Lỗi U4 trên điều hòa Daikin: Tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý

Bài đang theo dõi bài Lỗi U4 điều hòa Daikin: Nguyên nhân và cách khắc phục đúng trong chuyên mục kinh nghiệm sử dụng điều hòa của SuaChuaDieuHoa24h.com, hi vọng có nhiều kiến thức hữu ích cho bạn!

Chúng tôi là trung tâm ThoDienLanh24h chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện lạnh điện máy trong gia đình cơ quan xí nghiệp, giúp cuộc sống đảm bảo và yên tâm hơn mỗi ngày. Hãy liên hệ khi bạn cần phục vụ!

1. Lỗi U4 máy lạnh Daikin là gì?

Khi điều hòa Daikin báo lỗi U4 nghĩa là đường truyền giữa dàn nóng và dàn lạnh bị gián đoạn khiến điều hòa không thể vận hành bình thường. Lỗi này thường gặp phải ở điều hòa Daikin inverter, VRV (máy trung tâm) và dòng điều hòa âm trần.

lỗi u4 điều hòa daikin 1

Lỗi U4 ở máy lạnh Daikin là biểu hiện đường truyền dàn nóng và dàn lạnh có vấn đề.

Phần tiếp theo, SuaChuaDieuHoa24h sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra xem máy lạnh mình có đang bị lỗi U4 không. Bạn có thể tham khảo để sớm phát hiện ra lỗi U4 và khắc phục kịp thời nhé!

>> Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi U0 điều hòa Daikin

2. Hướng dẫn test lỗi U4 trên điều hòa Daikin

Người dùng có thể dễ dàng nhận biết lỗi U4 ở điều hòa Daikin bằng cách sử dụng điều khiển để kiểm tra mã lỗi. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Hướng thiết bị điều khiển vào điều hòa, nhấn và giữ nút Cancel trong vòng 5 giây. Sau đó, điều khiển sẽ hiển thị bảng mã lỗi đi kèm tín hiệu nhấp nháy.

lỗi u4 điều hòa daikin 2

Kiểm tra mã lỗi máy đang gặp phải bằng nút Cancel trên remote.

Bước 2: Lúc này, màn hình điều khiển sẽ hiển thị 00 (mã này là mã mặc định trong chương trình Test lỗi).

Bước 3: Bạn nhấn nút Cancel lại một lần nữa để chuyển qua từng chế độ mã lỗi, đến khi nghe tiếng Bíp thì dừng lại. Lúc này, màn hình xuất hiện mã lỗi mà hệ thống đang mắc phải. Nếu lúc này, màn hình hiển thị U4 tức là điều hòa Daikin đang bị lỗi U4 cần được khắc phục ngay.

3. Nguyên nhân khiến điều hòa Daikin báo lỗi U4

Dưới đây là một số nguyên nhân gây ra lỗi U4 điều hòa Daikin:

3.1. Đường điện kết nối giữa dàn nóng và dàn lạnh có vấn đề

Lỗi U4 xuất hiện có thể do dây điện nối dàn nóng bên ngoài và dàn lạnh bên trong nhà bị đứt, ngắn mạch, move hoặc đấu sai các cọc đấu điện. Ngoài ra, việc sử dụng dây điện chất lượng kém xung gây ra lỗi U4.

3.2. Do đấu sai dây điều khiển

Đối với các dòng điều hòa Daikin âm trần hoặc hệ VRV, lỗi U4 xảy ra còn do người dùng đấu sai dây điều khiển F1, F2.

lỗi u4 điều hòa daikin 3

Dòng điều hòa Daikin âm trần bị lỗi U4 do nối sai dây điều khiển.

3.3. Hỏng van điện từ

Van điện từ (cuộn coil) khi gặp tình trạng hư hỏng như cháy, mở không hết hành trình, đóng không kín hay van đập thủy lực cũng sẽ khiến điều hòa Daikin bị lỗi U4.

3.4. Cục nóng và cục lạnh không được cấp nguồn

Các trường hợp hỏng tụ điện ở cục nóng và cục lạnh cũng khiến 2 linh kiện này không được cấp điện, do đó mà điều hòa Daikin gặp tình trạng lỗi U4.

Xem thêm: Tại sao máy lạnh không lạnh và cách khắc phục thế nào?

3.5. Bo mạch dàn lạnh hoặc dàn nóng bị hỏng

Khi bo mạch cục nóng, lạnh bị hỏng sẽ khiến cho block máy tắt mở liên tục, ảnh hưởng đến quá trình tạo hơi lạnh của thiết bị dẫn đến lỗi U4.

Trong các nguyên nhân trên, đường dây điện bị đứt và hỏng van điện từ là hai lý do khiến điều hòa Daikin báo lỗi U4 phổ biến nhất.

4. Cách khắc phục lỗi U4 điều hòa Daikin nhanh chóng, hiệu quả nhất

Để khắc phục hiệu quả tình trạng máy lạnh Daikin báo lỗi U4 bạn có thể áp dụng một số cách sau:

4.1. Xử lý đường tín hiệu kết nối

Đối với trường hợp máy điều hòa Daikin bị lỗi U4 do đường dây kết nối có vấn đề thì thay một đường dây tín hiệu chất lượng cao là giải pháp tốt nhất. Theo đó, bạn chỉ cần tháo các đầu dây điện cũ ra và thay bằng dây mới đúng theo thứ tự ban đầu.

lỗi u4 điều hòa daikin 4

Thay đường dây điện nối dàn nóng và dàn lạnh mới là cách khắc phục lỗi U4 máy lạnh Daikin hiệu quả.

4.2. Đấu lại đường dây điều khiển F1 và F2

Đối với trường hợp điều hòa điều hòa Daikin VRV báo lỗi U4, bạn hãy kiểm tra xem 2 đường điều khiển F1 và F2 đã được đấu nối đúng không. Nếu không đúng, bạn điều chỉnh cho đúng để khắc phục lỗi nhé!

4.3. Sửa mạch điều khiển

Nếu máy lạnh Daikin bị lỗi U4 là do bo mạch điều khiển hư hỏng thì bạn hãy kiểm tra đường tín hiệu kết nối giữa cục nóng, cục lạnh trên main. Tuy nhiên, cách khắc phục này có thể khiến toàn bộ hệ thống điều khiển trung tâm của điều hòa Daikin bị tê liệt. Do đó, tốt nhất bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành để được hỗ trợ xử lý lỗi.

Trên đây là những thông tin chi tiết về lỗi U4 điều hòa Daikin. Mong rằng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy lạnh Daikin chính hãng thì đừng ngần ngại liên hệ Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn. Hiện tại, các sản phẩm điều hòa Daikin đang được bán mức giá vô cùng phải chăng kèm theo nhiều quà tặng hấp dẫn. Nhanh tay kẻo lỡ!

Tóm lại:

Như vậy bạn vừa đọc xong bài viết nội dung liên quan Lỗi U4 điều hòa Daikin: Nguyên nhân và cách khắc phục đúng của SuaChuaDieuHoa24h. Bài viết được nhóm biên tập viên chúng tôi tham khảo từ nhiều đơn vị uy tín như báo Vnxprees, DanTri, VietNamNet DienMayChoLon, TinhTe, Youtube và nhiều đơn vị khác.

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích vui lòng chia sẻ cho mọi người cảm ơn!