E5 Lỗi cảm biến nhiệt độ dàn lạnh. Bạn cần báo với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ, xử lý kịp thời.
E6 Lỗi cảm biến nhiệt độ dàn lạnh bị chập điện. Kiểm tra giắc cắm của cảm biến tại bo mạch, kiểm tra điện trở cảm biến để tìm ra các lỗi để khắc phục. Nếu không được, bạn cần thay thế bo mạch cho dàn lạnh.
E7 Cảm biến nhiệt độ dàn lạnh bị chập điện (Lỗi này chỉ có ở điều hòa 2 chiều). Kiểm tra giắc cắm của cảm biến tại bo mạch, kiểm tra điện trở cảm biến để tìm ra các lỗi để khắc phục. Nếu không được, bạn cần thay thế bo mạch cho dàn lạnh.
EC Lỗi liên quan đến áp suất gas, đường ống gas. Kiểm tra lại đường ống gas để khắc phục các vấn đề.
Lỗi về đường ống gas để khắc phục thường phải đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao. Do vậy, bạn nên liên lạc với trung tâm bảo dưỡng uy tín để nhận được hỗ trợ an toàn, đúng cách.

Lỗi về đường ống gas để khắc phục thường phải đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao. Do vậy, bạn nên liên lạc với trung tâm bảo dưỡng uy tín để nhận được hỗ trợ an toàn, đúng cách.

Bài viết trên đưa ra các nguyên nhân và cách khắc phục khi máy lạnh Midea báo lỗi E1. Hy vọng bạn có thể dễ dàng tìm ra cách sửa chữa phù hợp khi máy lạnh gặp phải tình trạng trên.

Tham khảo thêm các dòng máy lạnh đang bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Tóm lại:

Như vậy bạn vừa đọc xong bài viết nội dung liên quan Lỗi E1 máy lạnh Midea – Nguyên nhân và cách khắc phục của SuaChuaDieuHoa24h. Bài viết được nhóm biên tập viên chúng tôi tham khảo từ nhiều đơn vị uy tín như báo Vnxprees, DanTri, VietNamNet DienMayChoLon, TinhTe, Youtube và nhiều đơn vị khác.

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích vui lòng chia sẻ cho mọi người cảm ơn!