Nhốt Gas Máy Lạnh An Toàn Tại Nhà: Hướng Dẫn Chi Tiết

Bài đang theo dõi bài Hướng dẫn cách nhốt gas máy lạnh an toàn tại nhà trong chuyên mục kinh nghiệm sử dụng điều hòa của SuaChuaDieuHoa24h.com, hi vọng có nhiều kiến thức hữu ích cho bạn!

Chúng tôi là trung tâm ThoDienLanh24h chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện lạnh điện máy trong gia đình cơ quan xí nghiệp, giúp cuộc sống đảm bảo và yên tâm hơn mỗi ngày. Hãy liên hệ khi bạn cần phục vụ!

Nhốt gas máy lạnh là công đoạn không thể thiếu trong quá trình tháo lắp máy. Cùng Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn tìm hiểu cách nhốt gas máy lạnh tại nhà an toàn hiệu quả, không gây thất thoát gas qua bài viết sau.

Hướng dẫn cách nhốt gas máy lạnh an toàn tại nhà

Hướng dẫn cách nhốt gas máy lạnh an toàn tại nhà

1. Khi nào cần nhốt gas máy lạnh?

Nhốt gas máy lạnh cần thực hiện khi bạn có nhu cầu di chuyển, lắp đặt máy lạnh sang vị trí khác. Thực hiện thao tác này giúp giữ lại số gas còn lại trong hệ thống dàn nóng, dàn lạnh và lốc máy lạnh. Nhờ vậy, tiết kiệm chi phí đáng kể trong việc bơm lại gas cho máy lạnh.

Cần nhốt gas khi tháo lắp, di chuyển máy lạnh

Cần nhốt gas khi tháo lắp, di chuyển máy lạnh

>> Xem thêm: Cách kiểm tra gas máy lạnh có cần thiết bơm gas thêm

2. Dụng cụ cần chuẩn bị

Trước khi tiến hành thực hiện nhốt gas máy lạnh, bạn cần trang bị một số dụng cụ sau đây: găng tay, đồ bảo hộ, dụng cụ để khóa gas điều hòa (bộ lục giác, mỏ lết, tua vít, kìm, băng dính cách điện,…)

Dụng cụ cần chuẩn bị 

Dụng cụ cần chuẩn bị 

3. Cách nhốt gas máy lạnh tại nhà

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ, ta thực hiện nhột gas máy lạnh theo các bước sau:

Bước 1: Khởi động máy ở chế độ làm lạnh cho đến khi cục nóng ở bên ngoài chạy. Lưu ý chỉ khi cục nóng hoạt động mới tiến hành thực hiện nhốt gas được.

Khởi động máy ở chế độ làm lạnh

 Khởi động máy ở chế độ làm lạnh

Bước 2: Dùng tua vít tháo tấm ốp bảo vệ cục nóng, vị trí có 2 đầu khóa gas lớn và nhỏ, dùng mỏ lết để vặn 2 đầu bịt khóa gas ra.. Dùng lục giác khóa van ống nhỏ theo chiều kim đồng hồ đến khi hết cỡ.

Đợi khoảng 2 đến 3 phút, sờ vào quạt dàn nóng không còn hơi nóng như trước ta tiến hành khóa gas đầu ống to lại theo chiều kim đồng hồ.

Bước 3: Quá trình nhốt gas điều hòa đã được thực hiện xong. Để tiến hành tháo lắp máy lạnh, trước hết hãy ngắt điện để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.

Trên đây là thông tin các bước về quy trình tháo gas máy lạnh tại nhà. Nếu không có quá nhiều chuyên môn hay kỹ thuật, bạn nên liên hệ với các trung tâm bảo dưỡng, lắp đặt máy lạnh uy tín để được hỗ trợ một cách an toàn và tốt nhất.

Tham khảo thêm các dòng máy lạnh đang bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Tóm lại:

Như vậy bạn vừa đọc xong bài viết nội dung liên quan Hướng dẫn cách nhốt gas máy lạnh an toàn tại nhà của SuaChuaDieuHoa24h. Bài viết được nhóm biên tập viên chúng tôi tham khảo từ nhiều đơn vị uy tín như báo Vnxprees, DanTri, VietNamNet DienMayChoLon, TinhTe, Youtube và nhiều đơn vị khác.

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích vui lòng chia sẻ cho mọi người cảm ơn!