Nguyên Nhân và Cách Khắc Phục Lỗi U0 Điều Hòa Daikin

Bài đang theo dõi bài Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi U0 điều hòa Daikin trong chuyên mục kinh nghiệm sử dụng điều hòa của SuaChuaDieuHoa24h.com, hi vọng có nhiều kiến thức hữu ích cho bạn!

Chúng tôi là trung tâm ThoDienLanh24h chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện lạnh điện máy trong gia đình cơ quan xí nghiệp, giúp cuộc sống đảm bảo và yên tâm hơn mỗi ngày. Hãy liên hệ khi bạn cần phục vụ!

Điều hòa Daikin là dòng sản phẩm được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn mua sắm. Tuy vậy, khi sử dụng thiết bị lâu ngày sẽ khó tránh khỏi gặp một số lỗi khiến người dùng khó chịu. Trong số đó, lỗi U0 điều hòa Daikin là lỗi thường gặp và gây ra nhiều khó khăn, bất tiện cho quá trình giặt giũ. Hãy cùng Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn theo dõi bài viết sau đây để biết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi U0 điều hòa Daikin

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi U0 điều hòa Daikin 

1. Lỗi U0 điều hòa Daikin là gì?

Lỗi U0 điều hòa Daikin là mã lỗi xuất hiện do máy lạnh gặp sự cố nào đó bên trong. Lỗi U0 ở các dòng điều hòa thường xuất phát từ cảm biến áp suất, cảm biến nhiệt,…

2. Dấu hiệu nhận biết lỗi U0 điều hòa Daikin

Sau đây là những dấu hiệu nhận biết lỗi U0 điều hòa Daikin:

● Điều hòa bị thiếu hoặc hết gas.

● Cảm biến áp suất bị mất khả năng hoặc cảm ứng kém.

● Lỗi bo dàn nóng.

● Các mối nối hay rắc co trong máy lạnh bị hở do lắp đặt sai.

● Gas chưa được khóa hoặc khóa bị gãy do trong lúc lắp đặt. Việc này khiến cho điều hòa thất thoát gas, dẫn đến hết gas lúc nào mà không hay.

● Lỗi cảm biến nhiệt R4T, R7T (dây gắn lỏng lẻo).

>> Xem thêm: Công nghệ khử mùi kháng khuẩn, bảo vệ sức khỏe trên máy lạnh Daikin

3. Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi U0 máy lạnh Daikin

Dưới đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục lỗi U0 điều hòa Daikin:

3.1. Lỗi do thiếu gas

Nguyên nhân

Lỗi U0 điều hòa Daikin xảy ra có thể là do việc thiếu gas như xì đầu tán, xì dàn nóng hoặc dàn lạnh, xì ống đồng,… Xì đầu tán là nguyên nhân phổ biến và được gây ra bởi thời tiết, thời gian sử dụng lâu.

Lỗi U0 điều hòa Daikin do thiếu gas

Lỗi U0 điều hòa Daikin do thiếu gas

Cách khắc phục

Khi gặp lỗi này, bạn hãy tiến hành thay đầu tán khác và nạp lại gas cho điều hòa. Để tránh làm cho máy lạnh hư hỏng, bạn nên liên hệ với trung tâm sửa chữa để được hỗ trợ thay gas điều hòa.

3.2. Do cảm biến áp suất thấp

Nguyên nhân

Lỗi U0 điều hòa Daikin có thể do nguyên nhân áp suất của gas thay đổi vì ống đồng bị bẹp hoặc tắc nghẽn ống.

Lỗi U0 điều hòa Daikin do cảm biến áp suất thấp

Lỗi U0 điều hòa Daikin do cảm biến áp suất thấp

Cách khắc phục

Để khắc phục tình trạng này, hãy kiểm tra đường ống dẫn gas của điều hòa có dấu hiệu bất thường nào hay không. Bạn nên liên hệ với trung tâm để sửa chữa hoặc hỗ trợ thay mới thiết bị nếu đường ống gas bị hư hỏng.

3.3. Do lỗi cảm biến nhiệt R4T, R7T

Nguyên nhân

Cảm biến nhiệt R4T, R7T gặp sự cố là nguyên nhân làm điều hòa Daikin báo lỗi U0. Trong quá trình lắp đặt, đường ống hoặc đầu rắc co bị hở khiến cảm biến hoạt động không tốt, làm máy lạnh báo lỗi U0.

>> Xem thêm: Lỗi P3 điều hòa Casper là gì? Nguyên nhân và cách khắc phục hiệu quả

Lỗi U0 điều hòa Daikin do cảm biến nhiệt

Lỗi U0 điều hòa Daikin do cảm biến nhiệt

Cách khắc phục

Bạn hãy kiểm tra đường ống, đầu rắc co có bị hở hay không. Nếu có, cần xử lý chỗ hở đó ngay và tiến hành nạp lại gas cho máy lạnh. Nếu không có chuyên môn, kỹ thuật sửa chữa, bạn hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa máy lạnh uy tín để được thợ sửa điều hòa Daikin đến nhà hỗ trợ.

3.4. Lỗi bo dàn nóng

Nguyên nhân

Nếu đã kiểm tra 3 trường hợp trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi thì nguyên nhân có thể xuất phát từ bo dàn nóng.

Lỗi U0 điều hòa Daikin do dàn nóng gặp vấn đề

Lỗi U0 điều hòa Daikin do dàn nóng gặp vấn đề

Cách khắc phục

Đây là một lỗi khá nghiêm trọng, bạn cần mang máy đến trung tâm bảo hành Daikin nếu còn bảo hành hoặc liên hệ ngay đến trung tâm sửa chữa máy lạnh để được hỗ trợ.

Lưu ý: Các lỗi xuất hiện trên điều hòa khá phức tạp, nếu không có chuyên môn kỹ thuật, bạn không nên tự ý sửa lỗi tại nhà. Tốt nhất, bạn liên hệ đến trung tâm sửa chữa uy tín để được chuyên viên hỗ trợ sửa chữa thiết bị đúng cách.

>> Xem thêm: Tổng hợp bảng mã lỗi máy lạnh Daikin đầy đủ để bạn tham khảo

Trên đây là những thông tin về dấu hiệu, nguyên nhân và cách khắc phục lỗi U0 điều hòa Daikin. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, đừng ngại liên hệ với Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn để được tư vấn chi tiết hơn.

Tham khảo một số mẫu máy lạnh Daikin bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn.

Tóm lại:

Như vậy bạn vừa đọc xong bài viết nội dung liên quan Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi U0 điều hòa Daikin của SuaChuaDieuHoa24h. Bài viết được nhóm biên tập viên chúng tôi tham khảo từ nhiều đơn vị uy tín như báo Vnxprees, DanTri, VietNamNet DienMayChoLon, TinhTe, Youtube và nhiều đơn vị khác.

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích vui lòng chia sẻ cho mọi người cảm ơn!