Lắp Ống Thoát Nước Điều Hòa Đơn Giản Và Chính Xác

Bài đang theo dõi bài Cách lắp ống thoát nước điều hòa đơn giản, đúng cách trong chuyên mục kinh nghiệm sử dụng điều hòa của SuaChuaDieuHoa24h.com, hi vọng có nhiều kiến thức hữu ích cho bạn!

Chúng tôi là trung tâm ThoDienLanh24h chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện lạnh điện máy trong gia đình cơ quan xí nghiệp, giúp cuộc sống đảm bảo và yên tâm hơn mỗi ngày. Hãy liên hệ khi bạn cần phục vụ!

Ống thoát nước điều hòa là một phần quan trọng nằm trong các loại vật tư khi lắp điều hòa. Trong quá trình lắp đặt điều hòa, bạn cần lắp ống thoát nước đúng kỹ thuật để không xảy ra những sự cố đáng tiếc như điều hòa bị chảy nước, nước thải không chảy ra ngoài mà chảy ngược lại dàn lạnh… Dưới đây là cách lắp ống thoát nước điều hòa đơn giản, đúng cách. Tham khảo ngay nhé!

1. Tại sao nước chảy từ điều hòa ra ngoài?

Đây là hiện tượng tự nhiên trong quá trình điều hòa hoạt động. Lượng nước chảy từ điều hòa là do hơi nước bên trong dàn lạnh ngưng tụ và chuyển hóa thành chất lỏng. Nó sẽ chảy ra ngoài theo đường ống thoát nước.

Do đó, việc lắp đặt đường ống thoát nước cho điều hòa cũng rất quan trọng để tránh nước tràn ra sàn nhà hay trực tiếp chảy ra tại dàn lạnh. Nhất là dòng máy lạnh 2 chiều lượng nước thải ra ngoài khá nhiều và liên tục, trong 12 giờ sử dụng máy có thể thải ra 10 – 15 lít nước khi sử dụng vào mùa đông với chiều sưởi.

cach-lap-ong-nuoc-dieu-hoa

Ống thoát nước bị gấp khúc, dàn lạnh của máy lạnh không cân bằng hoặc bị nghiêng có thể làm cho nước bị chảy ngược vào trong.

2. Cách lắp ống thoát nước điều hòa

Bước 1:

Đầu tiên bạn cần xác định chiều dài từ dàn lạnh đến nơi chứa nước thải. Nếu chiều dài ống thoát nước không đủ, bạn cần phải nối thêm đường ống.

Để nối thêm ống thoát nước, bạn thực hiện như sau giữ 2 đầu ống xả và ống nối vừa xoay vừa đẩy ống xả nước vào trong ống nối tầm 40 – 45 mm.

cach-lap-ong-nuoc-dieu-hoa

Cần đảm bảo ống thoát nước đủ chiều dài.

Bước 2:

Khi mà hai ống đã được nối chặt với nhau, bạn dùng ống bảo vệ bọc xung quanh chỗ nối nhằm tránh trường hợp khớp nối bị lỏng, rò rỉ nước. Sau đó dùng băng vải nhựa bọc chỗ nối khoảng 20 mm.

cach-lap-ong-nuoc-dieu-hoa

Thực hiện nối thêm ống thoát nước khi chiều dài bị thiếu.

Bước 3:

Sử dụng 1 trong 2 lỗ của ống thoát nước để kết ống thoát nước vào điều hòa. Tiếp theo, cố định đầu ống thoát nước bằng cái kẹp.

Bước 4:

Hãy luồn ống thoát nước xuống dưới ống làm lạnh và giữ chặt ống thoát nước. Tiếp tục luồn ống thoát nước qua lỗ khoan trên tường.

Bước 5:

Sau khi đã lắp xong, bạn cần quan sát và kiểm tra xem ống có bị nghiêng xuống dưới không, nếu có thì điều chỉnh lại.

Bước 6:

Cuối cùng, bạn chạy điều hòa để kiểm tra xem ống thoát nước hoạt động bình thường chưa.

cach-lap-ong-nuoc-dieu-hoa

Vệ sinh thật sạch đường ống thường xuyên, nếu bị vỡ thì thay đường ống thoát nước mới.

Một số lưu ý khi lắp ống thoát nước điều hòa

1. Lắp đặt ống thoát nước đúng kỹ thuật để nước thải được thoát ra ngoài thuận lợi.

2. Ống thoát nước cần có độ dốc xuống để nước thải chảy ra dễ dàng và nhanh chóng hơn. Vị trí của ổng phải thấp hơn lỗ thoát nước trên điều hòa.

3. Khi lắp đặt chú ý đường ống thoát nước phải đặt thẳng, tránh tình trạng gấp khúc, lượn sóng làm nước bị tắc nghẽn hay chảy ngược vào trong.

4. Đường ống thoát nước bị ứ đọng: có thể do bụi bẩn, vật thể lạ hoặc côn trùng chui vào không ra được cũng làm tắc ống thoát nước. Do đó, bạn cần làm vệ đường ống thoát nước thường xuyên, có thể định kỳ 1 lần/tháng.

>> Máy lạnh không chảy nước thải? Nguyên nhân và hướng khắc phục

>> Tại sao máy lạnh lúc lạnh lúc không? Cách khắc phục

>> Nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước, nhiễu nước ở cục lạnh

Sau khi đã tham khảo bài viết trên từ Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn, hy vọng bạn có thể thực hiện thành công.

Tóm lại:

Như vậy bạn vừa đọc xong bài viết nội dung liên quan Cách lắp ống thoát nước điều hòa đơn giản, đúng cách của SuaChuaDieuHoa24h. Bài viết được nhóm biên tập viên chúng tôi tham khảo từ nhiều đơn vị uy tín như báo Vnxprees, DanTri, VietNamNet DienMayChoLon, TinhTe, Youtube và nhiều đơn vị khác.

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích vui lòng chia sẻ cho mọi người cảm ơn!