Tại Sao Máy Điều Hòa Được Lắp Ráp Trên Cao Trong Căn Phòng? Bí Ẩn Được Giải Đáp

Bài đang theo dõi bài Góc giải đáp: Tại sao máy điều hòa lắp ráp trên cao trong căn phòng? trong chuyên mục kinh nghiệm sử dụng điều hòa của SuaChuaDieuHoa24h.com, hi vọng có nhiều kiến thức hữu ích cho bạn!

Chúng tôi là trung tâm ThoDienLanh24h chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện lạnh điện máy trong gia đình cơ quan xí nghiệp, giúp cuộc sống đảm bảo và yên tâm hơn mỗi ngày. Hãy liên hệ khi bạn cần phục vụ!

Khi lắp đặt điều hòa, chúng ta cần lựa chọn vị trí thích hợp để gắn cố định. Nếu bạn mới mua điều hòa và đang thắc mắc “Tại sao máy điều hòa lắp ráp trên cao chứ không phải ở dưới thấp?”, hãy cùng theo dõi bài viết sau đây của Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn.

Máy điều hòa thường được lắp ráp trên cao trong căn phòng

Máy điều hòa thường được lắp ráp trên cao trong căn phòng

1. Tại sao máy điều hòa lắp ráp trên cao?

1.1. Không khí được tỏa đều

Khi lắp đặt máy lạnh, người ta chọn vị trí trên cao vì không khí lạnh có khối lượng riêng lớn hơn không khí thường. Do đó, khi máy điều hòa ở trên cao thổi không khí lạnh ra bên ngoài, chúng sẽ tự động chìm xuống và tỏa ra xung quanh, phân phối đều cho cả căn phòng.

Không khí được tỏa đều

Không khí được tỏa đều

Nếu đặt máy lạnh quá thấp sẽ làm khí lạnh luân chuyển loanh quanh dưới sàn, không thể làm mát cả căn phòng được. Điều này gây ra trạng thái chỗ nóng, chỗ lạnh, làm bạn có cảm giác khó chịu khi sử dụng.

1.2. Tránh các vấn đề về vật cản

Máy lạnh được lắp đặt trên cao sẽ không bị cản trở bởi những vật cản trong phòng. Hơi lạnh lan tỏa để làm lạnh đều hơn, rộng và nhanh hơn tới mọi vị trí của căn phòng. Hơn nữa, việc này sẽ giúp bạn sử dụng điều khiển từ xa dễ dàng hơn vì không bị vật cản.

Tránh các vấn đề về vật cản

Tránh các vấn đề về vật cản

1.3. An toàn cho trẻ nhỏ

Lắp đặt máy lạnh ở trên cao sẽ giúp tránh được các sự cố do trẻ nhỏ vui đùa gây ra. Trẻ con không với tới các vị trí cao nên bạn sẽ yên tâm để chúng chơi trong phòng một cách an toàn.

An toàn cho trẻ nhỏ

An toàn cho trẻ nhỏ 

1.4. Đề phòng các tác nhân gây hại cho máy lạnh

Khi lắp đặt máy lạnh ở trên cao, thiết bị sẽ giảm cơ hội tiếp xúc với những tác nhân như chất độc hại, chất nổ, nước, lửa,… Nếu điều hòa thường xuyên tiếp xúc với các chất này, tuổi thọ của máy sẽ bị giảm đáng kể.

Đề phòng các tác nhân gây hại cho máy lạnh

Đề phòng các tác nhân gây hại cho máy lạnh

Không chỉ vậy, việc lắp đặt điều hòa trên cao còn hạn chế bụi bẩn… bám vào so với việc lắp đặt dưới thấp, tránh được các va đập không mong muốn khiến thiết bị hư hỏng vỏ cũng như ống dẫn dàn lạnh. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian vệ sinh, gia tăng độ bền cho máy lạnh.

1.5. Tăng diện tích, thẩm mỹ cho không gian

Máy điều hòa có thiết kế sang trọng, hiện đại không kém phần tinh tế nên việc lắp đặt ở trên cao vừa mang tính thẩm mỹ vừa giúp tiết kiệm diện tích cho căn phòng.

Tăng diện tích, thẩm mỹ cho không gian

Tăng diện tích, thẩm mỹ cho không gian

>> Xem thêm: Lắp đặt máy lạnh đầu mùa nóng – Những lưu ý không thể bỏ qua

2. Một số lưu ý khi lắp đặt điều hòa trên cao

Khi lắp đặt điều hòa trên cao, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây:

– Lựa chọn vị trí phù hợp khi lắp đặt dàn lạnh, tránh lắp ở nơi ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào hoặc nơi có sự chênh lệch nhiệt độ cao như cửa ra vào hay cửa sổ.

– Dàn nóng cần được lắp đặt ở bên ngoài tại nơi thông thoáng và có giá đỡ chắc chắn.

– Không đặt máy lạnh ở gần các thiết bị như tủ lạnh, tivi.

– Liên hệ thợ lắp đặt có chuyên môn để được hỗ trợ, tránh trường hợp tự lắp đặt tại nhà.

>> Xem thêm: Cách lắp điều hòa 2 chiều không quá cầu kỳ

Mong rằng qua bài viết bạn cũng có câu trả lời thỏa đáng cho thắc mắc “Tại sao máy điều hòa lắp ráp trên cao?”. Các dòng máy lạnh Inverter là sự lựa chọn hàng đầu cho các gia đình vì sự đa dạng về công năng, thiết kế, giá cả tốt. Bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm này tại website Siêu Thị Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn.

Tham khảo một số mẫu điều hòa bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy Nội Thất Chợ Lớn.

Tóm lại:

Như vậy bạn vừa đọc xong bài viết nội dung liên quan Góc giải đáp: Tại sao máy điều hòa lắp ráp trên cao trong căn phòng? của SuaChuaDieuHoa24h. Bài viết được nhóm biên tập viên chúng tôi tham khảo từ nhiều đơn vị uy tín như báo Vnxprees, DanTri, VietNamNet DienMayChoLon, TinhTe, Youtube và nhiều đơn vị khác.

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích vui lòng chia sẻ cho mọi người cảm ơn!