Máy Lạnh Quá Tải? Hãy Áp Dụng Cách Xử Lý Hiệu Quả Này

Bài đang theo dõi bài Cách xử lý tình trạng máy lạnh bị quá tải cực hiệu quả trong chuyên mục kinh nghiệm sử dụng điều hòa của SuaChuaDieuHoa24h.com, hi vọng có nhiều kiến thức hữu ích cho bạn!

Chúng tôi là trung tâm ThoDienLanh24h chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện lạnh điện máy trong gia đình cơ quan xí nghiệp, giúp cuộc sống đảm bảo và yên tâm hơn mỗi ngày. Hãy liên hệ khi bạn cần phục vụ!

Khi máy lạnh bị quá tải sẽ không thỏa mãn được nhu cầu làm mát của bạn. Nếu đang gặp phải tình trạng trên thì đừng lo lắng bạn nhé. Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn giới thiệu đến bạn cách xử lý tình trạng máy lạnh bị quá tải cực hiệu quả qua thông tin bài viết dưới đây.

Cách xử lý tình trạng máy lạnh bị quá tải cực hiệu quả

Cách xử lý tình trạng máy lạnh bị quá tải cực hiệu quả

1. Dấu hiệu máy lạnh bị quá tải

1.1. Khả năng làm mát kém

Dấu hiệu thường gặp khi máy lạnh gặp phải tình trạng quá tải là khả năng làm lạnh kém. Nhiệt độ ngoài trời tăng cao khiến cho hệ thống hoạt động liên tục làm giảm khả năng làm mát của máy. Trường hợp này, máy lạnh làm mát chậm hoặc tỏ ra hơi mát yếu.

1.2. Hệ thống tự động ngắt

Khi nhiệt độ ngoài trời vượt ngưỡng bình thường, hệ thống máy lạnh sẽ tự động ngắt để bảo vệ linh kiện và máy nén, hạn chế tình trạng cháy nổ, hư hỏng không đáng có. Đây cũng là dấu hiệu báo rằng máy lạnh đang bị quá tải.

2. Nguyên nhân và cách xử lý máy lạnh bị quá tải

Bạn có thể tham khảo một số nguyên nhân và cách xử lý tình trạng máy lạnh bị quá tải qua thông tin sau:

2.1. Máy lạnh có công suất không phù hợp

Nguyên nhân:

Khi bạn sử dụng máy lạnh có công suất quá nhỏ so với diện tích của phòng buộc máy phải hoạt động liên tục để làm mát. Lúc này, điện năng tiêu thụ nhiều hơn, máy nóng liên tục không có thời gian nghỉ. Nếu việc này diễn ra trong thời gian dài sẽ làm giảm tuổi thọ của máy, hay tệ hơn là xảy ra tình trạng cháy nổ do máy bị quá tải.

Máy lạnh có công suất không phù hợp với phòng

Máy lạnh có công suất không phù hợp với phòng

Cách khắc phục:

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên chọn mua chiếc máy lạnh có công suất phù hợp với diện tích căn phòng. Có thể chọn máy có công suất lớn hơn diện tích phòng một chút để đảm bảo máy lạnh hoạt động được ổn định và bền bỉ.

2.2. Máy lạnh bị thiếu gas

Nguyên nhân:

Máy lạnh sử dụng lâu ngày dễ có hiện tượng xì gas, làm giảm khả năng làm lạnh của máy. Lúc này, để thỏa mãn nhu cầu làm mát, người dùng thường chỉnh nhiệt độ máy lạnh xuống mức thấp hơn dẫn đến tình trạng máy bị quá tải.

Cách khắc phục:

Bạn nên thực hiện bảo dưỡng máy lạnh định kỳ để đảm bảo tình trạng gas còn ổn định. Nếu phát hiện gas bị xì hay hết gas, chỉ cần nạp gas lại để máy hoạt động bình thường.

Lưu ý: Việc nạp gas đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao. Do vậy, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo dưỡng uy tín để nhận được sự hỗ trợ kịp thời, an toàn.

Kiểm tra định kỳ và nạp gas cho máy lạnh

Kiểm tra định kỳ và nạp gas cho máy lạnh

>>Xem thêm: Cách nhận biết máy lạnh bị xì gas và hướng khắc phục

2.3. Máy lạnh hoạt động quá công suất

Nguyên nhân:

Những ngày nắng nóng, người dùng thường điều chỉnh nhiệt độ xuống mức cực thấp để không gian xung quanh nhanh chóng được làm lạnh. Tuy nhiên, việc điều chỉnh nhiệt độ quá thấp dẫn đến tình trạng chênh lệch cao giữa nhiệt độ trong phòng và ngoài trời. Lúc này, hệ thống bị quá tải do phải hoạt động hết công suất.

Hơn thế nữa, để nhiệt độ quá thấp cũng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, cơ thể dễ mắc các bệnh về đường hô hấp hay xảy ra tình trạng sốc nhiệt.

Không nên điều chỉnh nhiệt độ quá thấp

Không nên điều chỉnh nhiệt độ quá thấp

Cách khắc phục:

Để hạn chế tình trạng này, nhiệt độ lý tưởng trong phòng là trên 26 độ hoặc bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ trong phòng thấp hơn bên ngoài khoảng 5-7 độ.

2.4. Máy lạnh bị bám bụi bẩn

Nguyên nhân:

Sau một thời gian sử dụng nếu không vệ sinh định kỳ, bụi bẩn sẽ bám lại ở dàn lạnh hạn chế khả năng làm mát của máy. Lúc này, máy buộc phải hoạt động quá công suất để thỏa mãn nhu cầu làm mát của bạn gây nên hiện tượng quá tải.

Cách khắc phục:

Nên tiến hành vệ sinh máy lạnh định kỳ khoảng 6 tháng/lần để đảm bảo máy được hoạt động ổn định và bảo vệ tình trạng sức khỏe cho gia đình được tốt hơn.

Thực hiện vệ sinh máy lạnh định kỳ

Thực hiện vệ sinh máy lạnh định kỳ

Nếu đã thử qua các cách trên nhưng máy vẫn không làm lạnh được hiệu quả thì lúc này, bạn cần liên lạc với trung tâm sửa chữa uy tín để nhận được sự hỗ trợ đúng chuyên môn kỹ thuật và kịp thời.

Hy vọng qua thông tin cung cấp trên, bạn không còn thấy lo lắng với tình trạng máy lạnh bị quá tải và tìm ra được hướng giải quyết hợp lý, kịp thời.

Tham khảo thêm các dòng máy lạnh đang bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Tóm lại:

Như vậy bạn vừa đọc xong bài viết nội dung liên quan Cách xử lý tình trạng máy lạnh bị quá tải cực hiệu quả của SuaChuaDieuHoa24h. Bài viết được nhóm biên tập viên chúng tôi tham khảo từ nhiều đơn vị uy tín như báo Vnxprees, DanTri, VietNamNet DienMayChoLon, TinhTe, Youtube và nhiều đơn vị khác.

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích vui lòng chia sẻ cho mọi người cảm ơn!