Máy lạnh 1 chiều hay 2 chiều? Lựa chọn nào là tốt nhất cho bạn?

Bài đang theo dõi bài Nên mua máy lạnh 1 chiều hay máy lạnh 2 chiều? trong chuyên mục kinh nghiệm sử dụng điều hòa của SuaChuaDieuHoa24h.com, hi vọng có nhiều kiến thức hữu ích cho bạn!

Chúng tôi là trung tâm ThoDienLanh24h chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện lạnh điện máy trong gia đình cơ quan xí nghiệp, giúp cuộc sống đảm bảo và yên tâm hơn mỗi ngày. Hãy liên hệ khi bạn cần phục vụ!

Với điều kiện thời tiết như ở Việt Nam, việc lắp đặt máy lạnh để tạo một bầu không khí mát mẻ tại nơi làm việc hay nhà là điều cần thiết. Trên thị trường hiện nay, người ta chia làm 2 loại máy lạnh là 1 chiều và 2 chiều. Mời bạn xem ngay bài viết dưới đây để có sự lựa chọn tốt nhất.

1. Máy lạnh 1 chiều (điều hòa 1 chiều) là gì?

Máy lạnh sử dụng điện năng để làm thay đổi nhiệt độ phòng, mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu. Đối với dòng máy lạnh 1 chiều, thiết bị chỉ có thể làm lạnh. Tức là khi vận hành máy sẽ thổi ra luồng không khí lạnh để hạ nhiệt độ xuống mức đã được cài đặt trước đó. Đây là sản phẩm thích hợp cho những nơi có thời tiết nắng nóng, oi bức như khu vực niềm Nam.

may-lanh-1-chieu-hay-may-lạnh-2-chieu

Máy lạnh 1 chiều chỉ có chức năng làm lạnh.

2. Máy lạnh 2 chiều (điều hòa 2 chiều) là gì?

Khác với máy lạnh 1 chiều chỉ có khả năng làm mát, máy lạnh 2 chiều có thể vừa làm mát, vừa sưởi ấm. Máy lạnh 2 chiều sẽ giảm nhiệt độ để làm mát căn phòng khi thời tiết nóng, tăng nhiệt độ để sưởi ấm căn phòng khi thời tiết lạnh.

Máy lạnh 2 chiều có thêm van đảo chiều để để sưởi ấm, phù hợp với vùng khí hậu miền Bắc có mùa đông lạnh hoặc vùng núi cao như Đà Lạt…

may-lanh-1-chieu-hay-may-lạnh-2-chieu

Máy lạnh 2 chiều còn tích hợp thêm chức năng sưởi ấm.

3. Khi nào thì nên mua máy lạnh 1 chiều và 2 chiều?

– Mua máy lạnh 1 chiều khi:

– Vùng có khi hậu nóng bức và không có mua đông như khu vực phía Nam, nên chọn mua máy lạnh 1 chiều để tiết kiệm chi phí. Bởi giá thành của máy lạnh 2 chiều loại tốt, chất lượng thường có giá bán cao hơn gấp 2 đến 3 lần so với máy lạnh 1 chiều.

Bênh cạnh nhiệm vụ chính là làm lạnh, máy còn được trang bị nhiều chế độ, tiện ích khác hay khả năng lọc không khíkháng khuẩn, khử mùi. Đi kèm khả năng tiết kiệm điện với công nghệ Inverter hiện đại. (Tùy model, giá thành)

may-lanh-1-chieu-hay-may-lạnh-2-chieu

Nếu bạn chỉ thích làm mát không khí thì có thể chọn máy lạnh 1 chiều.

– Mua máy lạnh 2 chiều khi:

Với khả năng làm lạnh và sưởi ấm, máy lạnh 2 chiều phù hợp với những khu vực có cả mùa hè nóng bức và mùa đông lạnh buốt. Bởi vào mua đông, người dùng có thể kích hoạt tính năng sưởi ẩm giúp không khí trong phòng luôn ở mức trung bình từ 25 – 26 độ C tạo cảm giác dễ chịu ấm áp. Máy lạnh 2 chiều sẽ rất tiện lợi khi nhà có trẻ nhỏ hoặc người cao tuổi khi vào mùa đông, thời tiết lạnh kéo dài. Trẻ nhỏ hay người già có hệ miễn dịch yếu nên rất mẫn cảm với thời tiết, nhờ máy lạnh 2 chiều để điều hòa nhiệt độ phòng thích hợp hơn.

Thêm vào đó, máy lạnh 2 chiều cũng được trang bị nhiều tính năng, tiện ích như dòng 1 chiều (Tùy model), nhằm mang đến sự thoải mái nhất cho người dùng.

may-lanh-1-chieu-hay-may-lạnh-2-chieu

Máy lạnh 2 chiều có thể vừa sưởi ấm lúc lạnh cũng như làm mát mẻ không khí trong thời tiết oi bức.

Máy lạnh 2 chiều và 1 chiều có một vài điểm khác biệt, người dùng cần cân nhắc kỹ nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế của gia đình để đưa ra quyết định mua tốt nhất. Nhằm tránh tình trạng thiếu hoặc dư tính năng gây ra lãng phí tiền bạc và thời gian.

Với những thông tin trong bài viết trên, Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn mong rằng  bạn có thể chọn được mẫu máy lạnh thích hợp nhất.

Tóm lại:

Như vậy bạn vừa đọc xong bài viết nội dung liên quan Nên mua máy lạnh 1 chiều hay máy lạnh 2 chiều? của SuaChuaDieuHoa24h. Bài viết được nhóm biên tập viên chúng tôi tham khảo từ nhiều đơn vị uy tín như báo Vnxprees, DanTri, VietNamNet DienMayChoLon, TinhTe, Youtube và nhiều đơn vị khác.

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích vui lòng chia sẻ cho mọi người cảm ơn!