Tháo Máy Lạnh Tại Nhà: Hướng Dẫn An Toàn

Bài đang theo dõi bài Hướng dẫn cách tháo máy lạnh an toàn tại nhà trong chuyên mục kinh nghiệm sử dụng điều hòa của SuaChuaDieuHoa24h.com, hi vọng có nhiều kiến thức hữu ích cho bạn!

Chúng tôi là trung tâm ThoDienLanh24h chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện lạnh điện máy trong gia đình cơ quan xí nghiệp, giúp cuộc sống đảm bảo và yên tâm hơn mỗi ngày. Hãy liên hệ khi bạn cần phục vụ!

Bạn đang muốn tháo máy lạnh để phục vụ nhiều nhu cầu khác nhau như lau dọn hay chuyển nhà,… nhưng vẫn còn bối rối không biết phải thực hiện như thế nào để đảm bảo chất lượng của máy. Cùng Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn tìm hiểu cách tháo máy lạnh an toàn tại nhà qua bài viết sau.

Hướng dẫn cách tháo máy lạnh an toàn tại nhà

Hướng dẫn cách tháo máy lạnh an toàn tại nhà

1. Dụng cụ cần chủ bị

Để tiến hành tháo máy lạnh tại nhà, vạn cần chuẩn bị một số dụng cụ cần thiết sau:

Bút thử điện: giúp bạn biết được chính xác tình trạng nguồn điện trong quá trình thực hiện thao tác, đảm bảo an toàn cho bản thân.

Kìm cắt dây điện: để cắt dây điện, bảo ôn hay ống đồng, giúp việc thực hiện tách mặt lạnh và cục nóng trở nên dễ dàng hơn.

Mỏ lết tháo dàn nóng và dàn lạnh.

Bộ khóa gas chuyên dụng.

Một số dụng cụ khác: tua vít, cờ lê, băng keo,…

Dụng cụ cần chuẩn bị

Dụng cụ cần chuẩn bị

>> Xem thêm: Những phụ kiện nào đi kèm điều hòa, máy lạnh

2. Các bước tháo máy lạnh an toàn tại nhà

Bước 1: Khởi động máy lạnh

Đầu tiên bạn cho máy lạnh khởi động với nhiệt độ trong khoảng từ 20-26 độ đến khi cánh quạt cục nóng ngừng quay và nhiệt độ được giữ ở mức ổn định. Thực hiện thao tác này giúp cục nóng của máy lạnh được nạp lại gas khi lắp và sử dụng lại.

Khởi động máy lạnh

Khởi động máy lạnh

Bước 2: Khóa gas cục nóng

Dùng bút thử điện để kiểm tra máy có bị rò rỉ điện hay không. Nếu không xuất hiện vấn đề gì, dùng kìm cắt chuyên dụng cắt đứt ống đồng kết nối với cục nóng của điều hòa và bẻ ngang cho đến khi ống đứt hẳn.

Mở nắp bảo vệ khóa gas để tiến hành khóa gas cục nóng. Có 2 ống dẫn gas bên trong máy gồm 1 ống lớn và 1 ống nhỏ. Đợi khi gas dồn hết về phía cục nóng, bạn dùng khóa lục giác tiến hành khóa gas đường ống nhỏ trước, sau 5 đến 10s thì khóa tiếp đường ống lớn.

Khóa gas cục nóng

Khóa gas cục nóng

>> Xem thêm: Cách nhận biết máy lạnh bị xì gas và hướng khắc phục

Bước 3: Cúp điện tháo các block

Sau khi gas được khóa thành công, bạn dùng tua vít tháo mặt bảo vệ đầu cục nóng để tiến hành tháo dây điện cung cấp cho cục nóng.

Cắt các giấy cuốn bảo ôn, ống thải nước và cắt ống đồng ở nơi sát với cục nóng nhất bằng kìm.

Tiến hành tháo 4 ốc cố định cục nóng. Sau đó đưa cục nóng xuống đất an toàn.

Cuối cùng, tiến hành tháo cục lạnh của máy bằng cách dùng hai tay đẩy mạnh lên phía trên và lấy dàn lạnh ra khỏi pass treo dàn lạnh.

Lưu ý: Trước khi thực hiện cần xem hướng dẫn cách tháo lắp máy lạnh cẩn thận. Vì nếu thực hiện không đúng có thể ảnh hưởng đến chất lượng của máy.

Tiến hành tháo các block

Tiến hành tháo các block

Bước 4: Tháo ống đồng

Tiến hành tháo ống đồng, bạn nên tháo ống đồng dài nhất có thể.

Sau quá trình tháo gỡ xong hệ thống, bạn nên tiến hành kiểm tình trạng của máy một lần nữa, xem các linh kiện của máy còn tốt không và tiến hành bảo dưỡng máy định kỳ trước khi lắp lại máy lạnh vào vị trí mới.

Tháo ống đồng

Tháo ống đồng

Lưu ý: Nếu không có chuyên môn kỹ thuật trong việc tháo lắp máy lạnh, bạn nên tìm đến các dịch vụ, trung tâm uy tín để máy lạnh được tháo lắp an toàn, đảm bảo duy trì chất lượng và tuổi thọ của máy.

Hy vọng qua bài viết trên cung cấp các thông tin hữu ích giúp bạn biết được cách tháo máy lạnh vẫn đảm bảo an toàn và chất lượng tại nhà.

Tham khảo thêm các dòng máy lạnh đang bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Tóm lại:

Như vậy bạn vừa đọc xong bài viết nội dung liên quan Hướng dẫn cách tháo máy lạnh an toàn tại nhà của SuaChuaDieuHoa24h. Bài viết được nhóm biên tập viên chúng tôi tham khảo từ nhiều đơn vị uy tín như báo Vnxprees, DanTri, VietNamNet DienMayChoLon, TinhTe, Youtube và nhiều đơn vị khác.

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích vui lòng chia sẻ cho mọi người cảm ơn!