Lỗi đèn thời gian trên điều hòa Daikin: Khắc phục một cách hiệu quả

Bài đang theo dõi bài Điều hòa Daikin báo lỗi đèn thời gian và cách khắc phục hiệu quả trong chuyên mục kinh nghiệm sử dụng điều hòa của SuaChuaDieuHoa24h.com, hi vọng có nhiều kiến thức hữu ích cho bạn!

Chúng tôi là trung tâm ThoDienLanh24h chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện lạnh điện máy trong gia đình cơ quan xí nghiệp, giúp cuộc sống đảm bảo và yên tâm hơn mỗi ngày. Hãy liên hệ khi bạn cần phục vụ!

Trong quá trình vận hành điều hòa Daikin báo lỗi đèn thời gian khiến quá trình sử dụng của bạn bị gián đoạn. Vậy đây là lỗi gì và phải khắc phục như thế nào cho đúng? Tất cả sẽ được Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn giải đáp ngay trong bài viết sau.

Điều hòa Daikin báo lỗi đèn thời gian

Điều hòa Daikin báo lỗi đèn thời gian

1. Điều hòa Daikin báo lỗi đèn thời gian có nghĩa là gì?

Trong quá trình sử dụng điều hòa Daikin báo lỗi đèn thời gian (TIMER) có nghĩa là máy đang gặp vấn đề. Để biết chính xác vấn đề điều hòa Daikin đang gặp phải, bạn cần kiểm tra mã lỗi cho máy. Đa phần dấu hiệu cảnh báo lỗi này sẽ xuất hiện ở dòng điều hòa Daikin Inverter.

2. Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra lỗi trên điều hòa Daikin bằng remote

Khi nhận thấy điều hòa Daikin báo đèn thời gian bạn nên kiểm tra lỗi bằng chính chiếc remote theo các bước sau:

Bước 1: Hướng remote về phía dàn lạnh điều hòa Daikin rồi ấn và giữ nút CANCEL khoảng 5 giây. Lúc này màn hình hiển thị “00” có nghĩa là máy đang trong chương trình “Test lỗi”.

Nút “CANCEL” trên remote điều hòa Daikin

Nút “CANCEL” trên remote điều hòa Daikin

Bước 2: Ấn phím CANCEL tiếp tục theo từng nhịp (lưu ý không giữ phím) để chuyển lần lượt qua các mã lỗi. Bạn ấn đến khi nào nghe tiếng “Bíp” thì dừng lại.

Bước 3: Lúc này màn hình sẽ hiển thị mã lỗi mà máy đang gặp phải. Từ đây bạn có thể tra vào bảng mã lỗi mà nhà sản xuất đã cung cấp để biết nguyên nhân và cách khắc phục đúng và hiệu quả.

Xem thêm: Tổng hợp bảng mã lỗi máy lạnh Daikin đầy đủ để bạn tham khảo

3. Nguyên nhân nào khiến điều hòa Daikin báo lỗi đèn thời gian?

Đây khi kiểm tra lỗi dưới là một số nguyên nhân phổ biến khiến điều hòa Daikin báo lỗi đèn thời gian:

3.1. Điều hòa Daikin bị thiếu hoặc hết môi chất làm lạnh

Đây là nguyên nhân khá phổ biến khiến cho điều hòa Daikin báo lỗi đèn thời gian. Bạn có thể nhận biết điều này thông qua việc kiểm tra mã lỗi trên máy. Cụ thể khi kiểm tra mã lỗi U0 sẽ hiện lên để bạn nhận biết.

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi U0 điều hòa Daikin

3.2. Hệ thống điều hòa không được vệ sinh lâu ngày

Sau thời gian sử dụng, bụi bẩn sẽ bám và tích tụ trong cả dàn lạnh và dàn nóng. Việc bạn không thường xuyên vệ sinh cũng là nguyên nhân khá phổ biến khiến điều hòa Daikin báo lỗi đèn thời gian.

Điều hòa lâu ngày chưa được vệ sinh

Điều hòa lâu ngày chưa được vệ sinh

3.3. Điều hòa Daikin bị lỗi bo mạch dàn nóng

Khi bo mạch dàn nóng bị hỏng, không thể điều khiển cảm biến hạ áp sẽ làm gián đoạn tín hiệu kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh. Lúc này bạn sẽ thấy đèn Timer trên dàn lạnh hiện lên và khi kiểm tra lỗi, bạn sẽ thấy hiện lên mã lỗi E4.

4. Cách khắc phục khi điều hòa Daikin báo lỗi đèn thời gian

4.1. Với lỗi điều hòa thiếu, hết gas

Điều duy nhất bạn cần làm là bổ sung thêm gas cho điều hòa. Việc bơm thêm gas tuy đơn giản nhưng đòi hỏi người làm phải có kỹ năng, kiến thức chuyên môn cần thiết vì thế bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

Bơm thêm gas cho điều hòa Daikin

Bơm thêm gas cho điều hòa Daikin

4.2. Với lỗi hệ thống điều hòa Daikin quá bẩn

Nếu điều hòa Daikin báo lỗi đèn thời gian do nguyên nhân này, bạn nên tiến hành vệ sinh và bảo dưỡng cho máy ngay lập tức. Bạn có thể liên hệ dịch vụ vệ sinh điều hòa chuyên nghiệp để được hỗ trợ làm sạch hệ thống đúng cách và đảm bảo an toàn. Đồng thời bạn cũng nên lưu ý che chắn và xịt rửa cẩn thận để tránh làm nước len lỏi vào bo mạch gây chập cháy, hư hỏng.

Ngoài ra để hạn chế gặp tình trạng điều hòa Daikin báo lỗi đèn thời gian làm gián đoạn quá trình sử dụng, bạn nên vệ sinh máy định kỳ, có thể từ 3 – 6 tháng/lần tùy vào điều kiện môi trường và tần suất sử dụng).

4.3. Với lỗi E4 điều hòa Daikin

Khi điều hòa Daikin báo lỗi E4 bạn cần kiểm tra lại phần dây điện kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh của máy. Nếu bạn nhận thấy kết nối yếu hoặc mất kết nối thì nên thay thế mới phần dây điện nối giữa dàn nóng và dàn lạnh.

Tuy nhiên để kiểm tra các bộ phận bên trong máy bạn phải là người có chuyên môn vì thế khi điều hòa xuất hiện lỗi E4 bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ sẽ tốt hơn. Khi đó kỹ thuật viên sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra và thay thế dây điện mới nếu cần.

Kỹ thuật viên sửa chữa lỗi bo mạch

Kỹ thuật viên sửa chữa lỗi bo mạch

Hy vọng thông qua bài viết bạn có thể hiểu hơn về tình trạng điều hòa Daikin báo lỗi đèn thời gian. Qua đây bạn cũng biết được cách xử lý lỗi đúng và hiệu quả. Chúc các bạn có được trải nghiệm tốt nhất với chiếc điều hòa Daikin.

Tham khảo một số mẫu điều hòa Daikin bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Tóm lại:

Như vậy bạn vừa đọc xong bài viết nội dung liên quan Điều hòa Daikin báo lỗi đèn thời gian và cách khắc phục hiệu quả của SuaChuaDieuHoa24h. Bài viết được nhóm biên tập viên chúng tôi tham khảo từ nhiều đơn vị uy tín như báo Vnxprees, DanTri, VietNamNet DienMayChoLon, TinhTe, Youtube và nhiều đơn vị khác.

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích vui lòng chia sẻ cho mọi người cảm ơn!