Kiểm Tra Lỗi Máy Lạnh Kêu Tạch Tạch Tại Nhà: Hướng Dẫn Chi Tiết

Bài đang theo dõi bài Cách kiểm tra lỗi máy lạnh kêu tạch tạch tại nhà trong chuyên mục kinh nghiệm sử dụng điều hòa của SuaChuaDieuHoa24h.com, hi vọng có nhiều kiến thức hữu ích cho bạn!

Chúng tôi là trung tâm ThoDienLanh24h chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện lạnh điện máy trong gia đình cơ quan xí nghiệp, giúp cuộc sống đảm bảo và yên tâm hơn mỗi ngày. Hãy liên hệ khi bạn cần phục vụ!

Máy lạnh đang sử dụng êm ái được một thời gian thì gặp lỗi phát ra tiếng tạch tạch vô cùng khó chịu. Vậy nguyên nhân là do đâu và cách để khắc phục lỗi kêu tạch tạch của máy lạnh ngay tại nhà hiệu quả là gì? Cùng Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn tìm kiếm đáp án qua thông tin bài viết sau.

Cách kiểm tra lỗi máy lạnh kêu tạch tạch tại nhà

Cách kiểm tra lỗi máy lạnh kêu tạch tạch tại nhà

1. Nguyên nhân máy lạnh kêu tạch tạch

1.1. Máy lạnh lắp gần cửa sổ

Nếu máy lạnh của bạn được lắp gần cửa sổ, đây có thể là nguyên nhân khiến máy kêu tạch tạch. Nếu cửa sổ nhà bạn được làm từ chất liệu kính hoặc nhôm sẽ dễ bị rung và phát ra tiếng hơn. Dù máy lạnh bị rung nhẹ cũng khiến cửa sổ rung và do đó máy lạnh lại rung và kêu to hơn.

Bạn chỉ cần đặt tay lên cửa sổ, nếu hiện tượng rung xuất hiện khi máy lạnh hoạt động, đây chính là nguyên nhân gây nên sự cố này.

Máy lạnh lắp gần cửa sổ

Máy lạnh lắp gần cửa sổ

1.2. Quạt gió máy lạnh gặp vấn đề

Khi quạt gió máy lạnh không cân bằng, bị bụi bẩn bám vào hay có vật thể lạ khiến cánh quạt khi quay chạm vào cũng khiến quạt gió phát ra tiếng kêu khi hoạt động.

Quạt gió máy lạnh gặp vấn đề

Quạt gió máy lạnh gặp vấn đề

>> Xem thêm: Tại sao máy lạnh lúc lạnh lúc không? Cách khắc phục

1.3. Vỏ dàn lạnh có vấn đề

Sau khi kiểm tra không phát hiện lỗi do vị trí lắp đặt hay do bụi bẩn, vật thể lạ bám vào cánh quạt,… thì có thể do hệ thống ống vít của dàn lạnh không được vặn chặt trong quá trình lắp đặt khiến dàn lạnh gặp vấn đề rung lắc và phát ra tiếng ồn.

2. Cách sửa lỗi máy lạnh kêu tạch tạch hiệu quả

2.1. Cách khắc phục do lắp máy lạnh gần cửa sổ

Để khắc phục tình trạng máy lạnh kêu do được lắp đặt gần cửa sổ, bạn chỉ cần ngăn cách cửa và máy lạnh bằng một miếng cao su. Lúc này, máy lạnh sẽ không còn phát ra tiếng ồn và rung nữa.

2.2. Cách khắc phục do quạt gió máy lạnh gặp vấn đề

Sau khi tháo lớp vỏ ngoài để kiểm tra tình trạng của cánh quạt, bạn phát hiện vấn đề máy lạnh kêu tạch tạch là do quạt gió. Lúc này nếu thấy cánh quạt bị mất cân bằng, bạn chỉ cần lắp lại cho cân bằng. Nếu cánh quạt có quá nhiều bụi bẩn hay có vật thể lạ, bạn nên tiến hành vệ sinh máy để đảm bảo máy lạnh được hoạt động trở lại bình thường.

Tiến hành vệ sinh máy lạnh

Tiến hành vệ sinh máy lạnh

2.3. Cách khắc phục lỗi vỏ dàn lạnh có vấn đề

Để khắc phục lỗi này bạn chỉ cần dùng tua vít hoặc kìm để vặn chặt các đầu mối, đảm bảo máy lạnh được chắc chắn sẽ giúp máy lạnh vận hành được êm ái và bền bỉ hơn.

Lắp lại dàn lạnh chắc chắn

Lắp lại dàn lạnh chắc chắn

Bài viết trên cung cấp một số nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục hiệu quả tại nhà tình trạng máy lạnh kêu tạch tạch. Nếu bạn không có quá nhiều chuyên môn hay kỹ thuật, để đảm bảo an toàn, bạn nên liên lạc với các trung tâm bảo dưỡng máy lạnh uy tín để các lỗi được phát hiện và sửa chữa kịp thời.

Tham khảo thêm các dòng máy lạnh đang bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Tóm lại:

Như vậy bạn vừa đọc xong bài viết nội dung liên quan Cách kiểm tra lỗi máy lạnh kêu tạch tạch tại nhà của SuaChuaDieuHoa24h. Bài viết được nhóm biên tập viên chúng tôi tham khảo từ nhiều đơn vị uy tín như báo Vnxprees, DanTri, VietNamNet DienMayChoLon, TinhTe, Youtube và nhiều đơn vị khác.

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích vui lòng chia sẻ cho mọi người cảm ơn!