Van Tiết Lưu Máy Lạnh: Công Dụng, Phân Loại và Hướng Dẫn Xử Lý Van Tiết Lưu Bị Nghẹt

Bài đang theo dõi bài Van tiết lưu máy lạnh – Công dụng, phân loại và cách xử lý van tiết lưu bị nghẹt trong chuyên mục kinh nghiệm sử dụng điều hòa của SuaChuaDieuHoa24h.com, hi vọng có nhiều kiến thức hữu ích cho bạn!

Chúng tôi là trung tâm ThoDienLanh24h chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa các thiết bị điện lạnh điện máy trong gia đình cơ quan xí nghiệp, giúp cuộc sống đảm bảo và yên tâm hơn mỗi ngày. Hãy liên hệ khi bạn cần phục vụ!

Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ van tiết lưu máy lạnh là gì và có tác dụng như thế nào thì đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé. Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn cung cấp đến bạn các thông tin cơ bản về van tiết lưu máy lạnh như công dụng, phân loại và cách xử lý tình trạng van tiết lưu bị nghẹt để bạn có thể sử dụng máy lạnh được hiệu quả hơn.

Van tiết lưu máy lạnh - Công dụng, phân loại và cách xử lý van tiết lưu bị nghẹt

Van tiết lưu máy lạnh – Công dụng, phân loại và cách xử lý van tiết lưu bị nghẹt

1. Van tiết lưu máy lạnh là gì?

Van tiết lưu máy lạnh được dùng trong hệ thống làm lạnh của máy lạnh. Van tiết lưu máy lạnh có nhiệm vụ vận chuyển gas từ trạng thái lỏng sang trạng thái hơi nhằm cung cấp hơi lạnh giúp tạo ra không khí mát ra ngoài. Có sự thay đổi nhiệt độ này là do môi chất giãn nở đột ngột gây nên.

Van tiết lưu máy lạnh

Van tiết lưu máy lạnh

>>Xem thêm: Tìm hiểu thông tin về máy lạnh giấu trần nối ống gió

2. Các loại van tiết lưu máy lạnh

Hiện nay trên thị trường có 2 loại van tiết lưu thường dùng là ống mao và van tiết lưu nhiệt.

2.1. Ống mao

Đây là van tiết lưu đơn giản nhất với lưu lượng cố định, không thể tự động thay đổi. Ống mao dễ lắp đặt và sử dụng. Khi hệ thống máy lạnh dừng hoạt động thì áp suất gas ở dàn lạnh và dàn nóng bằng nhau. Nhờ vậy máy nén dễ khởi động và chạy được êm ái hơn.

Ống mao máy lạnh

 Ống mao máy lạnh

2.2. Van tiết lưu nhiệt

Van tiết lưu nhiệt được sử dụng cho nhiều hệ thống lạnh lớn do đáp ứng được nhiều chế độ hoạt động. Van tiết lưu nhiệt có thể tự động thay đổi lưu lượng theo sự thay đổi của nhiệt độ môi chất. Van tiết lưu khi khởi động sẽ ồn hơn ống mao do áp suất gas ở dàn nóng luôn luôn cao.

3. Van tiết lưu máy lạnh nghẹt

3.1. Dấu hiệu nhận biết van tiết lưu máy lạnh bị nghẹt

Khi van tiết lưu bị nghẹt, máy lạnh sẽ xuất hiện một số dấu hiệu sao đây:

+ Máy lạnh không làm lạnh được hoặc khả năng làm lạnh rất yếu.

+ Dàn lạnh bị chảy nước.

+ Xuất hiện hiện tượng bám tuyết ở trên dàn lạnh hoặc trên ống đồng.

+ Máy lạnh hoạt động không ổn định, chạy và dừng liên tục.

+ Quạt gió ở dàn nóng không nóng.

Khi thấy những dấu hiệu nêu trên, bạn cần tiến hành kiểm tra van tiết lưu để có những biện pháp khắc phục kịp thời, tránh làm giảm tuổi thọ cho máy lạnh.

3.2. Cách khắc phục van tiết lưu máy lạnh bị nghẹt

Để khắc phục được lỗi nghẹt của van tiết lưu, bạn cần kiểm tra và tìm ra nguyên nhân chính xác. Cách giải quyết phổ biến và đơn giản nhất là thay van tiết lưu mới cho máy lạnh.

Nếu không tự tin về chuyên môn và đảm để đảm bảo an toàn cho bản thân, bạn nên liên lạc với trung tâm bảo dưỡng uy tín để nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

Liên lạc với trung tâm sửa chữa máy lạnh uy tín

Liên lạc với trung tâm sửa chữa máy lạnh uy tín

Hy vọng qua những thông tin cung cấp trên giúp bạn hiểu hơn về van tiết lưu máy lạnh để có thể phát huy công dụng của thiết bị tốt nhất.

Tham khảo thêm các dòng máy lạnh đang bán chạy tại Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn:

Tóm lại:

Như vậy bạn vừa đọc xong bài viết nội dung liên quan Van tiết lưu máy lạnh – Công dụng, phân loại và cách xử lý van tiết lưu bị nghẹt của SuaChuaDieuHoa24h. Bài viết được nhóm biên tập viên chúng tôi tham khảo từ nhiều đơn vị uy tín như báo Vnxprees, DanTri, VietNamNet DienMayChoLon, TinhTe, Youtube và nhiều đơn vị khác.

Nếu bạn thấy thông tin hữu ích vui lòng chia sẻ cho mọi người cảm ơn!