Sửa lỗi máy lạnh Sharp chớp đèn xanh dễ dàng

Bài đang theo dõi bài Cách sửa lỗi máy lạnh Sharp chớp đèn xanh đơn giản trong chuyên mục kinh nghiệm sử dụng điều hòa của SuaChuaDieuHoa24h.com, hi vọng có nhiều kiến thức hữu ích cho bạn!

Chúng tôi là trung tâm ThoDienLanh24h chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện lạnh điện máy trong gia đình cơ quan xí nghiệp, giúp cuộc sống đảm bảo và yên tâm hơn mỗi ngày. Hãy liên hệ khi bạn cần phục vụ!

Máy lạnh Sharp đang sử dụng thì nhấp nháy đèn xanh và ngưng hoạt động. Nếu bạn cũng đang gặp phải tình trạng trên thì đừng quá lo lắng. Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn sẽ giúp bạn tìm ra các nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục lỗi máy lạnh Sharp chớp đèn xanh qua thông tin bài viết dưới đây.

Cách sửa lỗi máy lạnh Sharp chớp đèn xanh đơn giản

Cách sửa lỗi máy lạnh Sharp chớp đèn xanh đơn giản

1. Dấu hiệu nhận biết máy lạnh Sharp bị lỗi chớp đèn xanh

Khi máy lạnh chớp đèn xanh và gặp các dấu hiệu dưới đây, chứng tỏ máy đã bị lỗi. Bạn nên tiến hành kiểm tra và khắc phục sớm để tránh máy bị hư hỏng nặng hơn.

– Máy chạy được khoảng 30 phút thì ngừng sau đó nhấp nháy đèn xanh báo lỗi.

– Máy lạnh tự động bật và tắt liên tục, lặp đi lặp lại nhiều lần.

– Máy lạnh bật lên nhấp nháy đèn liên tục và cửa gió bị đóng lại.

Cửa gió đóng lại

Cửa gió đóng lại

>>Xem thêm: Hướng dẫn cách kiểm tra mã lỗi máy lạnh Sharp Inverter chi tiết, chính xác

2. Nguyên nhân máy lạnh Sharp chớp đèn xanh

Một số nguyên nhân thường gặp khiến máy lạnh Sharp chớp đèn xanh như sau:

2.1. Máy lạnh thiếu hoặc hết gas

Đây là một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến lạnh nhấp nháy đèn xanh liên tục.

Khi máy thiếu hoặc hết gas, thiết bị không đủ nguyên liệu để vận hành bình thường, chỉ chạy được khoảng 5-10 phút sau đó tắt máy. Lúc này, máy sẽ nhấp nháy đèn xanh để báo lỗi giúp người dùng nắm bắt và kịp thời sửa chữa.

Máy lạnh sử dụng lâu ngày không tiến hành bảo dưỡng dẫn đến tình trạng hết gas. Một nguyên nhân khác khiến máy không đủ gas là do quá trình lắp đặt không đúng kỹ thuật làm ống đồng bị hở khiến gas rò rỉ ra ngoài.

>>Xem thêm: Gas máy lạnh là gì? Dấu hiệu nhận biết máy lạnh hết gas?

2.2. Bo mạch bị hỏng

Bo mạch đóng vai trò quan trọng, điều khiển các hoạt động của máy. Do vậy, khi bo mạch bị hỏng, máy không vận hành ổn định và chớp đèn xanh báo lỗi.

Những nguyên nhân thường gặp khiến bo mạch của máy bị lỗi có thể kể đến như: nguồn điện chập chờn hay máy lạnh bị rò rỉ điện. Ngoài ra, khi gián, chuột, các loại côn trùng cắn vào dây điện cũng khiến bo mạch cũng như các bộ phận khác bị hư hỏng.

Bo mạch máy lạnh bị hỏng

Bo mạch máy lạnh bị hỏng

2.3. Block máy lạnh bị hỏng

Block điều hòa làm nhiệm vụ vận chuyển gas đến dàn nóng để thải nhiệt ra, đồng thời vận chuyển gas ngược lại dàn lạnh để không khí trong phòng được làm mát. Vì vậy, khi block điều hòa bị hỏng, khả năng làm mát của điều hòa không ổn định, đèn nhấp nháy báo lỗi.

Block điều hòa thường được lắp đặt bên ngoài dễ bị quên, người dùng không hay kiểm tra xem thiết bị còn hoạt động không. Các nguyên nhân thường gặp khiến block máy không chạy có thể kể đến như block máy quá nóng, tụ điện bị chập cháy gây hư hỏng,…

Block máy lạnh bị hỏng

 Block máy lạnh bị hỏng

2.4. Quạt gió máy lạnh bị hỏng

Quạt gió là bộ phận tản nhiệt cho dàn nóng và dàn lạnh. Khi bộ phận quạt gió gặp vấn đề, máy không thể thổi hơi lạnh được nên máy sẽ báo hiệu bằng cách chớp đèn xanh.

Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng quạt gió không hoạt động có thể do dây nguồn cấp cho quạt bị đứt, mất kết nối hay tụ điện hỏng.

2.5. Máy lạnh bám nhiều bụi bẩn

Sau một thời gian sử dụng, nếu không thực hiện vệ sinh điều hòa, bụi bẩn sẽ bám vào dàn nóng và dàn lạnh ảnh hưởng đến khả năng làm mát của máy. Lúc này, đèn điều hòa Sharp sẽ nhấp nháy để báo hiệu tình trạng này.

Máy lạnh bám nhiều bụi bẩn

Máy lạnh bám nhiều bụi bẩn

3. Cách khắc phục lỗi máy lạnh Sharp chớp đèn xanh

3.1. Cách khắc phục lỗi máy lạnh thiếu hoặc hết gas

Kiểm tra lại đường ống đồng, nếu phát hiện ống đồng bị thủng hay lắp đặt sai kỹ thuật, khắc phục ngay lỗi này.

Sau đó dùng đồng hồ đo lượng gas còn lại ở cục nóng rồi tiến hành nạp thêm gas nếu cần thiết.

Dùng đồng hồ kiểm tra lại lượng gas cần nạp

Dùng đồng hồ kiểm tra lại lượng gas cần nạp

Việc kiểm tra và nạp gas cho máy lạnh đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao. Do vậy, bạn nên gọi đến trung tâm bảo dưỡng máy lạnh uy tín để nhận được sự hỗ trợ đúng cách, đảm bảo an toàn.

3.2. Cách khắc phục lỗi bo mạch, block máy, quạt gió bị hỏng

Trước hết, cần kiểm tra bo mạch, block máy và quạt gió hư hỏng ở mức độ nào. Sau đó tiến hành khắc phục lỗi hoặc thay mới nếu hư hỏng quá nặng.

Tuy nhiên bạn cần lưu ý, các lỗi liên quan đến bo mạch, block máy, quạt gió thường khá phức tạp, đòi hỏi chuyên môn kỹ thuật cao. Do vậy, khi máy gặp phải các hư hỏng trên, bạn nên liên lạc với trung tâm bảo dưỡng uy tín để nhận được sự hỗ trợ đúng cách, tránh tự sửa chữa dễ gây lỗi nặng hơn cho máy.

Gọi thợ sửa chữa uy tín

Gọi thợ sửa chữa uy tín

3.3. Cách khắc phục lỗi máy lạnh bám nhiều bụi bẩn

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần tiến hành vệ sinh, lau chùi máy lạnh để loại bỏ đi các bụi bẩn trên thiết bị.

Bạn nên tiến hành vệ sinh máy lạnh thường xuyên và định kỳ để đảm bảo máy vận hành được ổn định và hiệu quả. Có thể tham khảo thời gian vệ sinh máy lạnh như sau:

– Vệ sinh khoảng từ 3-4 tháng/lần nếu gia đình bạn sử dụng máy lạnh thường xuyên, gần như cả ngày.

– Vệ sinh khoảng 6 tháng/lần nếu gia đình bạn sử dụng máy lạnh khoảng 8h/ngày.

Tiến hành vệ sinh máy lạnh thường xuyên và định kỳ

Tiến hành vệ sinh máy lạnh thường xuyên và định kỳ

>>Xem thêm: Các bước đơn giản tự vệ sinh máy lạnh tại nhà trước đỉnh điểm mùa nóng

Bài viết trên cung cấp thông tin về các nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục khi máy lạnh Sharp bị lỗi chớp đèn xanh liên tục. Hy vọng bạn có thể bình tĩnh để sửa chữa khi máy gặp phải tình trạng như trên.

Tham khảo thêm các dòng máy lạnh Sharp đang bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Tóm lại:

Như vậy bạn vừa đọc xong bài viết nội dung liên quan Cách sửa lỗi máy lạnh Sharp chớp đèn xanh đơn giản của SuaChuaDieuHoa24h. Bài viết được nhóm biên tập viên chúng tôi tham khảo từ nhiều đơn vị uy tín như báo Vnxprees, DanTri, VietNamNet DienMayChoLon, TinhTe, Youtube và nhiều đơn vị khác.

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích vui lòng chia sẻ cho mọi người cảm ơn!