Sử dụng điều hòa máy lạnh thế nào tiết kiệm điện?

by Sửa Chữa Điều Hòa 24h Chấm Com | Cập nhật: 4 Tháng Ba, 2023

Sử dụng điều hòa máy lạnh thế nào tiết kiệm điện 

Điện năng luôn là vấn đề chúng ta cần quan tâm đặc biệt là vào mùa hè khi chúng ta cần sử dụng các thiết bị làm lạnh nhiều hơn.

Bình thường thì những mùa trong năm như mùa đông và mùa hè chúng ta sẽ có xu hướng sử dụng các thiết bị điện và gây tổn hao điện rất nhiều cho cho chúng ta vào cuối tháng chúng ta sẽ rất bất ngờ khi thấy tiền điện tăng vọt.

Như mùa đông bạn sử dụng các thiết bị làm ấm như máy sưởi hoặc bình nóng lạnh thường xuyên thì mùa hè bạn sẽ dùng các thiết bị làm mát như quạt máy lạnh, máy điều hòa thường xuyên trong ngày đây chính là những nguyên nhân và chúng ta gây đột biến về số lượng điện dùng trong một tháng.

Sử dụng điều hòa máy lạnh thế nào tiết kiệm điện?

Sử dụng điều hòa máy lạnh thế nào tiết kiệm điện?

Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm sao sử dụng điều hòa máy lạnh hoặc các thiết bị làm mát khác trong phòng của bạn mà vẫn tiết kiệm được tối đa lượng tiền điện của tháng.

Từ việc bạn cần đo diện tích phòng của mình để chọn máy lạnh nào phù hợp hoặc kết hợp các sản phẩm làm mát khác như quạt bàn quạt tháp hoặc quạt phun sương 

Ngoài ra ở trong bài viết này có có hướng dẫn bạn cách sử dụng điều hòa để đảm bảo làm mát được cho căn phòng mà tiết kiệm điện nhất. 

Và một điều đặc biệt bạn cần nhớ đó là khi sử dụng các thiết bị làm mát như điều hòa máy lạnh thì bảo dưỡng sửa chữa điều hòa thường xuyên là điều quan trọng bởi vì đây chính là yếu tố giúp điều hòa nhà bạn hoạt động một cách trơn tru mượt mà và góp phần quan trọng vào việc tiết kiệm điện năng cuối tháng mà bạn phải.

Và đừng quên nếu bạn đang có nhu cầu bảo dưỡng sửa chữa điều hòa tại Hà Nội hoặc sửa điều hòa Đan Phượng hay sửa điều hòa Hoài Đức hoặc  khu vực sửa điều hòa Phúc Thọ thì liên hệ ngay với chúng tôi bởi vì đội ngũ thợ điện lạnh 24 tại đây thường xuyên ở tại khu vực này là rất lớn sẵn sàng phục vụ bạn bạn trong ngày. 

CÁCH SỬ DỤNG MÁY ĐIỀU HOÀ ÍT HAO ĐIỆN

Tiết kiệm điện ở máy lạnh liên quan đến cách sử dụng hợp lý. Cách lắp đặt máy và vật liệu cấu tạo và vị trí của phòng cũng có vai trò quan trọng. Giảm tối thiểu trao đổi nhiệt với bên ngoài Trao đổi nhiệt trong phòng và bên ngoài càng nhiều, phòng càng dễ tăng nhiệt và máy phải làm việc nhiều, hậu quả là tốn điện nhiều hơn. Vài cách sau đây giúp giảm thiểu việc trao đổi nhiệt.

Giảm tối thiểu trao đổi nhiệt với bên ngoài

Trao đổi nhiệt trong phòng và bên ngoài càng nhiều, phòng càng dễ tăng nhiệt và máy phải làm việc nhiều, hậu quả là tốn điện nhiều hơn. Vài cách sau đây giúp giảm thiểu việc trao đổi nhiệt.

Cửa kính chưa hẳn có lợi :

Cửa kính thường dùng để gắn trong các phòng có lắp máy lạnh, và nhiều người xem đó là biện pháp cách nhiệt hữu hiệu. Nhưng không phải lúc nào dùng cửa kính ủê cách nhiệt cũng đều có lợi.

Nếu ánh nắng mặt trời rọi vào cửa kính thì thủy tinh thành là các “bẫy nhiệt” rất tốt. Nó chỉ tiếp nhận nhiệt mà không chịu nhả ra. Càng nhiều lớp kính hoặc lớp kính càng dày thì nhiệt thu được từ ngoài càng nhiều, máy lạnh phải làm việc nhiều hơn. Do đó cần hạn chế dùng cửa kính ở phòng, nhất là mặt tiếp xúc với ánh nắng.

Chọn màu sáng:

Mầu tối hấp thụ nhiệt nhiều hơn mầu sáng. Do đó, tường phòng nên sơn hoặc quét vôi mầu trắng. Nếu được, cửa sổ phòng nên treo màn mầu sáng.

Kín nhưng cần trao đổi khí:

Các khe hở ở cửa càng kín càng tốt để tránh thoát “hơi” lạnh trong phòng. Càng ít đóng mở cửa phòng càng tốt. Trong thực tế, việc trao đổi không khí trong phòng lạnh và bên ngoài hạn chế nhiều quá là điều không tốt cho sức khỏe. Thỉnh thoảng (15 phút hay nửa giờ) cũng cần phải mở cửa phòng để “đuổi” bớt không khí “tù hãm” trong phòng và “hứng” khí sạch từ bên ngoài. Mở cửa khoảng vài phút là được.

Sử dụng máy lạnh hợp lý

Điều chỉnh nhiệt độ vừa phải: Chỉnh nhiệt độ càng thấp, may lanh tiêu thụ điện càng nhiều hơn. Chỉnh nhiệt độ tùy vào khả năng thích ứng của mỗi người.

Tuy nhiên, nếu nhiệt trong phòng chênh lệch quá lớn so với bên ngoài là điều không có lợi cho sức khỏe. Vào mùa nắng, nên chỉnh nhiệt thấp hơn so với môi trường khoảng 100C là được.

Chỉnh hướng gió:

Ở máy lạnh có những cánh để điều chỉnh hướng gió sang trái hoặc phải, hướng lên trên hoặc xuống. Do ảnh hưởng độ quay của quạt và vị trí của các ống dẫn hơi lạnh bên trong, nên đa số máy điều hòa nhiệt độ đều có xu hướng thổi hơi lạnh nhiều hơn về một phía của phòng.

Bạn nên điều chỉnh hướng thổi lạnh vào khu vực cần thiết của phòng (giường tủ, bàn làm việc…). Từ đó, có thể chỉnh nhiệt độ ở mức tối ưu nhất.

Thường xuyên vệ sinh máy:

Các bụi bẩn bám và tích tụ vào bề mặt dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc… làm trở ngại cho việc trao đổi nhiệt, làm máy chậm lạnh. Việc vệ sinh dàn nóng, dàn lạnh ở máy lạnh hơi phức tạp và có liên quan đến an toàn điện.

Bạn có thể nhờ thợ điện lạnh bảo dưỡng định kỳ (khoảng 6 tháng/lần). Còn lưới lọc bụi, vệ sinh dễ dàng hơn, khoảng một tháng/lần. Bạn có thể tự làm, tháo ra và rửa sạch bằng bàn chải và xà bông.

Cách tính lượng điện tiêu thụ

Xem công suất hoạt động ở đâu

Hiện nay trên hầu hết các thiết bị điện gia dụng đều có ghi công suất hoạt động của sản phẩm trên bao bì, nhãn sản phẩm hoặc nhãn năng lượng của Bộ Công Thương.

Trong trường hợp bạn không tìm thấy thông tin trên sản phẩm hay bao bì, bạn cũng có thể hỏi các nhân viên bán hàng nơi bạn mua hàng, xem sách hướng dẫn đi kèm, gọi lên tổng đài hoặc truy cập website của nhà sản xuất để lấy thông tin.

Tại trang sản phảm, luôn cập nhật đầy đủ hình ảnh và thông tin về sản phẩm để bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm.

Xem công suất hoạt động ở đâu

2 Cách tính lượng điện tiêu thụ dựa trên thông số sản phẩm

  • 1 kWh thường được gọi là 1 số điện (miền Bắc) hoặc 1 ký điện (miền Nam).
  • 1 kW = 1000 W.
  • 1 ngày = 24 giờ.

Từ công suất hoạt động, bạn dễ dàng tính được lượng điện năng tiêu thụ với công thức sau:

A= P x t

Trong đó:

  • A: Lượng điện tiêu thụ trong thời gian t (kWh).
  • P: Công suất (đơn vị KW).
  • t: Thời gian sử dụng (đơn vị giờ).

Ví dụ:

  • Tủ lạnh có công suất 100W = 0.1kW, hoạt động trong 24 giờ sẽ tiêu thụ lượng điện là 0.1 x 24 = 2.4 kWh.
  • Điều hòa có công suất 800W, hoạt động trong 1 giờ sẽ tiêu thụ lượng điện là 0.8 x 1 = 0.8 kWh.
Trên điều hòa có 2 công suất là công suất làm lạnh (công suất định danh, đơn vị là BTU, 1 BTU = 0.293 W) và công suất tiêu thụ điện (Power Input, công suất tối đa). Để tính toán lượng điện tiêu thụ trong công thức, bạn phải sử dụng công suất tiêu thụ điện.

Lượng điện tiêu thụ có thể sẽ ít hơn vì trong ví dụ chúng ta đang sử dụng công suất tối đa của thiết bị để tính. Trên thực tế, không phải lúc nào các thiết bị điện cũng luôn chạy với công suất tối đa.

Ngoài ra, các thiết bị được trang bị công nghệ Inverter sẽ điều chỉnh lượng điện tiêu thụ để cho ra công suất phù hợp khi hoạt động, từ đó tiết kiệm điện hiệu quả.

3Mẹo xem nhanh và lựa chọn các sản phẩm tiết kiệm

Trên nhãn năng lượng của sản phẩm sẽ có đánh giá sao để thể hiện khả năng tiết kiệm điện, với sao càng nhiều thì tiết kiệm điện càng nhiều. Với thông số “Điện năng tiêu thụ”, bạn lấy chỉ số chia cho 365 ngày là ra lượng điện thiết bị tiêu thụ trong 1 ngày.

Ở hình dưới, trên tem năng lượng có để thông số “Điện năng tiêu thụ” là 338 kWh/năm, vậy trong 1 ngày tủ sẽ tiêu thụ lượng điện khoảng:  338 kW : 365 ngày =  0.926 kWh.

CÁCH CHỌN CÔNG SUẤT CHO MÁY LẠNH – Máy Điều Hòa Theo Diện Tích

Diện Tích Phòng Độ Cao Trần Nhà Thiết Bị Tỏa Nhiệt Số Người Trong Phòng Công Suất Sử Dụng Ghi Chú
9m2 -> 14m2 3.5m 3 thiết bị 3 người 9.000BTU hoặc 10.000BTU Độ cách nhiệt tốt, không dùng nhiều máy tính
15m2 -> 20m2 3.5m 5 thiết bị 4 người 12.000BTU hoặc 13.000BTU Độ cách nhiệt tốt không dùng nhiều máy tính
21m2 -> 28m2 3.5m 7 thiết bị 6 người 18.000BTU Độ cách nhiệt tốt, không dùng nhiều máy tính
29m2 -> 35m2 3.5m 9 thiết bị 8 người 24.000BTU Độ cách nhiệt tốt, không dùng nhiều máy tính

Ghi chú:

Trường hợp ngôi nhà bị chiếu nắng trực tiếp, tường nhà cách nhiệt kém, trần nhà cao hơn 4m, điều hòa lắp cho phong game ( internet ) hoặc văn phòng có nhiều thiết bị tỏa nhiệt, khách hàng nên chọn mua loại điều hòa có công suất lớn hơn theo bảng tiêu chuẩn trên.

Hãy gọi chung tôi để được tư vấn tốt hơn.

Nếu bạn không rõ vấn đề gì cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất cho quý khách đạt được độ lạnh tốt nhất tiết kiệm điện tiết kiệm chi phí để được tư vấn thêm quý khách liên hệ  nhân viên hổ trợ chúng tôi

Hướng dẫn sử dụng máy lạnh đúng cách vào mùa nóng

Máy lạnh là thiết bị phổ biến trong các gia đình giúp bạn xóa tan cảm giác khó chịu ngày nắng nóng.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng máy lạnh đúng cách để bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm điện năng tiêu thụ một cách hiệu quả. Sau đây, Điện Máy Chợ Lớn sẽ hướng dẫn sử dụng máy lạnh đúng cách vào mùa nóng mời bạn tham khảo nhé!

Bật máy lạnh khoảng 15 phút trước khi sử dụng

Thời gian khởi động và tốc độ làm mát của mỗi máy lạnh khác nhau. Nếu bạn không sở hữu một chiếc máy lạnh có khả năng làm lạnh nhanh, thì bạn nên bật máy lạnh 10 – 15 phút trước khi ngủ.

Điều này giúp bạn có thể thoải mái hơn khi vào phòng lạnh mà không cần tốn nhiều thời gian đợi mà vẫn không tốn thêm nhiều chi phí tiền điện.

Bật máy lạnh khoảng 15 phút trước khi sử dụng

Sử dụng máy lạnh hợp lý giúp bạn thấy dễ chịu và không tốn quá nhiều tiền điện hằng tháng

Sử dụng linh hoạt các chế độ máy lạnh

Khi vào mùa nóng, thời tiết hanh khô, bạn nên sử dụng linh hoạt các chế độ làm mát của máy lạnh để giúp tạo không khí mát mẻ dễ chịu vừa tiết kiệm điện năng.

Máy lạnh có hai chế độ làm lạnh: Cool (có hình bông tuyết) – làm mát và Dry (thường có hình biểu thị là giọt nước)  – làm khô.

Thông thường, chế độ Dry tiêu thụ ít điện năng hơn do máy lạnh hút hơi ẩm khỏi phòng, làm không khí khô ráo không oi bức còn chế độ Cool đòi hỏi quạt đẩy nhiệt từ trong phòng ra ngoài đòi hỏi máy hoạt động với công suất cao.

Nhiều người thường mặc định chọn chế độ Dry để tiết kiệm điện. Tuy nhiên, để lựa chọn xem chế độ nào hợp lý nhất, người dùng phải có thông tin về độ ẩm trong không khí.

Nếu nhiệt độ ngoài trời không quá nóng ẩm oi bức (dưới 35 độ C hoặc độ ẩm trên 60%) thì việc sử dụng chế độ Dry sẽ rất hiệu quả, máy lạnh sẽ hút hơi ẩm ra khỏi phòng, trả lại không khí khô ráo, khiến chúng ta có cảm giác thoải mái.

Tuy nhiên, nếu nhiệt độ ngoài trời cao, độ ẩm thấp (dưới 50%), thì việc sử dụng chế độ Dry hoàn toàn không có ý nghĩa, bạn hãy chọn chế độ Cool.

Rất nhiều ứng dụng trên smartphone có thể cung cấp cho bạn thông tin về độ ẩm trong không khí của từng khu vực cụ thể.

Do đó, thời điểm hợp lý nhất để sử dụng chế độ Dry là vào buổi đêm khi thời tiết bên ngoài đã bắt đầu mát mẻ và độ ẩm cao hơn so với ban ngày.

Máy lạnh có hai chế độ làm lạnh: Cool – làm mát và Dry – làm khô

Nên sử dụng thêm quạt gió

Bạn nên sử dụng thêm quạt gió sẽ giúp không khí trong phòng lưu thông tốt và mang cảm giác mát mẻ hơn hẳn.

Quạt gió có tác dụng giúp không khí mát từ máy lạnh lan tỏa khắp phòng vì quạt gió sẽ tăng cường tác dụng đẩy luồng khí nóng lên trên, đưa luồng khí mát bên dưới, tạo ra hiệu ứng gió mạnh, làm cho bạn cảm thấy mát hơn dù không cần để nhiệt độ thấp.

Đồng thời, sử dụng quạt sẽ giúp tránh cảm giác khô, bảo vệ sức khỏe gia đình bạn.

Nên sử dụng thêm quạt gió

Sử dụng thêm quạt gió giúp không khí trong phòng lưu thông tốt, mang cảm giác mát mẻ

Hạn chế bật, tắt nhiều lần và tắt máy lạnh đúng cách

Bạn thường bật/tắt máy lạnh lạnh sẽ khiến điện năng tiêu hao nhiều hơn do máy lạnh cần rất nhiều năng lượng để khởi động lại. Vì vậy, để tránh gây tác dụng ngược, bạn nên giữ nhiệt độ phòng ở mức ổn định để tiết kiệm điện khi dùng máy lạnh.

Ngoài ra, khi không sử dụng máy lạnh thì bạn nên ngắt điện. Nhiều người có thói quen chỉ tắt bằng remote, nhưng khi đó máy lạnh vẫn tiêu thụ một lượng điện mà bạn không hề biết. Do vậy sau khi tắt bằng remote, bạn nên ngắt Aptomat của máy lạnh.

Nhiệt độ phòng lạnh không chênh lệch quá 10 độ C

Trong mùa nóng, nhiệt độ máy lạnh khoảng 26 độ C là tối ưu nhất, đảm bảo cho người sử dụng tránh được các bệnh như: đau đầu, viêm họng, ngạt mũi. Nhiệt độ chênh nhiệt độ trong nhà và ngoài trời khoảng 8 đến 10 độ C là phù hợp với cơ thể con người.

Ngoài ra, khi mới ở ngoài trời nắng bạn không bước vào phòng máy lạnh ngay hoặc bước từ khu vực có máy lạnh ra ngoài trời nắng nóng. Thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ ảnh hưởng rất xấu tới cơ thể của bạn.

Trên đây là bài viết Hướng dẫn sử dụng máy lạnh đúng cách vào mùa nóng mà n chia sẻ. Hy vọng đây là sẽ những thông tin hữu ích giúp bạn sử dụng máy lạnh đúng cách trong mùa nắng nóng để bảo vệ sức khỏe gia đình bạn cũng như tăng tuổi thọ của máy lạnh nhé!

Mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa

Sử Dụng thiết bị giúp làm mát căn phòng trong mùa hè khác:

Quạt điện

Quạt điện là thiết bị làm mát phổ biến nhất tại các gia đình hiện nay với giá cả hợp lý, độ bền cao, dễ dàng điều khiển cũng như đa dạng về mẫu mã như quạt treo tường, quạt bàn, quạt lửng,… phục vụ các nhu cầu khác nhau.

Một số dòng quạt điện cao cấp có hỗ trợ chức năng điều khiển với remote giúp bạn hẹn giờ tắt và vận hành êm ái hơn.

Giá thành của quạt điện dao động từ khoảng 280.000đ đến 3.700.000đ, giúp bạn dễ dàng lựa chọn tuỳ theo ngân sách của mình. Một số hãng sản xuất nổi tiếng mà bạn có thể tham khảo như Asia, Sunhouse, Toshiba,…

Điều hòa không khí

Máy lạnh hay máy điều hòa nhiệt độ có thể được xem là một thiết bị làm mát hiệu quả với khả năng làm mát nhanh chóng, độ lạnh sâu và phù hợp làm mát cho không gian lớn.

Bạn cũng có thể tuỳ chỉnh thiết bị cho phù hợp với khí hậu, giúp cân bằng nhiệt độ của không gian sống như sưởi ấm vào mùa đông và làm mát vào mùa hè (máy lạnh hai chiều).

Giá thành của máy lạnh cao hơn quạt điện nhưng đi kèm nhiều tính năng hữu ích khác như phát ion lọc không khí, làm lạnh nhanh tức thì,…

Giá thành máy lạnh dao động từ khoảng 6.300.000đ đến 57.000.000đ với các thương hiệu uy tín mà bạn có thể tham khảo như Panasonic, Daikin, Sharp,…

Quạt phun sương, quạt hơi nước

Cơ chế hoạt động của quạt phun sương, quạt hơi nước là tạo ra làn hơi sương, hơi nước giúp cung cấp độ ẩm cao, hạ nhiệt cho không gian. Ngoài ra, thiết bị còn giúp lắng bụi, tạo không khí mát mẻ, dễ chịu.

Tuy nhiên, bạn nên sử dụng loại quạt này trong các không gian thoáng đãng để không ảnh hưởng đến đồ điện tử, đồ nội thất. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý vệ sinh bình đựng nước và thay nước thường xuyên để vi khuẩn phát triển và gây mùi khó chịu nhé.

Quạt hơi nước, quạt phun sương hiện có giá bán dao động trong khoảng 1.000.0000đ đến 4.000.000đ với các thương hiệu được tin dùng hiện nay như Kangaroo, Sunhouse, FujiE,…

Máy làm mát (quạt điều hòa)

Máy làm mát hay quạt điều hòa làm mát không gian bằng hơi nước, không những làm giảm nhiệt độ nhanh mà còn đảm bảo tỏa ra làn gió mát tự nhiên.

Máy làm mát không khí phù hợp sử dụng cho các không gian mở, tiết kiệm điện lên tới 90% nếu so với máy lạnh, có thể dễ dàng di chuyển đến mọi không gian tiện lợi.

Bên cạnh đó, thiết bị không tạo ẩm gây hư hỏng đồ điện tử, cũng như gây nên các bệnh về đường hô hấp hay làm khô da.

Giá thành quạt điều hoà dao động trong khoảng 2.000.000đ đến 9.900.000đ với một số thương hiệu được ưa chuộng mà bạn có thể tham khảo như Daikiosan, Media, Gree,…

Quạt tích điện

Quạt tích điện (còn gọi là quạt sạc điện) là giải pháp được nhiều gia đình lựa chọn để có thể chống nóng, đặc biệt là trong những ngày mất điện. Quạt có thể hoạt động như các loại quạt thông thường khi có điện, đồng thời sạc tích điện vào ắc quy để dự trữ và dùng khi mất điện trong khoảng 4 – 12 tiếng.

Giá quạt sạc điện chỉ từ khoảng 1.400.000đ đến 2.150.000đ vô cùng hợp lý. Bạn có thể chọn mua quạt sạc đến từ một số thương hiệu uy tín như Sunhouse, AC,…

Suachuadieuhoa24h.com phục vụ bạn toàn thành phố Hà Nội

Các quận gồm:

Sửa điều hòa Ba Đình, Sửa điều hòa Bắc Từ Liêm, Sửa điều hòa Cầu Giấy, Sửa điều hòa Đống Đa, Sửa điều hòa Hà Đông, Sửa điều hòa Hai Bà Trưng, Sửa điều hòa Hoàn Kiếm, Sửa điều hòa Hoàng Mai, Sửa điều hòa Long Biên, Sửa điều hòa Nam Từ Liêm, Sửa điều hòa Tây Hồ, Sửa điều hòa Thanh Xuân.

Các huyện gồm:

Sửa điều hòa Ba Vì, Sửa điều hòa Chương Mỹ, Sửa điều hòa Đan Phượng, Sửa điều hòa Đông Anh, Sửa điều hòa Gia Lâm, Sửa điều hòa Hoài Đức, Sửa điều hòa Mê Linh, Sửa điều hòa Mỹ Đức, Sửa điều hòa Phú Xuyên, Sửa điều hòa Phúc Thọ, Sửa điều hòa Quốc Oai, Sửa điều hòa Sóc Sơn, Sửa điều hòa Thạch Thất, Sửa điều hòa Thanh Oai, Sửa điều hòa Thanh Trì, Sửa điều hòa Thường Tín, Sửa điều hòa Ứng Hòa

Thị xã Sửa điều hòa Sơn Tây.

Hi vọng bài viết giúp bạn có cái nhìn tổng quan về việc tiết kiệm điện cho mình và gia đình!  Hãy chia sẻ nếu bạn thấy có thể giúp người khác!

Bài viết Sửa Chữa Điều Hòa 24h có tham khảo thông tin đáng tin cậy tại DienMayChoLon, DienMayXanh

Giúp bạn nhanh chóng giải quyết được những hỏng hóc của chiếc điều hòa trong gia đình mình cũng như của người thân để không khí trong lành hơn, mát mẻ hơn, ấm áp hơn đem lại nhiều điều tuyệt vời hơn cho sức khỏe của bạn và gia đình! Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong ngành sửa chữa điều hòa nói riêng và điện lạnh nói chung, SuaChuaDieuHoa24h.com sẵn sàng phục vụ quý khách hàng luôn với tiêu chí chất lượng hàng đầu và hài lòng 100%!

Vệ Sinh Bảo Dưỡng Điều Hòa:


Video Ảnh Thợ Điện Lạnh 24h.com Phục Vụ


Một chút phí nhỏ thật đơn giản nhưng TIẾT KIỆM Rất Nhiều Thời Gian, Đảm Bảo Chất Lượng Sống - Sức Khỏe Tốt Cho Cả Gia Đình Bạn. Đừng Ngại Liên Hệ Khi Bạn Cần Phục Vụ!

ThoDienLanh24h mang đến sự yên tâm