Sử Dụng Điều Khiển Điều Hòa Mitsubishi: Hướng Dẫn Chi Tiết Nhất

Đây là bài viết trong chuyên mục kinh nghiệm sử dụng các thiết bị điện lạnh điện máy trong gia đình của blog SuaChuaDieuHoa24h.com, hi vọng có nhiều thông tin hữu ích cho bạn.

Chúng tôi là ThoDienLanh24h đơn chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện lạnh điện máy trong gia đình với chất lượng tốt nhất giá thành cạnh tranh bảo hành chu đáo. Mời bạn liên hệ hotline để được tư vấn phục vụ tại nhà!

Bạn vừa sở hữu cho riêng mình một chiếc điều hòa Mitsubishi “xịn xò” nhưng vẫn chưa nắm được cách dùng điều khiển điều hòa Mitsubishi. Các nút chức năng trên điều khiển điều hòa liệu có khiến bạn bối rối? Đừng quá lo lắng, blog của chúng tôi Blog sẽ mách nhỏ bạn hướng dẫn chi tiết cách dùng điều khiển điều hòa Mitsubishi để bạn có thể bắt đầu sử dụng chiếc điều hòa của mình ngay hôm nay. 

 • Cách vệ sinh máy lạnh tại nhà nhanh chóng, đơn giản
 • Hướng dẫn cách khắc phục máy lạnh bị chảy nước
 • Chiếu điều hòa cho những ngày hè nóng bức
 • Quạt trần chính hãng, giá tốt
 • Quạt treo tường chất lượng, uy tín
 • Quạt điều hòa thông minh, đa năng

Hướng dẫn điều khiển điều hòa Mitsubishi Electric 500

Nếu dòng điều hòa Mitsubishi mà bạn đang sử dụng là Mitsubishi Electric 500 thì bạn cần nắm rõ ý nghĩa của các ký hiệu trên điều khiển điều hòa Mitsubishi Electric trước khi sử dụng nó.

Ký hiệu trên điều khiển điều hòa Mitsubishi Electric

Những ký hiệu cơ bản có mặt trên hầu hết các chiếc điều khiển điều hòa Mitsubishi Electric đó là:

 • Nút ON/OFF: Bạn dùng để tắt hoặc bật điều hòa.
 • Nút POWER FUL: Sử dụng khi cần làm lạnh nhanh.
 • Nút ECONO COOL: Bật chế độ tiết kiệm điện năng.
 • Nút MODE: Dùng để chọn chế độ.
 • Nút điều chỉnh tăng giảm nhiệt độ.
 • Nút Fan: Sử dụng khi muốn điều chỉnh tốc độ của quạt.
 • Nút VANE: Dùng để điều chỉnh hướng gió thổi.
 • Nút SELECT: Chọn kiểu hẹn giờ khi muốn bật/tắt điều hòa.
 • Nút TIME: Đặt giờ hẹn cho điều hòa.

Mã điều khiển đa năng của các loại điều hoà phổ biến

Điều khiển điều hòa Mitsubishi Electric
Ký hiệu trên điều khiển điều hòa Mitsubishi Electric (Nguồn: Internet)

Các thao tác cơ bản

Sau đây là những thao tác cơ bản giúp bạn có thể sử dụng điều khiển điều hòa Mitsubishi Electric cách dễ dàng.

Bật/tắt điều hòa

Để bật điều hòa Mitsubishi Electric bạn nhấn vào nút ON/OFF trên điều khiển. Sau đó, bạn nhấn nút MODE để chọn chế độ hoạt động cho điều hòa của bạn. Các chế độ đó là tự động/làm lạnh/hút ẩm/quạt. Bước tiếp theo, bạn nhấn nút TOO WARM nếu muốn giảm nhiệt độ. Ngược lại, nhấn TOO COOL nếu muốn tăng nhiệt độ.

Trường hợp bạn muốn tắt điều hòa, hãy nhấn nút ON/OFF thêm một lần nữa để điều hòa ngừng hoạt động.

Cách thay đổi chế độ hoạt động

Cách thay đổi chế độ hoạt động của điều hòa Mitsubishi Electric đó là sử dụng nút MODE trên điều khiển điều hòa Mitsubishi Electric. Bạn hãy nhấn nút MODE cho đến khi tìm được chế độ phù hợp.

Nếu điều khiển điều hòa không hiển thị thông tin nhiệt độ đó là do bạn không sử dụng chế độ Auto hoặc chế độ làm lạnh. Vì thế, để có thể chuyển sang chế độ này, bạn hãy sử dụng nút MODE.

Bật chế độ tiết kiệm điện 

Bật chế độ tiết kiệm điện không khó, bạn hãy tìm nút ECONO COOL có trên điều khiển điều hòa Mitsubishi của bạn. Khi bạn nhấn nút ECONO COOL, điều hòa Mitsubishi sẽ tự động tăng nhiệt độ thêm 2 độ C và đồng thời thổi gió lên xuống tự động để tạo cảm giác mát mẻ, dễ chịu. Nhấn nút ECONO COOL thêm một lần nữa khi bạn muốn tắt chế độ tiết kiệm điện.

Bật chế độ hẹn giờ

Chế độ hẹn giờ có thể nói là chế độ vô cùng hữu ích có trên các dòng điều hòa Mitsubishi. Để có thể sử dụng chế độ hẹn giờ, bạn nhấn nút Select có mặt trên điều khiển điều hòa. Và để thay đổi thời gian hẹn giờ, bạn nhấn nút TIME, mỗi lần nhấn tương ứng với tăng hay giảm 1 tiếng. Lưu ý, TIMER RELEASE chính là tắt chế độ hẹn giờ.

TOP 9+ dịch vụ sửa chữa máy lạnh tại nhà ở TP. HCM

Hướng dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Mitsubishi Heavy Industries 700

Hướng dẫn sử dụng cho điều khiển điều hòa Mitsubishi Heavy Industries 700 sẽ có gì khác với Mitsubishi Electric 500? Hãy cùng blog của chúng tôi Blog giải đáp thắc mắc trên bằng cách tìm hiểu các ký hiệu và thao tác sử dụng điều khiển điều hòa Mitsubishi Heavy Industries.

Ký hiệu trên điều khiển điều hòa Mitsubishi Heavy Industries

Bên cạnh những nút lệnh cơ bản tương tự với điều khiển điều hòa Mitsubishi Electric 500 như ON/OFF, MODE và TEMP thì các nút lệnh trên điều khiển điều hòa Mitsubishi Heavy Industries có khá nhiều nút lệnh mới bao gồm:

 • Nút FAN SPEED: Bạn dùng khi cần điều chỉnh tốc độ quạt.
 • Nút HI POWER/ECONO: Bạn sử dụng nút lệnh này khi cần chuyển đổi giữa 2 chế độ làm lạnh nhanh và tiết kiệm điện.
 • Nút ON: Sử dụng để cài đặt thời gian bật điều hòa tự động.
 • Nút OFF: Sử dụng để cài đặt thời gian tắt điều hòa tự động.
 • Nút SLEEP: Nút chuyển sang chế độ ngủ.
 • Nút AIR FLOW: Dùng khi bạn muốn điều chỉnh hướng gió.
 • Nút TEMP: Tăng hoặc giảm nhiệt độ của điều hòa.
 • Nút CANCEL: Hủy các tính năng đã cài đặt như hẹn giờ bật, hẹn giờ tắt và chế độ ngủ.

Tham khảo các sản phẩm điều hòa, máy lạnh bán chạy tại blog của chúng tôi: máy lạnh Panasonic, điều hòa Daikin, điều hòa âm trần, điều hòa 2 chiều,… với giá ưu đãi, và nhiều mã giảm giá hấp dẫn.

Ký hiệu điều khiển điều hòa Mitsubishi Heavy Industries
Hướng dẫn sử dụng cho điều khiển điều hòa Mitsubishi Heavy Industries 700 (Nguồn: Internet)

Những thao tác cơ bản

Hướng dẫn chi tiết các thao tác cơ bản để sử dụng điều khiển điều hòa Mitsubishi Heavy Industries 700 sẽ giúp bạn tận dụng hết các tính năng của dòng điều hòa này.

Bật/tắt điều hòa

Cách bật/tắt điều hòa Mitsubishi Heavy Industries 700 cũng tương tự như Mitsubishi Electric.

 • Bước 1: Bạn nhấn nút ON/OFF màu trắng sữa có trên điều khiển điều hòa Mitsubishi.
 • Bước 2: Tại khu vực mục TEMP, bạn nhấn nút lệnh mũi tên lên hoặc xuống để tăng giảm nhiệt độ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh chế độ làm lạnh tùy thích nếu bấm nút MODE.
 • Bước 3: Nhấn nút ON/OFF một lần nữa nếu bạn không còn nhu cầu sử dụng điều hòa nữa.

Nguyên nhân máy lạnh không lạnh và cách khắc phục hiệu quả

Thay đổi chế độ hoạt động

Bạn thay đổi chế độ hoạt động của điều hòa thông qua nút lên MODE trên điều khiển điều hòa Mitsubishi. Có 5 chế độ để bạn tùy chọn, đó là: AUTO (máy tùy chọn theo nhiệt độ phòng), COOL (có khả năng làm lạnh nhanh), DRY (giữ không gian khô thoáng), FAN (dùng cho ngày thời tiết mát mẻ), HEART (dùng khi nhiệt độ ngoài trời thấp).

Khởi động chế độ tiết kiệm điện 

Điều khiển điều hòa Mitsubishi Heavy Industries có 2 chế độ HI POWER (tương tự POWERFUL COOL) và ECONO (tương tự ECONO COOL) trong cùng một nút bấm duy nhất. Vì thế, để khởi động chế độ tiết kiệm điện, bạn lần lượt nhấn theo thứ tự Tắt – HI POWER – ECONO – Tắt.

Bật chế độ hẹn giờ

Điều khiển điều hòa Mitsubishi Heavy Industries trang bị 3 nút bấm riêng biệt ON, OFF và CANCEL giúp bạn thao tác dễ dàng hơn khi muốn hẹn giờ cho điều hòa.

 • Bước 1: Bật điều hòa Mitsubishi Heavy Industries bằng nút ON/OFF.
 • Bước 2: Nếu cần cài đặt thời gian mở máy, bạn chọn nút ON. Sau đó, điều chỉnh thời gian mong muốn bằng 2 nút lên/xuống tại mục TEMP. Ngược lại, bạn nhất nút OFF nếu cần cài đặt thời gian tắt máy.
 • Bước 3: Hãy nhấn nút CANCEL trong trường hợp bạn muốn hủy chế độ hẹn giờ.

Chỉnh chế độ hướng gió

Chỉnh chế độ hướng gió cách dễ dàng nhờ nút lệnh AIR FLOW màu xanh trên điều khiển điều hòa. Bên cạnh đó, ở một số dòng điều hòa Mitsubishi Heavy Industries sẽ có đến 2 nút AIR FLOW hỗ trợ bạn điều chỉnh cánh quạt lên/xuống hay sang trái/phải nhằm tìm ra hướng gió ưng ý.

Chế độ điều chỉnh tốc độ quạt 

Ở điều hòa Mitsubishi Heavy Industries có 4 mức độ quạt để bạn tùy chỉnh bao gồm: AUTO (tự động), LOW (nhẹ), MEDIUM (vừa) và HIGH (mạnh). Các bước thao tác để điều chỉnh tốc độ quạt:

 • Bước 1: Khởi động điều hòa nhờ nút lệnh ON/OFF trên điều khiển điều hòa.
 • Bước 2: Nhấn nút FAN SPEED để thực hiện điều chỉnh tốc độ quạt và nhấn cho đến khi nào bạn tìm thấy tốc độ mình mong muốn.

Chế độ ngủ đơn giản  

Khởi động chế độ ngủ cho điều hòa Mitsubishi Heavy Industries rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm nút lệnh SLEEP trên điều khiển điều hòa và nhấn nút. Như vậy là bạn đã kích hoạt xong chế độ ngủ cho máy.

Mong rằng qua bài viết trên bạn đã nắm được cách sử dụng điều khiển điều hòa Mitsubishi Heavy Industries và Mitsubishi Electric. Đừng quên theo dõi các bài viết hữu ích khác trên blog của chúng tôi Blog cũng như ghé thăm blog của chúng tôi.vn để tìm mua các sản phẩm máy lạnh, máy giặt, máy sấy, tủ lạnh… giúp bạn có cuộc sống hiện đại và thoải mái hơn nhé!

 • Dịch vụ và bảng giá tháo lắp máy lạnh uy tín hiện nay
 • Những điều cần biết về ống đồng máy lạnh

Tóm lại:

Như vậy bạn vừa đọc xong bài viết . Nếu thấy thông tin hữu ích vui lòng chia sẻ cho mọi người. Đừng quên khi bạn cần dịch vụ sửa chữa điện lạnh điện máy hãy liên hệ với trung tâm ThoDienLanh24h. Cảm ơn!