Máy Lạnh Nhảy CB: Nguyên Nhân và Cách Khắc Phục

Bài đang theo dõi bài Máy lạnh bị nhảy CB – Nguyên nhân và cách khắc phục trong chuyên mục kinh nghiệm sử dụng điều hòa của SuaChuaDieuHoa24h.com, hi vọng có nhiều kiến thức hữu ích cho bạn!

Chúng tôi là trung tâm ThoDienLanh24h chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện lạnh điện máy trong gia đình cơ quan xí nghiệp, giúp cuộc sống đảm bảo và yên tâm hơn mỗi ngày. Hãy liên hệ khi bạn cần phục vụ!

Máy lạnh nhảy CB báo hiệu thiết bị đang bị hỏng hoặc các bộ phận bên trong đang gặp sự cố, cần phải sửa chữa ngay tránh để lâu ngày có thể gây chập cháy ảnh, nguy hiểm cho gia đình. Vậy cùng Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy lạnh nhảy CB qua thông tin bài viết sau nhé.

Máy lạnh bị nhảy CB - Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy lạnh bị nhảy CB – Nguyên nhân và cách khắc phục

1. CB máy lạnh là gì?

CB máy lạnh có tên đầy đủ là Aptomat, là thiết bị có chức năng tự động đóng cắt mạch điện khi xảy ra hiện tượng quá tải trong hệ thống điện, đảm bảo an toàn cho người dùng.

Trong quá trình máy lạnh vận hành, nhiều sự cố khiến CB nhảy gián đoạn quá trình hoạt động của máy, nếu không sửa chữa kịp thời có thể dẫn đến hỏa hoạn rất nguy hiểm.

CB máy lạnh

CB máy lạnh

2. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy lạnh nhảy CB

2.1. CB bị hỏng

Nguyên nhân

Sau một thời gian sử dụng, tuổi thọ CB tủ lạnh bị giảm xuống do thanh lau đồng bên trong CB bị mòn, khiến khả năng hoạt động kém hơn so với ban đầu, làm cho dòng điện chạy qua chập chờn và có hiện tượng nhảy CB.

Cách khắc phục

Cần phải thay CB mới cùng mức tiêu thụ điện năng của máy lạnh.

2.2. Dàn nóng bị rò rỉ điện

Nguyên nhân

Dàn nóng đa phần được lắp đặt ở ngoài trời nên phải tiếp xúc với điều kiện thời tiết nắng mưa thất thường, dẫn đến tình trạng nhanh xuống cấp. Khi hoạt động, các thành phần bên trong dàn nóng rung lắc và tiếp xúc với hộp kim loại chứa bảng mạch phát sinh ra dòng điện dễ gây hiện tượng rò rỉ, khiến cho CB bị nhảy.

Cách khắc phục

Nên chọn vị trí thoáng mát để lắp đặt dàn nóng máy lạnh. Ngoài ra, trong quá trình lắp máy, cần lưu ý nối dây tiếp đất cẩn thận, tỉ mỉ để hạn chế hiện tượng rò rỉ điện.

Nên đặt dàn nóng ở vị trí thoáng mát

Nên đặt dàn nóng ở vị trí thoáng mát

>>Xem thêm: Dàn nóng máy lạnh kêu to, rung mạnh là do đâu?

2.3. Nguồn điện bị quá tải

Nguyên nhân

– Nhiều gia đình sử dụng máy lạnh liên tục để làm mát trong thời tiết nắng nóng khiến cho máy lạnh bị quá tải.

– Gia đình bạn sử dụng nhiều thiết bị khác nhau chung một nguồn điện.

Các nguyên nhân kể trên khiến nguồn điện bị quá tải ảnh hưởng đến hoạt động của máy lạnh khiến CB bị nhảy.

Nguồn điện bị quá tải 

Nguồn điện bị quá tải 

Cách khắc phục:

– Kiểm tra lại sự ổn định của nguồn điện trong gia đình, không nên dồn quá nhiều thiết bị có công suất tiêu thụ điện lớn vào chung một nguồn điện để tránh hiện tượng quá tải cho toàn hệ thống điện.

Lưu ý: Nếu không có nhiều kinh nghiệm hay chuyên môn trong sửa chữa máy lạnh, bạn nên liên hệ ngay cho trung tâm bảo dưỡng uy tín để nhận được sự hỗ trợ kịp thời, đúng cách.

Hy vọng qua thông tin bài viết trên giúp bạn tìm ra được nguyên nhân CB bị nhảy để có thể khắc phục kịp thời, đảm bảo an toàn cho thành viên trong gia đình.

Tham khảo thêm các dòng máy lạnh đang bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Tóm lại:

Như vậy bạn vừa đọc xong bài viết nội dung liên quan Máy lạnh bị nhảy CB – Nguyên nhân và cách khắc phục của SuaChuaDieuHoa24h. Bài viết được nhóm biên tập viên chúng tôi tham khảo từ nhiều đơn vị uy tín như báo Vnxprees, DanTri, VietNamNet DienMayChoLon, TinhTe, Youtube và nhiều đơn vị khác.

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích vui lòng chia sẻ cho mọi người cảm ơn!