Khắc Phục Lỗi Máy Giặt Panasonic Báo Lỗi U12: Hướng Dẫn Chi Tiết

Đây là bài viết trong chuyên mục kinh nghiệm sử dụng các thiết bị điện lạnh điện máy trong gia đình của blog SuaChuaDieuHoa24h.com, hi vọng có nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

Chúng tôi là ThoDienLanh24h đơn chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện lạnh điện máy trong gia đình với chất lượng tốt nhất giá thành cạnh tranh bảo hành chu đáo. Mời bạn liên hệ hotline để được tư vấn phục vụ tại nhà!

Trong quá trình sử dụng máy giặt, bạn gặp tình trạng máy giặt Panasonic báo lỗi U12 nhưng không biết nguyên nhân do đâu? Bài viết này blog của chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn nguyên nhân máy giặt Panasonic báo lỗi U12 và cách khắc phục.

 • Cập nhật kích thước máy giặt mới nhất 2023
 • Hướng dẫn cách sử dụng máy giặt đúng và hiệu quả
 • Máy giặt không xả nước – Nguyên nhân, cách khắc phục

Lỗi U12 ở máy giặt Panasonic là gì?

Máy giặt Panasonic gặp lỗi U12
Máy giặt Panasonic gặp lỗi U12 (Nguồn: Internet)

Khi chuyển sang chế độ vắt và sau khi kéo cần xả trong 3 – 5 giây, máy giặt sẽ thông báo lỗi U12. Đây là lỗi thông báo nắp máy giặt còn đang mở, chưa đóng kín hoặc bị kẹt vật gì đó khiến nắp máy giặt không thể đóng chặt.

Mã lỗi máy giặt Panasonic: Nguyên nhân, cách khắc phục tại nhà

Nguyên nhân máy giặt Panasonic báo lỗi U12

Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt Panasonic báo lỗi U12
Một số nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy giặt Panasonic báo lỗi U12 (Nguồn: Internet)

Máy giặt chưa đậy nắp

Máy giặt Panasonic thường gặp phải vấn đề lỗi U12 trong quá trình sử dụng. Thông báo lỗi này thường xuất hiện khi đang sử dụng chế độ vắt và nắp cửa chưa đóng kín. Điều này được tích hợp để đảm bảo an toàn cho người dùng khi máy đang hoạt động ở tốc độ cao. Hiểu được nguyên nhân và tính năng này sẽ giúp người dùng máy giặt Panasonic có cách xử lý hợp lý khi gặp phải lỗi U12.

 • Hướng dẫn cách vệ sinh máy giặt đơn giản tại nhà
 • Cách vệ sinh máy giặt cửa ngang, cửa trước, đơn giản
 • Cách vệ sinh máy giặt cửa trên tại nhà nhanh chóng

Hư công tắc cửa hoặc bo mạch

Lỗi U12 trên máy giặt Panasonic cũng có thể được gây ra bởi việc hỏng hóc của công tắc cửa. Mặc dù bạn đã đóng công tắc cửa thật kín nhưng các tiếp điểm bị hở có thể gây ra lỗi U12. Nếu công tắc được sử dụng quá lâu, nó có thể bị oxi hóa và dòng điện không thể truyền qua được, khi đó máy giặt sẽ báo lỗi. Nếu sau khi kiểm tra tất cả các nguyên nhân trên mà máy giặt vẫn báo lỗi U12, thì nguyên nhân có thể do bo mạch của máy đã bị hỏng.

Cách khắc phục lỗi U12 ở máy giặt Panasonic

Những cách khắc phục lỗi U12 của máy giặt Panasonic
Những cách khắc phục lỗi U12 của máy giặt Panasonic (Nguồn: Internet)

Tất cả các nguyên nhân trên đều có thể dẫn đến lỗi U12 trên máy giặt Panasonic, làm cho máy bị ngừng hoạt động trong khi đang ở chế độ vắt. Người dùng cần kiểm tra kỹ các yếu tố này và sửa chữa để khắc phục lỗi trên máy giặt.

Đối với trường hợp máy báo lỗi do nắp cửa mở hay nắp cửa đậy không kín thì người sử dụng có thể tự mình khắc phục được.

Không nên tự sửa chữa khi máy giặt Panasonic báo lỗi U12 do hư công tắc cửa hoặc bo mạch. Việc khắc phục lỗi này yêu cầu kiến thức về điện và điện tử, và nếu không có kinh nghiệm, người dùng có thể gây hư hỏng nghiêm trọng cho máy.

Thay vào đó, khi máy báo lỗi U12, người dùng nên kiểm tra thông tin bảo hành của máy và gọi trung tâm bảo hành Panasonic nếu máy còn trong thời hạn bảo hành. Nếu máy đã hết bảo hành, người dùng có thể gọi dịch vụ sửa chữa máy giặt uy tín để được kiểm tra và khắc phục lỗi cho máy.

Có thể bạn quan tâm: máy giặt Electrolux, máy giặt LG, máy giặt Toshiba, máy giặt Aqua,….

Những mã lỗi khác thường gặp ở máy giặt Panasonic

Bên cạnh mã lỗi U12 còn có một số mã lỗi khác thường gặp ở máy giặt Panasonic
Bên cạnh mã lỗi U12 còn có một số mã lỗi khác thường gặp ở máy giặt Panasonic (Nguồn: Internet)

Máy giặt Panasonic báo lỗi U13

Một nguyên nhân dẫn đến việc máy giặt Panasonic báo lỗi U13 là do sự mất cân bằng trong quá trình giặt. Điều này có thể xảy ra khi quần áo bị phân bổ không đều trong lồng giặt hoặc khi máy giặt bị chênh hoặc nghiêng so với mặt đất.

Để khắc phục lỗi U13, người dùng cần phải phân bổ quần áo đều trong lồng giặt và điều chỉnh máy giặt để đạt được sự cân bằng khi đặt trên nền nhà, sau đó mở nắp ra và đóng lại để máy hoạt động.

Máy giặt Panasonic báo lỗi U11

Đây là lỗi máy giặt không thể xả nước. Các nguyên nhân chính dẫn đến lỗi U11 trên máy giặt Panasonic có thể do đường ống xả nước bị ngập hoặc bị xoắn. Ngoài ra, đầu ống đặt quá cao so với mức chuẩn hoặc khe lọc ở phần đầu ống gắn với máy giặt bị tắc cũng có thể gây ra lỗi này.

Để khắc phục, người dùng cần kiểm tra lại đường ống xả nước để xem có bị ngập hoặc xoắn không. Nếu đang ở vị trí quá cao, bạn cần đặt lại ống xả xuống thấp hơn. Ngoài ra, cần kiểm tra khe lọc nước để xem có bị tắc nghẽn hay không. Nếu cần thiết, bạn cũng có thể tháo rời khe lọc để vệ sinh hoặc thay thế.

Lỗi U11 xuất hiện do các vấn đề về đường ống xả nước
Lỗi U11 xuất hiện do các vấn đề về đường ống xả nước (Nguồn: Internet)

>> Tham khảo thêm sản phẩm vệ sinh nhà cửa hiệu quả:

 • Robot hút bụi Sam Sung, Xiaomi, Kuchen
 • Máy hút bụi cầm tay siêu mạnh Philips, Bosch

Máy giặt Panasonic báo lỗi U14

Các nguyên nhân gây ra lỗi U14 – nước không dẫn đến máy giặt – bao gồm áp lực nước yếu, vòi nước chưa mở hoặc lưới lọc nước bị tắc nghẽn.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra áp lực nước và sử dụng máy bơm tăng áp tự động nếu cần thiết. Kiểm tra xem vòi nước đã được mở chưa và vệ sinh lưới lọc nước cho sạch sẽ để tránh tình trạng bị kẹt cặn bẩn. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng nước có thể dẫn vào máy giặt và giúp bạn tiến hành quá trình giặt đồ một cách hiệu quả và thuận tiện.

Máy giặt Panasonic báo lỗi H01

Các nguyên nhân dẫn đến lỗi H01 có thể là do phao áp lực bị hỏng, bo mạch bị hỏng hoặc đường dây điện từ phao đến bo mạch bị đứt.

Cách khắc phục cho những tình trạng này là thay phao cảm biến. Kiểm tra dây điện từ phao áp lực đến bo mạch điện tử, nếu bị đứt hãy đấu lại dây điện theo đúng màu dây hoặc gọi chuyên gia sửa chữa máy giặt.

Xem thêm các sản phẩm ưu đãi tại blog của chúng tôi:

 • Bàn là hơi nước philip cầm tay
 • Bàn ủi hơi nước lock&lock eni211
 • Quạt – Quạt điều hoà, đứng, treo độ bền cao và được bảo hành chính hãng

Trên đây blog của chúng tôi Blog đã tổng hợp cho bạn một số nguyên nhân máy giặt Panasonic báo lỗi U12 và cách khắc phục kèm một số lỗi khác thường gặp trên máy giặt Panasonic. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục thành công hoặc tìm được phương án sửa chữa những lỗi này. Ngoài ra, bạn có thể ghé blog của chúng tôi ngay hôm nay để tận hưởng vô vàn ưu đãi độc quyền cho những sản phẩm đồ da dụng như máy hút bụi deerma, nồi cơm điện xiaomi, nồi chiên không dầu camel 7l, robot lau nhà xiaomi, bàn là hơi nước cầm tay,…. Mua ngay hôm nay! 

Tóm lại:

Như vậy bạn vừa đọc xong bài viết . Nếu thấy thông tin hữu ích vui lòng chia sẻ cho mọi người. Đừng quên khi bạn cần dịch vụ sửa chữa điện lạnh điện máy hãy liên hệ với trung tâm ThoDienLanh24h. Cảm ơn!