Lỗi E6 trên điều hòa Sunhouse: Nguyên nhân và khắc phục

Bài đang theo dõi bài Nguyên nhân và cách khắc phục khi điều hòa Sunhouse báo lỗi E6 trong chuyên mục kinh nghiệm sử dụng điều hòa của SuaChuaDieuHoa24h.com, hi vọng có nhiều kiến thức hữu ích cho bạn!

Chúng tôi là trung tâm ThoDienLanh24h chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện lạnh điện máy trong gia đình cơ quan xí nghiệp, giúp cuộc sống đảm bảo và yên tâm hơn mỗi ngày. Hãy liên hệ khi bạn cần phục vụ!

Nhà bạn đang dùng điều hòa Sunhouse bỗng lại báo lỗi E6. Đừng quá lo lắng, ngay trong bài viết sau, Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách xử lý khi điều hòa Sunhouse báo lỗi E6. Cùng tìm hiểu nhé!

Điều hòa Sunhouse báo lỗi E6 - Nguyên nhân và Cách khắc phục

Điều hòa Sunhouse báo lỗi E6 – Nguyên nhân và Cách khắc phục

1. Điều hòa Sunhouse báo lỗi E6 là máy bị vấn đề gì?

Thông thường khi điều hòa Sunhouse báo lỗi E6 có nghĩa là máy đang bị thiếu hoặc hết gas. Khi máy bị lỗi E6, chúng ta có thể thấy đèn báo sẽ nhấp nháy. Ngoài ra, khi quan sát có thể thấy đầu đẩy bị tuyết bám khiến cho hiệu quả làm lạnh giảm đi.

Điều hòa Sunhouse báo lỗi E6 do thiếu hoặc hết gas

Điều hòa Sunhouse báo lỗi E6 do thiếu hoặc hết gas

Lỗi E6 trên điều hòa Sunhouse thường không báo liền khi bật máy. Khi môi chất làm lạnh không đủ để làm mát máy nén, lúc này máy sẽ báo lỗi E6 trên màn hình hiển thị.

>>> Xem thêm: Làm thế nào nhận biết máy điều hòa thiếu gas, hết gas

2. Nguyên nhân khiến điều hòa Sunhouse báo lỗi E6

Dưới đây là một số nguyên nhân chính dẫn đến việc điều hòa Sunhouse báo lỗi E6. Bạn có thể tham khảo để tìm ra vấn đề điều hòa nhà mình đang gặp phải.

2.1. Lỗi kỹ thuật khi lắp đặt

Trong quá trình lắp đặt, nếu kỹ thuật viên lắp sai hai pha A và B sẽ làm cho điều hòa Sunhouse báo lỗi. Ngoài ra, khi cặp dây nguồn L và N, A và N lắp sai vị trí cũng làm cho mã lỗi E6 xuất hiện.

Lỗi trong lúc lắp đặt điều hòa Sunhouse

Lỗi trong lúc lắp đặt điều hòa Sunhouse

2.2. Hệ thống cảm biến gặp vấn đề

Dây tín hiệu hở hoặc bị lắp sai cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến làm điều hòa Sunhouse báo lỗi E6.

2.3 Dàn lạnh có sự cố chập cháy

Khi dàn lạnh bị sự cố chập cháy có thể sẽ làm cho cảm biến bo mạch, hệ thống bo mạch hay điện trở của máy cảm biến bị trục trặc theo. Vì vậy mà điều hòa Sunhouse không thể hoạt động bình thường và báo lỗi E6.

2.4. Tắc nghẽn đường ống dẫn gas

Van ống dẫn gas ở cục nóng thường có kích thước khá nhỏ. Vì vậy, đây là nơi dễ xảy ra hiện tượng đóng tuyết gây nghẹt ống dẫn gas. Khi gas không được cung cấp đủ sẽ dẫn đến việc điều hòa Sunhouse báo lỗi E6.

Van ống dẫn gas điều hòa khá nhỏ dễ tắc nghẽn

Van ống dẫn gas điều hòa khá nhỏ dễ tắc nghẽn

2.5. Không thường xuyên bảo dưỡng điều hòa

Để điều hòa hoạt động ổn định, bình thường thì việc bảo dưỡng định kỳ khá quan trọng. Đường ống dẫn gas lâu ngày có thể bị gập gãy hoặc dàn điều hòa bị thủng vì một số nguyên nhân khách quan sẽ khiến điều hòa bị thiếu hụt hay hết gas. Đơn giản hơn, khi điều hòa sử dụng lâu ngày không được bảo dưỡng định kỳ cũng có thể làm lượng gas hao hụt đi. Tất cả những nguyên này đều sẽ dẫn đến việc điều hòa Sunhouse báo lỗi E6.

3. Cách khắc phục lỗi E6 điều hòa Sunhouse

Từ những nguyên nhân phổ biến trên, bạn có thể khắc phục lỗi E6 trên điều hòa Sunhouse theo những cách sau:

– Nếu sau khi điều hòa lắp đặt mà máy đã báo lỗi E6, bạn có thể liên hệ ngay với trung tâm bảo hành của hãng để được các kỹ thuật viên kiểm tra và tiến hành lắp đặt lại cho đúng với quy định của nhà sản xuất.

– Nếu bên trong dàn lạnh có hiện tượng chập cháy, bạn nên dừng hoạt động máy ngay và tiến hành thay thế các linh kiện bị hỏng hóc. Bạn nên sử dụng các linh kiện chính hãng để kéo dài tuổi thọ cho máy cũng như là đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

– Trong trường hợp điều hòa hết gas, bạn có thể liên hệ đến trung tâm sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa Sunhouse để được các kỹ thuật viên nạp thêm gas vào máy.

Nạp thêm gas để khắc phục lỗi E6 trên điều hòa Sunhouse

Nạp thêm gas để khắc phục lỗi E6 trên điều hòa Sunhouse

– Vệ sinh và bảo dưỡng máy định kỳ để sớm phát hiện và hạn chế các vấn đề tắc nghẽn ống dẫn.

Vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ để hạn chế điều hòa Sunhouse báo lỗi E6

Vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ để hạn chế điều hòa Sunhouse báo lỗi E6

Nếu bạn không phải là người có kiến thức về việc sửa chữa điều hòa thì tốt nhất bạn vẫn nên liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ khắc phục lỗi một cách an toàn và nhanh chóng. Bạn không nên tự sửa tại nhà vì điều này có thể khiến máy bị lỗi nặng hơn hoặc bị từ chối bảo hành.

>>> Xem thêm: Máy lạnh Sunhouse có tốt không? Có nên mua không?

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn biết cách xử lý khi điều hòa Sunhouse báo lỗi E6. Nhìn chung điều hòa Sunhouse hoạt động khá tốt và ổn định, nếu bạn có thói quen sử dụng máy đúng cách thì sẽ ít gặp phải lỗi này.

Nếu bạn đang có nhu cầu mua điều hòa có thể liên hệ với Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn để được tư vấn và hỗ trợ. Hiện tại, các sản phẩm điều hòa đang được bán mức giá vô cùng hấp dẫn kèm theo nhiều quà tặng có giá trị. Nhanh tay kẻo lỡ bạn nhé.

Tham khảo một số mẫu điều hòa bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Tóm lại:

Như vậy bạn vừa đọc xong bài viết nội dung liên quan Nguyên nhân và cách khắc phục khi điều hòa Sunhouse báo lỗi E6 của SuaChuaDieuHoa24h. Bài viết được nhóm biên tập viên chúng tôi tham khảo từ nhiều đơn vị uy tín như báo Vnxprees, DanTri, VietNamNet DienMayChoLon, TinhTe, Youtube và nhiều đơn vị khác.

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích vui lòng chia sẻ cho mọi người cảm ơn!