Máy lạnh hỏng cảm biến nhiệt độ: Sửa lỗi hiệu quả

Bài đang theo dõi bài Máy lạnh bị hư cảm biến nhiệt độ: Nguyên nhân và cách khắc phục trong chuyên mục kinh nghiệm sử dụng điều hòa của SuaChuaDieuHoa24h.com, hi vọng có nhiều kiến thức hữu ích cho bạn!

Chúng tôi là trung tâm ThoDienLanh24h chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện lạnh điện máy trong gia đình cơ quan xí nghiệp, giúp cuộc sống đảm bảo và yên tâm hơn mỗi ngày. Hãy liên hệ khi bạn cần phục vụ!

Cảm biến nhiệt là bộ phận giúp máy lạnh kiểm soát được mức nhiệt trong phòng, đồng thời cũng góp phần tối ưu hiệu quả làm mát để tiết kiệm điện năng. Vậy trong trường hợp máy lạnh bị hư cảm biến nhiệt độ thì phải xử lý như thế nào, cùng Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

may lanh bi hu cam bien nhiet do

1. Cảm biến nhiệt độ máy lạnh là gì?

Cảm biến nhiệt độ máy lạnh là bộ phận có nhiệm vụ duy trì mức nhiệt trong phòng ổn định và đúng với nhu cầu của người sử dụng. Ngoài ra, cảm biến còn giúp máy vận hành theo cách tối ưu điện năng nhất. Bộ phận này bao gồm hai đầu cảm biến:

– Một đầu cảm biến giúp kiểm soát nhiệt độ của môi chất làm lạnh, thường được làm bằng đồng.

– Đầu còn lại giúp kiểm soát nhiệt độ trong phòng.

Cảm biến nhiệt độ máy lạnh

Cảm biến nhiệt độ máy lạnh

2. Dấu hiệu nhận biết máy lạnh bị hư cảm biến nhiệt độ

Khi máy lạnh bị hư cảm biến nhiệt độ sẽ có những dấu hiệu để nhận biết như sau:

– Máy lạnh không thể tự ngắt hoạt động khi đạt được mức nhiệt độ đã cài đặt. Thay vào đó, máy lạnh sẽ chạy liên tục đến khi được tắt.

– Nhiệt độ trong phòng không thể đạt đến mức đã cài đặt.

– Động cơ máy lạnh bật/ tắt liên tục bất thường, làm tiêu hao nhiều điện năng mỗi khi sử dụng.

– Máy lạnh hiện mã lỗi.

>>> Xem thêm: Cách sửa lỗi H19 máy lạnh Panasonic

3. Nguyên nhân dẫn đến máy lạnh bị hư cảm biến nhiệt độ

Thực tế thì có khá nhiều nguyên nhân làm cho máy lạnh bị hư cảm biến nhiệt độ chẳng hạn như:

Phòng thường xuyên có mức nhiệt cao và độ ẩm thấp: Điều kiện môi trường như thế này sẽ dễ làm cho dây cảm biến nhiệt độ bị biến chất, làm giảm hiệu quả hoạt động của bộ phận này.

Máy lạnh không được vệ sinh định kỳ: Bụi bẩn sẽ tích tụ dày đặc trên máy lạnh nếu không được vệ sinh thường xuyên. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng hoạt động cảm biến nhiệt. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm cảm biến nhiệt bị hư.

Máy lạnh lâu ngày không được vệ sinh

Máy lạnh lâu ngày không được vệ sinh

Thói quen sử dụng máy lạnh không đúng cách: Việc sử dụng máy lạnh không đúng cách lâu ngày cũng dẫn đến tình trạng máy lạnh bị hư cảm biến nhiệt độ.

Máy lạnh có côn trùng, động vật xâm nhập: Những sinh vật này có thể gặm nhấm, cắn phá dây cảm biến khiến cho bộ phận này hư hỏng.

>>> Xem thêm: Lỗi L5 điều hòa Daikin – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

4. Cách khắc phục tình trạng máy lạnh bị hư cảm biến nhiệt độ

Khi phát hiện cảm biến nhiệt độ bị hỏng, bạn nên khắc phục ngay để tránh ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy lạnh. Đồng thời việc phát hiện và khắc phục sớm lỗi này cũng giúp quá trình sửa chữa đơn giản và nhanh chóng hơn.

Đối với cảm biến nhiệt độ máy lạnh, bạn không nên tự sửa chữa nếu không có đầy đủ kiến thức chuyên môn và kỹ thuật về điện lạnh. Nếu bạn tự tháo gỡ máy lạnh ra để sửa chữa có thể làm cảm biến hư hỏng nặng hơn, tiêu tốn nhiều chi phí khắc phục và bị hãng từ chối bảo hành cho thiết bị.

Trong trường hợp máy lạnh bị hư bạn phải liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ khắc phục. Các kỹ thuật viên sẽ đến hỗ trợ bạn kiểm tra để xác định chính xác lỗi và nguyên nhân gây ra. Sau đó họ sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng và đúng kỹ thuật nhất.

Liên hệ trung tâm bảo hành để được kỹ thuật viên hỗ trợ khắc phục lỗi

Liên hệ trung tâm bảo hành để được kỹ thuật viên hỗ trợ khắc phục lỗi

5. Làm thế nào để hạn chế tình trạng máy lạnh bị hư cảm biến nhiệt?

– Lắp đặt máy lạnh ở vị trí thích hợp.

– Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và xây dựng thói quen dùng máy lạnh đúng cách.

– Vệ sinh máy lạnh định kỳ từ 3 – 4 tháng/ lần nếu dùng thường xuyên và 6 tháng/ lần nếu ít dùng hơn.

Vệ sinh máy lạnh định kỳ

Vệ sinh máy lạnh định kỳ

– Thường xuyên kiểm tra máy lạnh để sớm phát hiện tình trạng côn trùng xâm nhập.

Hy vọng thông qua bài viết bạn đã biết được máy lạnh bị hư cảm biến thì sẽ có những dấu hiệu và nguyên nhân nào gây ra. Từ đó các bạn có thể khắc phục sớm và hiệu quả tình trạng này.

Tham khảo một số mẫu máy lạnh bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Tóm lại:

Như vậy bạn vừa đọc xong bài viết nội dung liên quan Máy lạnh bị hư cảm biến nhiệt độ: Nguyên nhân và cách khắc phục của SuaChuaDieuHoa24h. Bài viết được nhóm biên tập viên chúng tôi tham khảo từ nhiều đơn vị uy tín như báo Vnxprees, DanTri, VietNamNet DienMayChoLon, TinhTe, Youtube và nhiều đơn vị khác.

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích vui lòng chia sẻ cho mọi người cảm ơn!