Máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh – Cách khắc phục

Bài đang theo dõi bài Vì sao máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh? Cách khắc phục trong chuyên mục kinh nghiệm sử dụng điều hòa của SuaChuaDieuHoa24h.com, hi vọng có nhiều kiến thức hữu ích cho bạn!

Chúng tôi là trung tâm ThoDienLanh24h chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện lạnh điện máy trong gia đình cơ quan xí nghiệp, giúp cuộc sống đảm bảo và yên tâm hơn mỗi ngày. Hãy liên hệ khi bạn cần phục vụ!

Để người dùng tiện hơn trong việc theo dõi mức nhiệt trong phòng, một số dòng máy lạnh hiện đại ngày nay đã được trang bị thêm chức năng hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, bạn có thể gặp phải tình trạng máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh. Vậy trong tình huống này, chúng ta phải xử lý như thế nào? Cùng tìm hiểu về nguyên nhân cũng như cách khắc phục nhanh lỗi này trong bài viết sau nhé!

Tình trạng máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh

Tình trạng máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh

1. Nguyên nhân khiến máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh

Hiện nay, không phải máy lạnh nào cũng có màn hình hiển thị vì vậy bạn hãy đọc kỹ thông tin sản phẩm để tránh có sự nhầm lẫn. Chỉ có những dòng máy lạnh được trang bị màn hình hiển thị thì mới gặp vấn đề nhiệt độ không hiện trên dàn lạnh. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến khiến nhiệt độ không hiển thị trên dàn lạnh dù máy vẫn hoạt động bình thường:

1.1. Do chức năng hiển thị nhiệt độ đã bị khóa

Hầu hết các dòng máy lạnh có hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh đều được thiết kế nút bật/ tắt chức năng này trên remote. Vì vậy trong quá trình sử dụng remote có thể bạn đã vô tình bấm vào nút tắt chức năng hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh. Do đó việc bạn không thấy được nhiệt độ là việc bình thường không phải là lỗi trên máy.

Vô tình bấm nhầm nút khóa chức năng hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh

Vô tình bấm nhầm nút khóa chức năng hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh

1.2. Do dây tín hiệu của đèn hiển thị nhiệt độ bị đứt

Khi bạn đã ấn nút chức năng hiển thị nhiệt độ trên remote nhưng đèn trên dàn lạnh vẫn không sáng thì lúc này có thể dây tín hiệu đã gặp vấn đề. Có thể trong quá trình bảo dưỡng, sửa chữa máy, phần giắc cắm dây tín hiệu đèn bị lỏng. Vì thế nhiệt độ không được hiển thị trên dàn lạnh.

Sau quá trình sử dụng lâu dài có thể phần dây đèn tín hiệu bị đứt, hở. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh.

1.3. Mạch điều khiển của máy bị hỏng

Khi mạch điều khiển hỏng, phần màn hình hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh sẽ không nhận được tín hiệu. Chính vì thế người dùng không thể theo dõi nhiệt độ trên dàn lạnh.

2. Cách khắc phục tình trạng máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh

2.1. Khi chức năng hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh bị khóa

Khi máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh, đầu tiên bạn nên dùng remote để kiểm tra xem mình có vô tính tắt chức năng này không. Bạn chỉ cần ấn nút tắt/ mở chức năng này trên remote là được. Nếu chức năng này bị tắt thì sau khi ấn nút nhiệt độ trên dàn lạnh sẽ hiển thị trở lại. Mỗi hãng máy lạnh sẽ có quy định tên nút chức năng này khác nhau, chẳng hạn:

– Máy lạnh Gree: Bạn cần ấn nút LIGHT.

– Máy lạnh Casper: Bạn cần ấn nút DISPLAY hoặc nút có hình bóng đèn.

– Máy lạnh Electrolux: Bạn cần ấn nút LIGHT.

– Máy lạnh Comfee: Bạn cần ấn nút LED DISPLAY.

Nút tắt/ mở chức năng hiển thị nhiệt độ ở một số hãng máy lạnh

Nút tắt/ mở chức năng hiển thị nhiệt độ ở một số hãng máy lạnh

2.2. Khi dây tín hiệu hoặc mạch điều khiển bị hỏng

Nếu máy lạnh nhà bạn gặp phải tình trạng dây tín hiệu đèn hiển thị nhiệt độ hoặc mạch điều khiển bị hỏng thì tốt nhất nên liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng để được hỗ trợ sửa chữa. Đây là lỗi liên quan đến các linh kiện phức tạp bên trong máy, vì thế nếu không phải là người có chuyên môn thì bạn không nên tự sửa chữa.

Việc tự khắc phục lỗi có thể làm máy hư hỏng nặng hơn và bị hãng từ chối bảo hành. Lúc này bạn phải chi trả cho khoản phí sửa chữa đắt hơn. Vì thế nếu bạn mua hàng chính hãng liên hệ với trung tâm bảo hành để được hưởng quyền lợi.

Nhờ kỹ thuật viên sửa chữa khi dây tín hiệu hoặc mạch điều khiển hỏng

Nhờ kỹ thuật viên sửa chữa khi dây tín hiệu hoặc mạch điều khiển hỏng

3. Một số hãng máy lạnh có nhiệt độ hiển thị trên dàn lạnh

Mặc dù chức năng hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh đơn giản nhưng có thể mang đến nhiều sự thuận tiện cho bạn trong quá trình sử dụng. Đầu tiên dễ thấy nhất là người dùng dễ dàng quan sát, theo dõi nhiệt độ mà không phải mất công đi tìm chiếc remote. Kể cả khi điều kiện phòng thiếu sáng thì người dũng vẫn có thể quan sát nhiệt độ rõ ràng.

Trong một số trường hợp remote máy lạnh bị hỏng thì bạn có thể dựa vào con số hiển thị trên dàn lạnh để biết được mức nhiệt chính xác mà máy đang vận hành. Ngoài ra, một số người còn sử dụng chức năng này như một chiếc đèn ngủ vì ánh sáng tỏa ra không quá chói mắt.

Nhận thấy những tiện ích trên nên một số hãng máy lạnh đã trang bị chức năng này trên các sản phẩm mới của mình. Một số hãng máy lạnh có thể kể đến như: Samsung, Casper, Comfee, Sunhouse, Gree,…

Một số hãng máy lạnh có hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh

Một số hãng máy lạnh có hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh

>>> Xem thêm: Nguyên nhân dàn lạnh bị đóng tuyết và cách khắc phục hiệu quả

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh. Mặc dù vấn đề này không làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng nhưng bạn vẫn nên khắc phục để dùng máy thuận tiện hơn nhé!

Tham khảo một số mẫu máy lạnh bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Tóm lại:

Như vậy bạn vừa đọc xong bài viết nội dung liên quan Vì sao máy lạnh không hiển thị nhiệt độ trên dàn lạnh? Cách khắc phục của SuaChuaDieuHoa24h. Bài viết được nhóm biên tập viên chúng tôi tham khảo từ nhiều đơn vị uy tín như báo Vnxprees, DanTri, VietNamNet DienMayChoLon, TinhTe, Youtube và nhiều đơn vị khác.

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích vui lòng chia sẻ cho mọi người cảm ơn!