Khóa Gas Trên Điều Hòa: Bí Quyết Quan Trọng Mà Bạn Cần Biết

Bài đang theo dõi bài Cách khóa gas điều hòa mà bạn cần biết trong chuyên mục kinh nghiệm sử dụng điều hòa của SuaChuaDieuHoa24h.com, hi vọng có nhiều kiến thức hữu ích cho bạn!

Chúng tôi là trung tâm ThoDienLanh24h chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện lạnh điện máy trong gia đình cơ quan xí nghiệp, giúp cuộc sống đảm bảo và yên tâm hơn mỗi ngày. Hãy liên hệ khi bạn cần phục vụ!

Việc đầu tiên bạn cần làm khi tháo điều hòa để di chuyển sang vị trí khác là khóa gas. Để hiểu rõ hơn về quy trình thao tác khóa gas điều hòa, tham khảo các bước dưới đây nhé.

Trước khi di chuyển điều hòa đến nơi khác hay gỡ máy khỏi ví trí ban đầu, bạn cần đưa gas về cục nóng. Khi bạn tháo điều hòa mà không tiến hành khóa gas điều hòa sẽ phát sinh nhiều vấn đề bao gồm: Tốn kém thêm chi phí để bơm gas cho điều hòa; Dàn nóng điều hòa có thể kêu to hơn bởi vì thiếu dầu; Khả năng làm lạnh của điều hòa kém đi.

cach-khoa-ga-dieu-hoa

Có thể nói, gas điều hòa thật sự quan trọng khi máy hoạt động.

>> Cách bảo dưỡng điều hòa đơn giản, tiết kiệm chi phí.

Việc khóa gas điều hòa trước khi tháo là rất cần thiết. Chỉ với 3 bước sau đây, bạn có thể khóa gas điều hòa.

Bước 1:

Trước khi tiến hành khóa gas, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như bộ lục giác, mỏ lết, kìm, tua vít và băng dính.

cach-khoa-ga-dieu-hoa

Trước khi tiến khóa gas điều hòa, cần chuẩn bị những dụng cụ chuyên dụng như bộ lục giác.

>> Gas máy lạnh là gì? Dấu hiệu nhận biết máy lạnh hết gas?

Đầu tiên, bạn cần bật chiếc điều hòa của mình và hoạt động ở chế độ lạnh cho đến khi cục nóng bên ngoài chạy ít nhất 10 phút. Bạn nên làm ấm cảm biến nhiệt trên cục lạnh trước nếu nhiệt độ bên ngoài đang lạnh. Nếu cực nóng của điều hòa không hoạt động thì không thể khóa được gas.

cach-khoa-ga-dieu-hoa

Điều hòa hoạt động ở chế độ lạnh cho đến khi cục nóng chạy ít nhất 10 phút.

>> Máy lạnh không đủ mát hay lạnh sâu? Nguyên nhân và cách khắc phục.

Bước 2:

Tiếp theo, dùng chiếc tua vít để gỡ vỏ bảo vệ của cục nóng ra. Bạn sẽ nhìn thấy hai ống dẫn gas lớn và nhỏ. Bạn lấy mỏ lết để mở hai nắp bịt ở đầu khóa của gas.

Sau đó, dùng lục giác khóa ống nhỏ theo chiều kim đồng hồ. Bạn chờ đợi cho đến khi cục nóng đã mát bình thường và không còn hơi nóng như trước thì tiến hành khóa van đầu ống to lại.

cach-khoa-ga-dieu-hoa

Dùng tua vít tháo vỏ cục nóng của điều hóa.

>> Có nên thường xuyên sử dụng chế độ làm khô (Dry) trên máy lạnh hay không?

Bước 3:

Cuối cùng, bạn hãy tắt nguồn của điều hòa và tiến hành các bước tiếp theo để tháo máy ra.

Trên đây là cách khóa gas điều hòa mà bạn cần biết trước khi tháo lắp nó ra mà Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn đã chia sẻ. Nếu bạn không thật sự am hiểu và có đầy đủ dụng cụ kỹ thuật, thì hãy liên hệ với trung bảo hành, sửa chữa để được hỗ trợ kịp thời, tránh gây thất thoát gas của điều hòa.

Tóm lại:

Như vậy bạn vừa đọc xong bài viết nội dung liên quan Cách khóa gas điều hòa mà bạn cần biết của SuaChuaDieuHoa24h. Bài viết được nhóm biên tập viên chúng tôi tham khảo từ nhiều đơn vị uy tín như báo Vnxprees, DanTri, VietNamNet DienMayChoLon, TinhTe, Youtube và nhiều đơn vị khác.

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích vui lòng chia sẻ cho mọi người cảm ơn!