Máy Lạnh LG không mát: Nguyên Nhân và Cách Khắc Phục hiệu quả

Bài đang theo dõi bài Máy lạnh LG không mát – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả trong chuyên mục kinh nghiệm sử dụng điều hòa của SuaChuaDieuHoa24h.com, hi vọng có nhiều kiến thức hữu ích cho bạn!

Chúng tôi là trung tâm ThoDienLanh24h chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện lạnh điện máy trong gia đình cơ quan xí nghiệp, giúp cuộc sống đảm bảo và yên tâm hơn mỗi ngày. Hãy liên hệ khi bạn cần phục vụ!

Máy lạnh LG là sản phẩm chất lượng, hoạt động ổn định và bền bỉ. Tuy nhiên sau thời gian sử dụng có khá nhiều người gặp phải tình trạng máy lạnh LG không mát. Vậy những nguyên nhân nào đã dẫn đến tình trạng này và làm sao để khắc phục hiệu quả? Cùng tham khảo qua bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé!

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy lạnh LG không mát

Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy lạnh LG không mát

1. Sử dụng sai chế độ làm lạnh

1.1. Nguyên nhân

Các dòng máy lạnh LG thường được trang bị sẵn một số chế độ để người dùng có thể tùy chỉnh sử dụng tùy vào nhu cầu. Vì thế có thể trong quá trình sử dụng bạn đã vô tình bấm nhầm hoặc chọn sai chế độ làm lạnh nên máy không đáp ứng được nhu cầu làm mát toàn phòng. Có thể bạn đã vô tình chọn sang chế độ sưởi hay tắt quạt đi,… nên máy lạnh LG không mát. Đồng thời tình trạng chọn nhầm chế độ cũng rất hay xảy ra với những gia đình có trẻ nhỏ hay tò mò và nghịch phá remote.

1.2. Cách khắc phục

Điều đầu tiên bạn cần làm khi cảm thấy máy lạnh LG không mát đó là nên kiểm tra lại chế độ làm lạnh trên remote. Nếu bạn thấy biểu tượng hình bông tuyết hay chữ “Cool” thì có nghĩa là máy vẫn trong chế độ làm mát. Nếu bạn thấy hiện chế độ khác thì cứ việc chỉnh về chế độ “Cool” là máy sẽ làm mát tốt hơn.

Sử dụng đúng chế độ làm lạnh

Sử dụng đúng chế độ làm lạnh

Với những người dùng mới, mọi người có thể tham khảo qua những hướng dẫn sử dụng remote máy lạnh LG cơ bản. Đây là những thông tin cực kỳ hữu ích giúp bạn sử dụng máy lạnh LG hiệu quả và tối ưu hơn.

2. Mức công suất máy lạnh LG không đủ để làm mát toàn phòng

2.1. Nguyên nhân

Để chọn lựa chiếc máy lạnh ưng ý, phù hợp với nhu cầu sử dụng, người dùng cần quan tâm đến khá nhiều yếu tố. Trong đó công suất của máy là yếu tố quan trọng mà mọi người không nên bỏ qua. Việc lựa chọn công suất máy phù hợp với diện tích và nhu cầu sử dụng sẽ mang đến hiệu quả làm lạnh ổn định và tiết kiệm điện năng.

Lựa chọn công suất máy lạnh phù hợp với không gian phòng

Lựa chọn công suất máy lạnh phù hợp với không gian phòng

2.2. Cách khắc phục

Ứng với diện tích phòng và nhu cầu sử dụng chúng ta sẽ chọn được mức công suất phù hợp. Chẳng hạn, nếu phòng bạn có diện tích nhỏ dưới 15m2 thì máy lạnh công suất 1.0HP sẽ là dòng phù hợp. Nếu bạn cần làm lạnh cho căn phòng to từ 30 – 40m2 thì mức công suất 2.5HP sẽ phù hợp hơn.

Nếu bạn chọn máy lạnh có công suất nhỏ hơn nhu cầu sử dụng thì toàn bộ căn phòng không được làm mát và máy còn phải ì ạch hoạt động quá tải. Còn với việc chọn công suất máy quá lớn thì lại gây hao phí điện năng.

3. Máy lạnh LG lâu ngày chưa được vệ sinh

3.1. Nguyên nhân

Tương tự như những thiết bị làm mát khác, sau thời gian sử dụng máy lạnh LG cũng sẽ bám nhiều bụi bẩn làm giảm hiệu quả làm mát. Đặc biệt phần lưới lọc là nơi giữ lại khá nhiều tạp chất trong không khí. Nếu không được vệ sinh định kỳ, bụi bẩn sẽ bám chặt vào mặt lưới lọc gây bít tắc và hơi lạnh không thể thoát ra ngoài để làm mát toàn căn phòng. Hơn nữa, việc máy lạnh LG không được vệ sinh định kỳ cũng khiến máy tiêu hao nhiều điện năng hơn mà lại không đạt được hiệu quả hoạt động như mong muốn.

3.2. Cách khắc phục

Định kỳ từ 3 – 6 tháng bạn nên đặt lịch vệ sinh cho máy lạnh LG. Lịch vệ sinh này sẽ phụ thuộc vào điều kiện môi trường những như tần suất sử dụng máy lạnh LG của bạn. Đồng thời khi vệ sinh bạn cũng đừng bỏ quên dàn nóng phía ngoài bởi đây cũng là bộ phận nhanh bám bụi bẩn hơn. Để vệ sinh cho máy lạnh LG bạn nên liên hệ với các bên cung cấp dịch vụ có uy tín, họ sẽ giúp bạn thực hiện nhanh chóng, đảm bảo an toàn cho thiết bị.

Vệ sinh máy lạnh định kỳ để cải thiện hiệu quả làm mát

Vệ sinh máy lạnh định kỳ để cải thiện hiệu quả làm mát

Khi mở phần nắp của máy lên bạn sẽ lấy miếng lưới lọc bám nhiều bụi bẩn. Để cải thiện hiệu quả làm mát cũng như chất lượng không khí trong nhà, bạn nên định kỳ vệ sinh tấm lưới này 1 tháng/ lần.

4. Máy lạnh LG bị thiếu/ hết gas

4.1. Nguyên nhân

Gas là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả làm mát của máy lạnh. Có thể trong quá trình lắp đặt hoặc sử dụng, đường ống dẫn gas đã bị rò rỉ. Điều này làm cho máy lạnh LG thiếu hụt gas dẫn đến việc không thể làm mát như trước. Lúc này máy lạnh LG sẽ không đảm bảo được khả năng làm mát cho toàn căn phòng mà còn tiêu hao thêm nhiều điện năng.

>>> Xem thêm: Khi nào cần nạp lại gas cho máy lạnh? Hậu quả nếu để máy lạnh hết gas

4.2. Cách khắc phục

Nếu bạn thấy những dấu hiệu sau: Van ống nhỏ dàn lạnh bị bám tuyết, dòng điện hoạt động yếu hơn so với thông số ghi trên máy, một số dòng máy lạnh LG mới sẽ hiện mã lỗi thì nên liên hệ với trung tâm bảo hành để được hỗ trợ kiểm tra. Nhân viên kỹ thuật sẽ đến đo lượng gas bên trong máy, nếu thiếu hoặc hết, họ sẽ giúp bạn nạp lại đúng loại và đúng lượng cần thiết.

Việc nạp gas cho máy lạnh cần một người có chuyên môn thực hiện, vì thế bạn không nên tự nạp gas tại nhà để đảm bảo an toàn cho cả thiết bị lẫn bản thân.

Liên hệ trung tâm bảo hành để được kiểm tra và nạp lại gas

Liên hệ trung tâm bảo hành để được kiểm tra và nạp lại gas

5. Máy lạnh LG không được cung cấp nguồn điện ổn định

5.1. Nguyên nhân

Vào những ngày oi bức, các thiết bị làm mát nói chung và máy lạnh nói riêng thường phải hoạt động nhiều hơn dẫn đến quá tải điện. Điều này có thể khiến cho nguồn điện cung cấp cho máy lạnh LG không được ổn định nên máy nén không thể ở trạng thái tốt để tạo ra đủ hơi lạnh cho toàn căn phòng. Đó là lý do khiến máy lạnh LG dù hoạt động trong nhiều giờ liền nhưng vẫn không tạo ra đủ hơi mát để người dùng cảm thấy thoải mái.

5.2. Cách khắc phục

Nếu bạn kiểm tra thấy nguồn điện vào máy lạnh không ổn định thì nên trang bị thêm thiết bị ổn áp. Trong trường hợp máy lạnh đã phải hoạt động quá tải trong thời gian dài dẫn đến bị hỏng máy nén, tụ điện, bảng mạch,… thì bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành để được sửa chữa hoặc thay thế mới nếu cần.

Sử dụng thêm thiết bị ổn áp nếu cần

Sử dụng thêm thiết bị ổn áp nếu cần

Ngoài ra vào những ngày nắng nóng cao bạn có thể dùng thêm quạt để điều hòa không khí trong phòng tốt hơn. Bạn chỉ nên để máy lạnh LG hoạt động ở mức nhiệt từ 25 – 27 độ C và dùng kèm với máy quạt thì hiệu quả làm mát được nâng lên mà hạn chế được tình trạng máy hoạt động quá tải.

Như bạn đã thấy, máy lạnh LG không mát là vấn đề do nhiều nguyên nhân gây ra. Hy vọng thông qua bài viết này bạn có thể hiểu và có cách khắc phục hiệu quả mỗi khi tình trạng này xảy ra.

Tham khảo một số mẫu máy lạnh LG bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Tóm lại:

Như vậy bạn vừa đọc xong bài viết nội dung liên quan Máy lạnh LG không mát – Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả của SuaChuaDieuHoa24h. Bài viết được nhóm biên tập viên chúng tôi tham khảo từ nhiều đơn vị uy tín như báo Vnxprees, DanTri, VietNamNet DienMayChoLon, TinhTe, Youtube và nhiều đơn vị khác.

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích vui lòng chia sẻ cho mọi người cảm ơn!